Trại hè khoa học và nghệ thuật kết hợp tham quan các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ

Giới thiệu chương trình

APUS giới thiệu chương trình học hè tại trại hè khoa học và nghệ thuật (S.T.E.A.M) tại Đại học tổng hợp bang Georgia (University of Georgia- UGA) và luôn nằm trong Top 40 trường Đại học tốt nhất Mỹ, kết hợp thăm quan nhiều trường Đại học hàng đầu Bờ Đông và miền Nam nước Mỹ (Harvard University, MIT, Columbia University, Georgetown University, Johns Hopkins, Emory University, Georgia Institute of Technology, và University of Georgia) cho học sinh từ 14-17 tuổi.

Thời gian
Tháng 6 hoặc tháng 7 hàng năm

Địa điểm
Boston, New York, Washington D.C., Atlanta, Athens

Đối tượng phù hợp
Cho học sinh từ 14-17 tuổi. Đây là chương trình đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam dành riêng cho những học sinh có sức học và tiếng anh tốt muốn học tập, sinh hoạt và trải nghiệm như một học sinh, sinh viên Mỹ thực thụ, và trong tương lai gần sẽ nộp hồ sơ và săn học bổng vào các trường top 100 của Mỹ.

Liên hệ
Hỏi đáp và đăng ký chương trình qua số điện thoại: 098 202 8888 hoặc Viber: +1 404 435 7433 hoặc điền form tại đây

Điểm khác biệt của chương trình
Chương trình hiếm (có thể là duy nhất) trong các chương trình hè ở Mỹ tập trung vào học tập, sinh hoạt và trải nghiệm như một học sinh, sinh viên Mỹ thực thụ.
Học sinh được giáo viên UGA hướng dẫn làm các dự án STEAM, nhận chứng chỉ trại hè từ UGA và thư giới thiệu của giáo viên để làm mạnh hồ sơ xin học bổng Đại học Mỹ sau này.
Học sinh gặp gỡ và cập nhật thông tin tuyển sinh mới và chính xác nhất từ đại diện tuyển sinh các trường Mỹ cũng như lắng nghe các du học sinh đang theo học tại trường chia sẻ về chiến thuật nộp hồ sơ Đại học cũng như kinh nghiệm sống, học tập và làm việc ở Mỹ của họ.
Học sinh trải nghiệm cuộc sống như một du học sinh Mỹ: đến trường bằng bus và tàu điện ngầm, ăn tại những quán ăn “rất sinh viên”, và tham dự những sự kiện văn hoá Mỹ diễn ra trong suốt hành trình.
Học sinh đến thăm quan các địa danh, di tích lịch sử, khu vui chơi nổi tiếng của Boston, New York, và Washington D.C, Atlanta và Athens.
Chương trình do chính người của APUS tại Mỹ thiết kế theo nhu cầu của từng đoàn với chi phí hợp lý nhất.
Nội dung chương trình dự kiến

Ngày 1

Boston
 • Người APUS đón đoàn tại sân bay Boston
 • Thăm quan khu di tích lịch sử cổ kính, nổi bật của thành phố Boston và thưởng thức ẩm thực và âm nhạc đặc sắc trong khu chợ Quincy Market.

Ngày 2

Boston
 • Thăm quan Học viện Công nghệ Massachusetts được viết tắt là M.I.T (Massachusetts Institute of Technology), là trường đại học nổi tiếng nhất về việc đào tạo các chuyên gia khoa học công nghệ và kỹ thuật.
 • Ăn trưa và gặp gỡ với sinh viên của trường để tìm hiểu môi trường sống và học tập trong trường.
 • Thăm quan Harvard University danh tiếng. Đây là ngôi trường đào tạo ra rất nhiều tổng thống, doanh nhân và cá nhân kiệt xuất của thế giới. Với bề dày lịch sử, đây được coi là ngôi trường lâu đời nhất Mỹ và trở thành niềm mơ ước của nhiều du học sinh.
 • Ăn tối và gặp gỡ với sinh viên của trường để tìm hiểu môi trường sống và học tập trong trường.

Ngày 3

New York
 • Lên đường đi New York
 • Thăm quan Columbia University luôn nằm top 4 trường Đại học tốt nhất thế giới. Đây là trung tâm giáo dục nghiên cứu và linh hồn của thành phố không bao giờ ngủ New York.
 • Ăn trưa và gặp gỡ với sinh viên của trường để tìm hiểu môi trường sống và học tập trong trường.
 • Thăm quan tượng Nữ Thần Tự do (Liberty Statue) và phố Wall (Wall street)- trung tâm kinh tế tài chính lớn nhất thế giới. Mua sắm ở Quảng trường Thời Đại (Times Square) nổi tiếng.
 • Ăn tối và tham gia các hoạt động nổi bật của thành phố New York khi về đêm.

Ngày 4

New York
 • Lên đường đi Washington D.C
 • Thăm quan Georgetown University luôn nằm trong 15 trường Đại học hàng đầu của Mỹ, nổi tiếng với việc trang bị cho những nhà lãnh đạo tương lai sự nghiệp tại chính phủ và chính trường quốc tế. Những cựu sinh viên tên tuổi của trường bao gồm cựu Tổng thống Bill Clinton, Chánh án Tối cao Antonin Scalia, Giám đốc CIA George Tenet và vua Felipe VI Tây Ban Nha cũng như thành viên hoàng gia và nguyên thủ quốc gia của hàng loạt các nước khác.
 • Ăn trưa và gặp gỡ với sinh viên của trường để tìm hiểu môi trường sống và học tập trong trường.
 • Thăm quan Nhà trắng (White House)- đầu não chính trị của nước Mỹ và Tháp bút chì (Washington Monument)- một biểu tượng của thủ đô Washington D.C.
  Nếu còn thời gian, đoàn sẽ thăm quan khuôn viên phụ của Johns Hopkin University tại thủ đô Washington D.C. Trường luôn nằm trong 5 trường Đại học hàng đầu thế giới đào tạo về Khoa học đời sống và Y học.
 • Ăn tối ở chợ Eden (khu ẩm thực của người Việt lớn nhất tại D.C.)

Ngày 5

Thủ đô Washington D.C – Atlanta
 • Bay từ D.C về Atlanta
 • Thăm quan và mua sắm tại khu trung tâm thương mại và mua sắm sầm uất Lenox Square của Atlanta và về University of Georgia bắt đầu chương trình học hè.
 • Ăn trưa tại Lenox Square, trung tâm mua sắm cao cấp và sầm uất của Atlanta.
 • Di chuyển về University of Georgia để nhập học và dự bữa tối với học sinh Mỹ tại trường.

Ngày 6 – 10

Athens
 • Ban ngày, học sinh tham gia các lớp về khoa học, công nghệ và nghệ thuật (S.T.E.A.M) cùng học sinh Mỹ tại Đại học tổng hợp bang Georgia (University of Georgia- UGA) luôn nằm trong 40 trường Đại học tốt nhất của Mỹ. Học sinh có cơ hội thực hành và phát triển các dự án riêng về Engineering, Environmental Science, 4-D, CyberSecurity, Mini-Medical School, và Robotics Programming and Design và rất nhiều bộ môn nghệ thuật và xã hội đa dạng.
 • Buổi chiều tối, học sinh sẽ  tham gia các hoạt động thể thao và các trò chơi nhóm cùng học sinh bản xứ hoặc thăm quan khuôn viên và cơ sở nghiên cứu và đào tạo của University of Georgia danh tiếng.

Ngày 11

Atlanta
 • Thăm quan Emory University là  một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới và luôn trong top 20 trường Đại học tốt nhất của Mỹ. Trường nổi tiếng đào tạo về y học và kinh doanh. Tương tự MIT, Học viện Công nghệ Georgia Institute of Technology được biết đến là trường Đại học hàng đầu thế giới chuyên đào tạo các ngành kỹ thuật, khoa học máy tính và khoa học cơ bản.
 • Thăm quan trụ sở CNN kênh truyền hình tin tức nổi tiếng nhất thế giới và đại bản doanh của tập đoàn nước giải khát hàng đầu thế giới Coca Cola.
 • Ăn trưa, ăn tối và gặp gỡ du học sinh và những người Việt thành công ở Mỹ trên hành trình.

Ngày 12

Atlanta
 • Người APUS đưa đoàn ra sân bay từ Atlanta bay về Việt Nam kết thúc hành trình.
Hỏi đáp về chương trình

Chương trình phù hợp nhất với đối tượng nào?

Chương trình phù hợp nhất cho học sinh từ 14-17 tuổi, có ý định Du học Mỹ trong tương lai gần.

Mức phí tham gia chương trình là bao nhiêu?

Xin vui lòng liên hệ đăng ký chương trình qua số điện thoại: 098 202 8888 hoặc Viber: +1 404 435 7433 hoặc điền form tại đây.

Thư mời lấy visa sẽ do bên nào cấp?

Học sinh vào lấy visa theo thư mời của trường UGA. Học sinh nên vào lấy visa trong tháng 5.

Học sinh đi một mình hay có người đi kèm?

Đây là chương trình giúp học sinh tự lập hơn cho việc du học sau này nên không có người đi kèm đoàn. Tuy nhiên, phụ huynh có thể đi cùng học sinh hoặc trả thêm phí để đăng ký dịch vụ unaccompanied minor service của các hãng bay. Sang đến Mỹ, người của APUS sẽ đón đoàn tại cổng ra sân bay và đưa đoàn về trường và đi thăm quan. Đồng thời, APUS chịu trách nhiệm đưa đoàn từ trường ra sân bay để bay từ Mỹ về Việt Nam an toàn.

Học sinh có được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ lấy visa không?

Học sinh có vướng mắc về việc lấy visa có thể hỏi tư vấn APUS. APUS sẵn lòng tư vấn các giấy tờ và form khai visa hoàn toàn miễn phí để quá trình lấy visa của học sinh thuận lợi nhất.

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan
Cảm nhận từ phụ huynh học sinh

Chị Nguyễn Minh Hải (phụ huynh bạn Nam Khánh, Chuyên Toán 1, Trường Hà Nội Amsterdam)

“Các con được đến thăm quan nhiều trường Đại học hàng đầu ở Mỹ. Ở mỗi trường các con được vào nghe nhà tuyển sinh giới thiệu về trường, các tiêu chí tuyển sinh; được đi tham quan trường; được các anh chị sinh viên đang học tại trường nói thêm về thực tế cuộc sống sinh viên tại trường trả lời các câu hỏi của các con, được đến trải nghiệm thư viện, trung tâm khoa học; được trải nghiệm tại căng tin của trường; được trải nghiệm các phương tiện công cộng, trải nghiệm đi bộ tại các thành phố nơi các con đến; được đến các điểm đặc trưng của thành phố; được nghe các anh chị sinh viên Việt Nam tại Mỹ chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý. Chuyến đi kết thúc tốt đẹp. Tất cả các con đã có 1 trải nghiệm đáng nhớ và trưởng thành lên nhiều sau chuyến đi.”

Chị La Thị Huệ (phụ huynh bạn Phạm Hoàng Hà, Chuyên Toán 1, Trường Hà Nội Amsterdam)

“Cảm ơn hai em, các em có một chuyến đi thật tuyệt vời. Trang và những người bạn đã dành cho các em tất cả những tâm huyết, từ những điều giản dị nhất. Chị đã vượt qua mọi mệt mỏi trong chuyến đi để theo sau các con, được nhìn thấy nụ cười của em và các con thật thật hạnh phúc đối với chị. Qua chuyến đi các con của chị đã học được rất nhiều điều và rất ngưỡng mộ Trang, hãy luôn giúp đỡ các em nhé. Chị luôn tin và tự hào rằng chúng ta là người Việt, mong rằng các em sẽ toả sáng nơi đất nước cờ hoa. Khi sang Mỹ được gặp các em chị thấy rất rõ điều đó, nếu có được điều may mắn chị cũng sẽ mong rằng sẽ được thăm Mỹ thêm nữa.”

Chị Nguyễn Thu Thuỷ (phụ huynh bạn Võ Thu Giang, Chuyên Anh 1, Trường Hà Nội Amsterdam)

“Nhờ chuyến đi thăm quan các trường Đại học này, các con càng thêm quyết tâm khi nộp hồ sơ vào Đại học Mỹ. Con mình và các bạn học sinh tham gia chương trình này hiện nay đang theo học nhiều trường Đại học danh tiếng như University of Chicago, Vanderbilt University, Rice University, New York University, v.v.”

Đặt lịch tư vấn