THÀNH VIÊN

THÀNH VIÊN

Phuong-Doan

Đoàn Thị Minh Phượng

MPA, Đại học Indiana

Sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương Hà Nội, năm 2008 chị Đoàn Thị Minh Phượng về đầu quân cho Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Trong thời gian công tác tại VCCI, chị Phượng trở thành chuyên gia đào tạo năng lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam. Năm 2010, chị Phượng nhận học bổng “Lãnh đạo trẻ Việt Nam” để theo học chương trình Thạc sĩ Quản lý Hành chính công ở trường Đại học Indiana, Bloomington –một trong những chương trình hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực này. Sau khi tốt nghiệp, chị tham gia vào dự án của nhóm giáo sư và nghiên cứu sinh của trường Đại học Northwestern nghiên cứu về việc phát triển nguồn nhân lực cho các công ty hoạt động tại Việt Nam. Trong thời gian này, chị Phượng cũng đảm nhận trách nhiệm Trưởng Ban Đối ngoại Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Mỹ và được tiếp xúc với rất nhiều bạn trẻ có nguyện vọng du học ở Mỹ. Chị nhận thấy khó khăn lớn nhất của các bạn là thiếu định hướng về ngành học và về nghề nghiệp cũng như cách lập kế hoạch cho việc đi du học ở Mỹ. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, chị Phượng hiểu rõ tầm quan trọng của việc đào tạo nguồn nhân lực nguồn cho Việt Nam trong thời đại hội nhập. Niềm đam mê trong lĩnh giáo dục và đào tạo đã thôi thúc chị Phượng xây dựng APUS. Giờ đây, chị Phượng vẫn tiếp tục là một thành viên tích cực trong nhiều cộng đồng người Việt ở Mỹ. Ước mơ của chị là không ngừng xây dựng APUS trở thành nhịp cầu giáo dục giữa hai quốc gia Việt Nam và Mỹ

Trung-tran-v.2

Trần Đắc Minh Trung

B.A. Đại học Pennsylvania &M.Ed., Đại học Harvard

B.A. Đại học Pennsylvania &M.Ed., Đại học Harvard Tốt nghiệp Cử Nhân tại Đại Học Pennsylvania, Thạc Sĩ Giáo Dục tại đại học Harvard, Thạc Sĩ Marketing tại Đại Học Indiana, hiện là nghiên cứu sinh tại HEC Paris. Anh Trung từng hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực giáo dục và tuyển sinh. Tại APUS, anh Trung đảm nhiệm vai trò nghiên cứu chiến thuật nộp hồ sơ cho các học viên.

Anh Trung từng là Phó Chủ tịch học thuật của Beta Delta Omicron Chapter tại tổ chức danh dự Phi Theta Kappa, anh có kinh nghiệm dạy và hướng dẫn thành công học sinh sinh viên ở mọi trình độ học vấn. Năm 2009 – 2010, anh Trung cùng với nhóm sinh viên danh dự tại hạt Tarrant, Texas đã triển khai thành công một số chương trình khuyến học tại Mỹ. Anh Trung cùng nhóm đồng nghiệp của mình gặt hái được nhiều thành công trong chương trình tutor ở trường trung học Sam Houston, được chính quyền thành phố Arlington tuyên dương là dự án giáo dục đạt mức thành công 5 sao. Năm 2011 – 2013, anh Trung tiếp tục hoạt động tích cực trong lĩnh vực giáo dục chủ yếu là trong công tác hướng dẫn sinh viên quốc tế tại Đại Học Pennsylvania, thành phố Philadelphia. Năm 2013 – 2014, anh Trung quản lý kỹ thuật và đào tạo tại tổ chức giáo dục phi lợi nhuận TandemED thuộc Phòng Thí nghiệm Sáng tạo (Innovation Lab) Đại Học Harvard, được Quỹ Bill and Melinda Gates tài trợ với mục đích đem lại thành công học thuật và nghề nghiệp ở cấp đại học cho nhiều học sinh Mỹ ở ngưỡng cửa đại học.

Ngoài ra, anh Trung còn là chuyên gia marketing và xây dựng thương hiệu cá nhân từng giành giải thưởng. Anh đã thực hiện nhiều cuộc nói chuyện và thuyết trình hướng dẫn sinh viên bản xứ thành công nộp đơn ứng tuyển đại học trong nước Mỹ. Là một nhà giáo và một thành viên của APUS, anh Trung luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến thành công của từng học viên.

Anh-Dang

Đặng Thị Thủy Anh

MPA, Đại học Indiana

Chị Đặng Thị Thủy Anh là một người rất đam mê lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là phát triển giáo dục đại học. Chị là giảng viên cơ hữu của khoa tiếng Anh, trường Đại học Hà Nội từ năm 2007. Chị phụ trách giảng dạy các bộ môn Kỹ năng Thuyết trình và Kỹ năng Viết luận Nghiên cứu bằng tiếng Anh cho nhiều thế hệ sinh viên khoa tiếng Anh trường Đại học Hà Nội. Chị Thủy Anh tốt nghiệp lớp Cử nhân Tài năng chuyên ngành Ngôn ngữ, trường Đại học Hà Nội năm 2007. Bản thân chị đã từng giành học bổng “Lãnh đạo trẻ Việt Nam” để theo học ngành Chính sách Công tại Đại học Indiana, Mỹ.
Là một giảng viên Đại học, chị nhận thức sâu sắc về thế mạnh và điểm yếu của sinh viên Việt Nam và những kỹ năng cần thiết giúp các em thành công trong học tập và công việc tương lai. Chị đã gặp gỡ và tư vấn cho nhiều bạn trẻ Việt Nam có ý định du học, đặc biệt là du học Mỹ. Là một sáng lập viên của APUS, chị Thủy Anh mong muốn chia sẻ niềm đam mê và kinh nghiệm du học của mình với nhiều học sinh sinh viên Việt Nam. Chị tin tưởng rằng với sự chuẩn bị kỹ càng và hướng dẫn tận tình của các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm trong mạng lưới của APUS, các bạn trẻ Việt Nam có thể biến “giấc mơ Mỹ” của mình thành hiện thực và thành công trong học tập, công việc và cuộc sống ở bất kỳ nơi đâu

Bang-Dinh-300x291

Ths. Đinh Công Bằng

PhD Candidate, Florida State University

Anh Đinh Công Bằng tốt nghiệp Thạc sĩ Kỹ thuật thông tin tại Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne, Australia năm 1998 và tiếp đó theo đuổi chương trình nghiên cứu sinh Tiến sĩ ngành Khoa học thông tin tại Đại học bang Florida, Mỹ, năm 2005. Anh cũng là một trong những người sáng lập và điều hành trang VietPhD (vietphd.org), nơi giao lưu và học hỏi của cộng đồng sinh viên và học giả Việt Nam tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới. Với kinh nghiệm 15 năm sinh sống và làm việc tại Mỹ, anh Bằng hiểu biết sâu sắc về nền giáo dục cũng như văn hóa Mỹ. Anh Bằng hy vọng có thể cùng đội ngũ tư vấn của APUS hướng dẫn nhiều bạn trẻ nộp hồ sơ thành công vào những chương trình Khoa học máy tính danh tiếng của Mỹ và tạo điều kiện giúp các bạn có thể tìm việc và phát huy khả năng của mình trong lĩnh vực này

TuanDang

Đặng Minh Tuấn

B.S., Đại học Paris 11, Orsay, France& M.Sc., Đại học Claude Bernard Lyon 1, Pháp

Anh Đặng Minh Tuấn theo lớp Cử nhân Khoa học Tài năng (honor program) tại trường Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội. Ở đây, anh đã nhận được học bổng học tiếp đại học tại Trường Đại học Paris 11, Orsay, Pháp.

Ít học sinh nào ở Ams và học sinh đội tuyển toán, lý Việt Nam là không biết đến anh Tuấn vì bảng thành tích khủng trong đào tạo học trò tham gia các kỳ thi quốc tế. Năm 2013, anh dẫn đoàn đi thi Khoa học trẻ quốc tế IJSO ở Ấn Độ đạt 1 HCV, 5 HCB; năm 2014 anh dẫn học sinh đi thi Toán học trẻ quốc tế tại Hàn Quốc đạt 3 HCV, 4 HCB và 8 HCĐ; năm 2015 anh tiếp tục dẫn học sinh đi thi Toán học trẻ quốc tế tại Trung Quốc đạt kết quả cao nhất toàn cuộc với 3HCV, 11 HCB và 4 HCĐ. Năm 2013, anh Tuấn tham gia tập huấn giảng dạy Toán và các môn khoa học bằng tiếng Anh cho giáo viên của 72 trường chuyên toàn quốc do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo chủ trì.

Anh Tuấn còn là người sáng lập ra EDU TALK – Vietnam là nơi kết nối những tài năng Việt tâm huyết với nền giáo dục và đào tạo của Việt Nam với mong muốn đóng góp cho sự lớn mạnh của nền giáo dục và đào tạo nước nhà. Anh Tuấn tham gia APUS với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm giáo dục và đào tạo của bản thân và những gì “mắt thấy tai nghe” trong quá trình tu nghiệp ở nước ngoài với thế hệ trẻ tương lai – những người mong muốn vươn ra biển lớn để lĩnh hội kiến thức và đóng góp trở lại cho sự phát triển của đất nước.

Minh-Luu-e1430756891804

Lưu Nhật Minh

MPH & PhD Candidate, Đại học Emory

Chị Lưu Nhật Minh là một trong số ít những người có trải nghiệm học tập và quan hệ xã hội rất đa dạng. Sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, chị Minh được đào tạo về Quản trị Kinh doanh tại Viện Kỹ thuật Sarina Russo, thành phố Brisbane, Australia. Sau nhiều năm làm việc trong lĩnh vực phát triển kinh doanh và quảng bá thương hiệu, chị Minh quyết định theo học sau đại học về ngành Kinh tế và Chính sách công, chương trình liên kết giữa Đại học Tổng hợp Bruxelle, Bỉ và trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội và tốt nghiệp loại xuất sắc.

Hiện tại chị Minh đang theo học chương trình Thạc sĩ Y tế Công cộng tại trường Đại học Emory, thành phố Atlanta, với học bổng toàn phần từ Viện Sức khỏe Quốc gia (NIH), Quỹ học bổng Fogarty dành cho các nghiên cứu sinh ngành Y tế và Phát triển cộng đồng. Trong thời gian tới, chị Minh sẽ tiếp tục theo học bậc đào tạo Tiến sĩ cùng chuyên ngành với học bổng toàn phần. Với kinh nghiệm của người đã từng du học tự túc, cũng như hiện nay đang du học theo diện học bổng toàn phần của Chính phủ Mỹ, chị Minh luôn mong muốn chia sẻ hành trang du học với các bạn trẻ Việt Nam trên nhiều phương diện. Chị tin rằng quá trình định hướng nghề nghiệp và chọn ngành đào tạo là một phần thiết yếu của kế hoạch du học. Với nhận thức rằng việc nắm bắt cơ hội sớm và đầy đủ sẽ tăng cơ hội thành công, chị Minh mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình để giúp học viên APUS tăng khả năng thành công trên con đường du học.

ngockim

Kim Hồng Ngọc

B.A., Đại học DePauw & M.A., Đại học Claremont McKenna

Tốt nghiệp bằng Ưu Cử nhân Kinh tế trường Đại học DePauw và Thạc sĩ Tài chính Đại học Claremont McKenna, chị Ngọc có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong cả tư vấn du học và xin học bổng Mỹ, đặc biệt là kinh nghiệm đặc thù xin học bổng ngành Tài chính. Trong những năm tháng ở Mỹ, ngoài chuyên ngành Tài chính, chị Ngọc cũng thử sức mình ở ngành Giáo dục. Chị là trợ giảng trẻ tuổi nhất cho chuyên ngành Toán, Kinh tế và Tâm lý học tại Đại học DePauw, và cũng là sinh viên duy nhất của khoa Kinh tế đạt học bổng Nghiên cứu sinh cho nghiên cứu “Thống kê quỹ học bổng của trường Đại học nước.”.

Chị Ngọc hiểu tầm quan trọng của việc định hướng trong du học và xin học bổng. Tâm đắc với triết lý “Thành công là điểm giao giữa cơ hội và sự chuẩn bị,” chị muốn giúp học sinh và sinh viên Việt có được sự chuẩn bị tốt nhất trên con đường hướng tới giấc mơ du học. Chị đồng quan điểm với APUS trong việc chia lộ trình du học ra nhiều bước và luôn theo sát các học viên ở từng bước, từ các kỳ thi chuẩn hóa, đến chọn trường, viết luận, làm hồ sơ, cho đến bước làm quen với môi trường học tập và văn hóa.

My-Doan

Đoàn Thị Hà My

B.A.City Đại học London- MBA, Đại học Massachusetts Dartmouth

Chị Đoàn Thị Hà My từng du học tại Anh với học bổng toàn phần cho hai năm A –level của trường nội trú Saint Michael’s College, Vương quốc Anh. Chị chọn học ngành Tài chính ngân hàng tại City University London, một trong những trường đào tạo cử nhân hàng đầu tại Anh. Sau năm năm tu nghiệp tại Anh, chị My trở về nước và công tác tại các ngân hàng SeABank và Standard Chartered Bank. Chưa thỏa mãn với giấc mơ tu nghiệp, trong thời gian công tác chị My tiếp tục chuẩn bị hồ sơ theo học Cao học ngành Quản trị Kinh doanh (MBA). Lần này chị chọn điểm đến tiếp theo là Mỹ tại trường Đại học Massachusetts Dartmouth. Với trải nghiệm du học tại hai nền giáo dục hàng đầu thế giới, chị My mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình để giúp các bạn học sinh, sinh viên Việt có thể đưa ra lựa chọn và chuẩn bị tốt nhất cho việc biến giấc mơ du học thành hiện thực

alex

Đoàn Thị Minh Trang

B.A., Indiana University

Chị Đoàn Thị Minh Trang bắt đầu hành trình với nước Mỹ khi chị được nhận học và học bổng của hai trường trung học danh giá của Mỹ là Loomis Chaffee và Wyoming Seminary. Chị chọn theo học Wyoming Seminary và trở thành đại sứ của trường hỗ trợ các bạn học sinh Việt Nam khi sang học trung học. Chị tiếp tục theo học chính chương trình phân tích chính sách hàng đầu thế giới tại Đại học Indiana University. Trong thời gian theo học tại đây, chị Trang là cầu nối cho rất nhiều chương trình cộng đồng tư vấn hỗ trợ cho các du học sinh tại  Mỹ và các hoạt động xã hội gây tiếng vang ở như Cơm Có Thịt và Vòng Tay nước Mỹ của Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Mỹ.

Năm 2015, vượt qua nhiều ứng viên xuất sắc, chị Trang chính thức được nhận vào làm cho tổ chức The PrOOF Project, Inc, chuyên tư vấn và cung cấp giải pháp giáo dục cho những gia đình, trẻ em và những chuyên gia giáo dục đào tạo tại Mỹ. Chị cùng đồng nghiệp tiếp tục phát triển những dự án giáo dục hữu ích cho cộng đồng.

Với hơn 8 năm kinh nghiệm du học Mỹ và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tại Mỹ, chị Trang mong muốn hỗ trợ cho nhiều bạn học sinh Việt Nam nộp hồ sơ xin học và học bổng vào những trường trung học và đại học hàng đầu Mỹ.

thanhngo

Ngô Thiên Thanh

B.S./B.A., Đại học Rochester & Psy.D., Đại học Roosevelt

Thanh tốt nghiệp Đại học Rochester với hai tấm bằng Sinh học và Tâm lý học. Trong quá trình học tại đại học Rochester, Thanh đã được nhận Học bổng toàn phần và hỗ trợ tài chính bổ sung. Hiện nay Thanh đang theo đuổi ngành tâm lý học lâm sàng, với học bổng toàn phần và được làm trợ giảng tại trường. Bắt đầu từ năm hai tại đại học, Thanh đã tham gia dạy các khóa học tiếng Anh như SAT và TOEFL.

Ngoài những trải nghiệm công tác giáo dục từ những còn trẻ, Thanh còn là một thành viên tích cực của nhiều tổ chức sinh viên như các tổ chức chuyên kết nối với các sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên quốc tế châu Á. Những trải nghiệm này giúp Thanh hiểu rõ những khó khăn mà sinh viên phải đối mặt khi theo học tại các trường đại học .

Bắt đầu du học  từ năm lớp 10, Thanh tin rằng những kinh nghiệm và kiến thức liên quan đến quá trình làm thủ tục xin học tại các trường  có thể giúp tăng cường khả năng thành công của các học viên APUS. Đặc biệt, Thanh có nhiều kinh nghiệm trong việc hướng dẫn các sinh viên có khả năng tài chính thấp trong vùng theo học các trường cao đẳng. Thanh tin rằng ngưỡng cửa du học  không phải là điều gì quá khó khăn nếu như bạn được hướng dẫn và truyền đat kinh nghiệm từ những người đi trước.