Kết nối thực tập

Ở trong chương trình Kết nối thực tập, APUS phối hợp với các doanh nghiệp thiết kế ra những chương trình thực tập theo nhu cầu để giúp các em sinh viên tìm hiểu và áp dụng kiến thức được học vào môi trường thực tế và tăng cơ hội cạnh tranh trên thị trường lao động ngay sau khi tốt nghiệp.

Khi tham gia chương trình, thực tập sinh sẽ được:

 • Trải nghiệm các dự án thực tế khác nhau để thực hành những kĩ năng quan trọng, cần thiết cho nghề nghiệp tương lai.
 • Biết cách chuyển đổi kĩ năng sẵn có sang những kĩ năng mới để thích ứng với sự thay đổi không ngừng của thị trường lao động.
 • Xác định được đam mê và thế mạnh để lựa chọn con đường nghề nghiệp phù hợp nhất với bản thân mình.
 • Củng cố những kĩ năng quan trọng và khó có thể thay thế như sức sáng tạo, tư duy đổi mới, khả năng giải quyết vấn đề nhằm tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động đầy biến động.

Tư vấn nghề nghiệp theo giờ

Chương trình tư vấn nghề nghiệp theo giờ của APUS kết nối ứng viên với cố vấn nghề nghiệp nhiều năm kinh nghiệm để làm mạnh những kĩ năng còn thiếu trong quá trình xin việc và tăng cơ hội xin được công việc theo đúng nguyện vọng tại Mỹ.

Khi tham gia chương trình, ứng viên sẽ được:

 • Có cơ hội làm việc với một chuyên gia có thâm niên trong ngành để định hướng hồ sơ, tiếp cận và tạo ấn tượng đến những nhà tuyển dụng tiềm năng.
 • Được một chuyên gia lâu năm trong ngành phân tích Resume/CV và đưa ra những lời khuyên cụ thể để giúp cải thiện và nâng cao cơ hội được đi sâu hơn vào các vòng sát lọc tiếp theo.
 • Gặp các chuyên gia theo giờ để xin lời khuyên về định hướng nghề nghiệp, thông tin về các vị trí công việc phù hợp với hồ sơ của mình, tìm hiểu về nhà tuyển dụng, đặt lịch phỏng vấn thử,…
 • Tham gia chương trình

  1. Nộp hồ sơ

  Điền thông tin vào form đăng ký Online.

  2. Phỏng vấn

  Sau khi qua vòng hồ sơ, ứng viên phù hợp sẽ được mời vào phỏng vấn.

  3. Kết nối với cố vấn

  Ứng viên sẽ được kết nối đến bên tuyển dụng hoặc cố vấn nghề nghiệp phù hợp với mối quan tâm của mình.

  4. Bắt đầu quá trình làm việc

  Câu hỏi thường gặp

  1

  Chương trình có đảm bảo ứng viên tham dự xin được việc thành công ở Mỹ?

  Hầu hết ứng viên trong chương trình Kết nối Thực tập đều có cơ hội làm thực tập hoặc một dự án thực tập để tăng trải nghiệm thực tế trong thời gian đi học. Còn chương trình Tư vấn nghề nghiệp chỉ giúp ứng viên cải thiện một kĩ năng xin việc cụ thể để từ đó giúp các bạn tối đa hóa cơ hội xin được công việc phù hợp nhất.

  2

  Khi nào ứng viên chính thức bắt đầu chương trình?

  Sau vòng hồ sơ và phỏng vấn với đại diện APUS, ứng viên sẽ thảo luận và hoàn tất thủ tục ký hợp đồng để chuyển tiếp sang quá trình tư vấn chính thức.

  3

  Chương trình của APUS phù hợp cho những đối tượng nào?

  Chương trình Kết nối Thực tập được thiết kế theo nhu cầu của học sinh học trung học, sinh viên năm 1, năm 2 Đại học là những người đang cần định hướng nghề nghiệp hoặc tìm cơ hội thực tập để làm mạnh hồ sơ, làm bước đệm cho việc xin việc lâu dài tại Mỹ.

  Chương trình Tư vấn nghề nghiệp theo giờ thường dành cho sinh viên Đại học hoặc sau Đại học đang thiếu hụt một số kĩ năng trong quá trình xin việc và phát triển nghề nghiệp tại Mỹ; thông qua chương trình, các em sẽ được kết nối đến những cố vấn nghề nghiệp hiện là những chuyên gia và nhà tuyển dụng đầy kinh nghiệm tại Mỹ để xin lời khuyên và giải pháp cụ thể để cải thiện các kĩ năng.

  Nhận xét của học viên

  Nhận tư vấn ban đầu