3 cách nâng cao khả năng giao tiếp với chi phí thấp nhất

Để nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh phục vụ cho việc học tập và làm việc, rất nhiều bạn trẻ đã tìm cho mình các phương pháp khác nhau. Một số bạn bỏ ra một số tiền tương đối lớn để đến trung tâm tiếng Anh có nước ngoài, số khác dành thời gian tìm hiểu những chương trình giao tiếp trực tiếp hoặc trực tuyến với người nước ngoài. Dưới đây là một số phương pháp học tiếng Anh giao tiếp tiết kiệm mà vẫn thu được kết quả như ý muốn mà một số bạn trẻ đang học tập tại các trường trung học và đại học trong khu vực Hà Nội lựa chọn:

Đa phần các bạn trẻ ở Hà Nội hay tìm đến những trung tâm giới thiệu văn hoá và ngôn ngữ của chính phủ Anh, Mỹ như Hội Đồng Anh, Trung Tâm Hoa Kỳ; tại đây các bạn trẻ có thể tham gia và thảo luận nhiều chủ đề thú vị do các chuyên gia văn hoá và ngôn ngữ người Anh và Mỹ dẫn dắt. Một số bạn lựa chọn tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh để kết bạn với rất nhiều bạn trẻ đến từ Anh, Mỹ, Úc. Ngoài ra, một số bạn trẻ tìm đến phương pháp tự học tiếng Anh trực tuyến qua một số website hữu ích như Elllo, Fun Easy English, Go4English.com, Lang-8, Busu, Livemocha, VocabSushi, BBC Learning English, Learn English Free Online, Exam English v.v.. Những website này cung cấp những  tài liệu và bài giảng trực tuyến cho các học viên.

Bên cạnh đó, một số bạn trẻ lại tìm đến sự trợ giúp của một số chương trình dạy trực tuyến “English Hangout – Trà chanh tán dóc kiểu Mỹ” của APUS. Một trong những điểm thú vị của những chương trình này là học viên được tương tác trực tuyến 100% live với người bản xứ ở bất cư đâu và trong bất cứ thời gian nào. Nhờ tính tương tác thực tế giữa học viên và giảng viên, chương trình luôn tạo cho người học cảm giác gần gũi, thoải mái như một buổi trà chanh tán ngẫu ngoài đường phố vậy.

hangout

 

Alex Potter theo học chuyên ngành ngôn ngữ văn hoá tại trường đại học Indiana, Hoa Kỳ cho rằng: “English hangout- Trà chanh Tán dóc kiểu Mỹ là một khoá giao tiếp sáng tạo. Khoá học này không chỉ giúp các bạn trẻ nâng cao kỹ năng giao tiếp với người nước ngoài mà còn là một “chương trình giao lưu văn hoá trực tuyến ngắn hạn” giúp những người Việt trẻ hiểu thêm về cách sống, lối suy nghĩ của giới trẻ Mỹ qua những chủ đề rất mở và qua lối dẫn dắt hóm hỉnh, cởi mở đậm chất Mỹ của “các chuyên gia tán dóc bản xứ” như Alex”. Anh cũng tin rằng, từ những câu chuyện rất đời thường về ẩm thực, thể thao, chào hỏi, kết bạn, v.v. thế hệ trẻ Việt Nam và Mỹ có thể tìm hiểu thêm về giá trị văn hoá và tập quán của cả hai quốc gia và biết đâu, trong một ngày không xa, anh sẽ có dịp gặp và đón tiếp những người bạn Việt ngay trên xứ sở cờ hoa.

Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã đăng ký khoá Hangout của APUS với mục tiêu nâng cao khả năng giao tiếp với người bản xứ và chuẩn bị cho kì thi IELTS và hành trình du học sắp tới. Cô cho biết: “Mình đã từng tham gia khá nhiều lớp tiếng Anh khác nhau, nhưng tất cả đều do giáo viên Việt Nam giảng dạy. Mình nhận thấy điều khác biệt khá thú vị ở khóa học này là giảng viên bản ngữ có kiến thức sư phạm cũng như tạo được hứng thú cho từng học viên. Một trong những điểm yếu của người Việt Nam khi học tiếng Anh là khả năng phát âm chuẩn giọng Mỹ hoặc Anh cũng như tốc độ phản xạ ở nhiều tình huống hội thoại khác nhau. Khóa học Hangout của Apus giúp mình cải thiện đáng kể điểm yếu này. Những chủ đề đa dạng được thiết kế theo yêu cầu của học viên cũng là điều mình ấn tượng ở khóa học này. “Practice makes perfect” khóa học đã giúp mình cũng như các học viên thực hành nói thật nhiều để chiến thắng nỗi sợ tiếng Anh đang thường trực trong bản thân mỗi người.”

443a8d72c007b96426cb9a116a985c1d

Mọi thông tin về khoá vui lòng tìm hiểu tại đây hoặc gửi email về địa chỉ: info@apusvietnam.com để được tư vấn trực tiếp.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN