Logo
(+84) 98 202 8888Đặt lịch tư vấn

Học viện Hướng nghiệp và Phát triển Kỹ năng Lãnh Đạo (COLA)

Giới thiệu

Với khát vọng “Tiếp sức cho thế hệ Tương lai- Empower the Futures”, Học viện Hướng nghiệp và Phát triển Kỹ năng Lãnh Đạo - Career Orientation and Leadership Advancement Academy (COLA) ra đời như một giải pháp giúp đại đa số học sinh từ 14-18 tuổi, đặc biệt ở các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, khám phá và ứng dụng những kiến thức học trong trường vào thực tế thông qua ba hình thức (1) Khóa học Hướng nghiệp và Phát triển Kỹ năng (2) Dự án cá nhân (3) Thực tập. Đây là một sáng kiến cộng đồng được khởi xướng bởi một nhóm những nhà giáo dục tốt nghiệp từ Mỹ và coi trọng sức mạnh của việc học tập, định hướng, phát triển bản thân và lựa chọn nghề nghiệp từ trải nghiệm thực tế.

Core Program

Tầm nhìn

Kiến tạo nhiều cơ hội học tập bằng trải nghiệm để giúp các bạn trẻ, đặc biệt tại Việt Nam, khám phá bản thân, nghề nghiệp mơ ước, làm chủ cuộc đời và tạo ra ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng.

Sứ Mệnh

- Kiến tạo cơ hội học tập theo trải nghiệm giúp người học hiểu bản thân, thế mạnh và đam mê. - Thúc đẩy những sáng kiến cá nhân, có giá trị cho cộng đồng. - Phát triển kỹ năng lãnh đạo, làm chủ bản thân và định hướng nghề nghiệp. - Tạo động lực cho các bạn trẻ chung tay giải quyết những vấn đề mà thế giới đang phải đối mặt.

Điểm khác biệt

- Học viên là trung tâm: Tinh chỉnh các chương trình theo thiên hướng, điểm mạnh và mối quan tâm từng học sinh. - Quy chuẩn quốc tế: nội dung được xây dựng từ những mô hình thành công của thế giới, và được công nhận bởi các trường Đại học danh tiếng của Mỹ như Indiana University, Bloomington. - Sự tận tâm vì thế hệ trẻ: Đội ngũ giảng viên/cố vấn là những chuyên gia thành công ở nhiều lĩnh vực, luôn tâm huyết với việc chia sẻ kiến thức cho thế hệ kế cận.

Chương trình trọng tâm

Khóa học Hướng nghiệp & Phát triển Kỹ năngCơ hội Thực tậpDự án Cá nhân
Giới thiệuHọc viên tham gia các hoạt động định hướng nghề nghiệp và phát triển các kỹ năng tương ứng tại Mỹ, kết hợp thảo luận cùng các chuyên gia giỏi, để hiểu hơn về mức độ phù hợp giữa mình và ngành nghề mong muốn.Học viên có cơ hội quan sát, thực tập trong một doanh nghiệp/tổ chức địa phương để hiểu rõ môi trường thực tế của ngành học và nhóm nghề nghiệp mình quan tâm.Học viên được kết nối với chuyên gia để làm việc 1-1 hoặc theo nhóm để lên ý tưởng và triển khai sâu một dự án hay nghiên cứu cá nhân trong lĩnh vực quan tâm để củng cố quyết định chọn ngành nghề của mình.
Chương trình chi tiếtXem thêm ở đâyXem thêm ở đâyXem thêm ở đây
Đối tượng14-18 tuổi14-18 tuổi14-18 tuổi
Thời gianTối thiểu 3 tiếng8-10 tuần12 tuần
Mở đơn đăng kýHàng tuầnTháng 3- 4- Kỳ Xuân: trước tháng 1 - Kỳ Hè: trước tháng 5 - Kỳ Thu: trước tháng 8
Địa điểmTrực tiếpTrực tiếp/ Trực tuyếnTrực tiếp/ Trực tuyến

Quy trình tham gia

Đầu ra chương trình

Thực hành các kỹ năng quan trọng ở những lĩnh vực và khu vực khác nhau từ doanh nghiệp, đến viện nghiên cứu, các trường Đại học và các tổ chức xã hội/phi chính phủ.

Tạo ra những dự án có kết quả rõ ràng và mang dấu ấn cá nhân.

Lựa chọn được ngành nghề và nhóm kỹ năng theo thiên hướng và đam mê của bản thân.

Tạo điểm nhấn trong hồ sơ tuyển sinh Đại học Mỹ và các nước.

Nhận được thư giới thiệu và chứng nhận quốc tế khi tham gia chương trình.

Xây dựng mạng lưới với nhiều chuyên gia giỏi ở lĩnh vực định theo đuổi trong tương lai.

Làm chủ con đường nghề nghiệp của mình.

Cảm nghĩ của học sinh

Em được hướng dẫn chi tiết và rèn luyện tư duy giải quyết "bài toán cuộc sống", tư duy phản biện, logic, tìm kiếm thông tin và sáng tạo. Ngoài ra, đó là sự kết hợp giữa các kỹ năng cần thiết của thế hệ công dân toàn cầu như phản biện, thuyết trình cùng phong thái tự tin và chủ động.

Phạm Diệu Anh

Tulane University, Class of 2028

Nghiên cứu khoa học không khó như em nghĩ. Em cảm thấy sẵn sàng và tự tin hơn nhiều để bắt đầu chương trình đại học ở Mỹ.

Trần Việt Anh

Occidental College, Class of 2028

Học qua trải nghiệm thực tế mang đến cho em những góc nhìn cụ thể và các bài học kinh nghiệm quý giá. Em hiểu được rằng, để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh đưa ra thị trường, các nhà đổi mới sáng tạo không chỉ cần ý tưởng mới mà quan trọng hơn là sự phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Phạm Nguyễn Quang Minh

University of Rochester, Class of 2028

Đội ngũ Chuyên gia

TS. Nguyễn Thành Hải

Trưởng nhóm nghiên cứu Chương trình Giáo dục STEM THRIVE, ĐH Missouri, Hoa Kỳ

TS. Nguyễn Quang Huy

Giảng viên đại học & Đồng sáng lập APUS Việt Nam

TS. Dương Tuấn Hưng

Trưởng Phòng Hoá Môi trường, Viện Hoá học, Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam

Đối tác

Coming Soon

Liên hệ

Số 16, ngõ 1150 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

(+84) 98 202 8888

info@apusvietnam.com

© 2015 APUS Vietnam. All right reserved

FaceBookFaceBookYouTubeInstagramTikTokZalo
Đặt lịch tư vấn