Câu Chuyện Về Giảng Viên Barack Obama

Barack Obama thường được biết đến như một nhà diễn thuyết vô cùng lôi cuốn. Trước khi trở thành tổng thống, ông Obama đã từng có cơ hội “thực tập” nói chuyện trước nhiều người: Ông đã dành 12 năm làm giảng viên dạy luật hiến pháp và lý thuyết chủng tộc tại đại học Luật Chicago.

Các sinh viên ở trường luôn nhớ đến “thầy” Obama như một người cố vấn chu đáo, nhiệt tình. Một người luôn có ý thức xã hội đã thúc đẩy tự do và bảo thủ cũng như để thách thức các giả định của sinh viên.

Obama là một giảng viên nổi tiếng, ông chia thời gian của mình giữa việc giảng dạy và Thượng viện Illinois, nên đã không dành đủ thời gian để đặc biệt thân thiết với các giảng viên khác. Tuy nhiên, tờ New York Times và Time cho biết rằng Obama luôn có một vị trí đặc biệt trong lòng các sinh viên, ông cũng được đánh giá và xếp thứ hạng khá cao.

“Chúng tôi được phép trao đổi rất sôi nổi ở trong lớp học, mọi người học hỏi lẫn nhau. Không hề có sự áp đặt, thầy cũng chưa bao giờ bảo mọi người phải suy nghĩ như thế nào. Mọi kiến thức đến một cách vô cùng tự nhiên.”, Marta Lowe, cựu sinh viên của Barack Obama năm 1995 cho biết.

Cựu sinh viên Jesse Ruiz nhớ lại một buổi học diễn ra dưới tán cây. “Một số sinh viên cho rằng ông đã đi quá sâu vào những vấn đề nhạy cảm, nhưng tôi không bao giờ thấy điều này là đúng,” Ruiz đã viết trên tờ Guardian. “Ông ấy luôn luôn khuyến khích học sinh thách thức tất cả mọi thứ, để đứng lên tranh đấu cho niềm tin của chính mình”.

gettyimages-531636598

Ông Obama đã dạy một lớp hội thảo về phân biệt chủng tộc và pháp luật. Bài đọc trong lớp bao gồm các bài luận của Frederick Douglass, Martin Luther King Jr. và Malcolm X. Cho dù là làm gì đi nữa, ông cũng đặt hết tất cả tình yêu và tâm huyết của mình vào công việc, và luôn ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng tất cả những ai đã từng có cơ hội cùng làm việc với ông. Đó là một thái độ sống rất đáng học hỏi.

Link bài gốc tại http://www.businessinsider.com/when-president-obama-was-a-teacher-2016-7

BÀI VIẾT LIÊN QUAN