3 cách giúp bạn hòa nhập nhanh với cuộc sống mới tại Mỹ

Vượt qua ngưỡng cửa “du học”, chưa kịp vui mừng trong chiến thắng thì bạn lại phải bắt đầu một cuộc hành trình mới: Cuộc hành trình khám phá và chinh phục chính mình.

Đối với một tân du học sinh Mỹ có lẽ bạn sẽ tự mình trải qua tất cả những cung bậc cảm xúc khác nhau: nào là vui sướng, nào là lạ lẫm, nào là sợ hãi, nào là lo lắng, nào là cô đơn… Đến với đất Mỹ – đến được với “Giấc mơ Mỹ” bạn đã bước được những bước đầu tiên trong hành trình chinh phục thành công của mình, nhưng đặt chân tới đây, nó chỉ mới bắt đầu cho một chặng đường dài phía trước lắm lúc gian nan, lắm lúc làm người ta thụt chí. Vậy có cách nào để bạn có thể tự vượt qua những cảm xúc tiêu cực, những khó khăn bước đầu để hòa nhập nhanh chóng với văn hóa và con người tại Mỹ.

Dưới đây là 3 cách có thể giúp bạn hòa nhập nhanh chóng tại Hoa Kỳ.

1. Luôn luôn suy nghĩ tích cực

Tất cả những nguyên nhân hay hệ quả xảy ra quanh ta đều do chính ta. Chính vì vậy dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào bạn cũng nên tạo cho mình một tâm thế thật vững về mặt tinh thần. Nếu tinh thần bạn tốt, nó sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng để chủ động hơn trong việc làm quen bạn mới, chủ động trong việc tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác cho thời gian đầu hòa nhập. Luật hấp dẫn khuyên chúng ta rằng, hãy luôn suy nghĩ tích cực. Hãy gửi những mong muốn, những điều tốt đẹp mà bạn khao khát vào vũ trụ, vũ trụ sẽ đáp trả điều đó cho bạn. Hãy luôn tự nhủ với bản thân rằng, qua được Mỹ đã là một điều diệu kỳ, đã là một may mắn vì vậy phải luôn tin rằng không điều gì mình không làm được nếu thực sự muốn và chủ động tìm kiếm nó.

2. Liên hệ với hội sinh viên Việt tại bang mình đang theo học

Hội sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ là nơi giúp bạn có kiến thức nền tảng để giúp bạn vượt qua các giai đoạn trước lúc qua Mỹ, vừa mới qua hay lúc bắt đầu hòa nhập cuộc sống mới. Hội sinh viên còn là nơi kết nối tất cả các du học sinh Việt Nam lại với nhau vì mục đích giúp đỡ, học hỏi lẫn nhau. Chính vì thế, trước khi qua Mỹ, bạn nên chủ động liên hệ hội để làm quen với các thành viên trong hội, đặc biệt là liên hệ chủ tịch hội sinh viên Việt tại bang bạn đang theo học để nắm rõ các hoạt động của hội. Đây là một trong những con đường ngắn nhất để bạn hòa nhập nhanh cũng như tìm kiếm sự giúp đỡ trên đất Mỹ.

3. Tham gia hoạt động cộng đồng tại trường bất kỳ khi nào có thể

Hoạt động cộng đồng là cơ hội cho bạn được giao lưu văn hóa với những bạn bè quốc tế trên khắp thế giới. Mới qua có thể tiếng Anh của bạn vẫn chưa thế thành thạo như người bản xứ nhưng nhờ vào các hoạt động cộng đồng tại trường sẽ giúp bạn giao tiếp và làm quen nhiều hơn với bạn bè Mỹ nói riêng cũng như bạn bè từ các quốc gia nói tiếng Anh khác nói chung. Từ đó tiếng Anh của bạn dần dần được cải thiện để giúp bạn tự tin tiếp thu bài giảng tại trường và hòa nhập nhanh với cuộc sống mới.

Trên đây chỉ ra vài cách giúp bạn vượt qua những trở ngại ban đầu để bắt đầu hành trình chinh phục mới tại Mỹ. Nếu bạn có những cách khác để giúp các tân du học sinh tại Mỹ đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN