Tư vấn chiến lược cho mọi thành phần trong hồ sơ

Các cố vấn tuyển sinh Đại học Mỹ của APUS từng theo học và công tác tại những trường Đại học tinh hoa của Mỹ trong đó có Harvard University, University of Pennsylvania, Georgetown University, Emory University và vô cùng đam mê theo đuổi công việc của mình trong nhiều năm. Khi học sinh tham gia chương trình tư vấn 1-1 và toàn diện cho đến khi biết kết quả này, các cố vấn của chúng tôi sẽ giúp học sinh của mình định hình bản thân, để từ đó xây dựng ra một kết hoạch chuẩn bị nộp hồ sơ tinh chỉnh theo cá tính, khả năng và mục tiêu nghề nghiệp của từng em. Theo thống kê, những học sinh tham gia chương trình tư vấn tổng thể có thể tăng cơ hội đỗ lên 20-30% so với tỉ lệ trung bình, và tăng tỉ lệ hài lòng với trường hơn 50% (dựa theo tiêu chí trường chọn học giúp các em tối ưu được thế mạnh, đam mê và khát vọng của mình).

Hỗ trợ cải thiện kết quả học tập

Đội ngũ cố vấn của chúng tôi, với kiến thức chuyên sâu và các thành tích học tập xuất sắc, không chỉ cung cấp chương trình dạy kèm SAT và ACT chuyên nghiệp, mà còn hỗ trợ các em ở nhiều lĩnh vực. Nhiều học sinh của chúng tôi đã mạnh dạn tham gia các lớp học và môn học nâng cao ở trường với các giáo viên có trình độ cao, trong khi các em học sinh tham gia chương trình tú tài quốc tế được hướng dẫn trong toàn bộ môn học bởi các chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Hướng dẫn các hoạt động ngoại khóa chuyên sâu

Ở trong chương trình hướng dẫn hoạt động ngoại khóa chuyên sâu này, học sinh sẽ được làm việc với những cố vấn ở nhiều lĩnh vực khác nhau để xây dựng và triển khai những hoạt động ngoại khóa chuyên sâu như nghiên cứu, thực tập và các chương trình hè cạnh tranh và đạt được kết quả tối ưu trong khả năng của các em.

Trong chương trình hướng dẫn nghiên cứu, mỗi nghiên cứu sinh sẽ được kết nối 1-1 với một giáo sư đang nghiên cứu và giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu để triển khai một dự án nghiên cứu độc lập trong lĩnh vực mà các em quan tâm.

Phương pháp giáo dục sáng tạo, tiên tiến, mang tính kinh doanh, được thiết kế để cung cấp cho ứng viên trung học/đại học những trải nghiệm thực tế trong kinh doanh toàn cầu và giúp các em nâng cao tinh thần khởi nghiệp.

Huấn luyện thi đấu

Ở trong chương trình huấn luyện thi đấu 1-1 hoặc theo nhóm này, học sinh sẽ theo học các giáo viên nhiều năm kinh nghiệm “chinh chiến” để nâng cao năng lực và chiến lược thi đấu để đạt được thành tích cao hơn trong các cuộc thi về Khoa học, Công nghệ, Toán, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Kinh doanh và Xã hội học.

Lựa chọn trường Đại học phù hợp

Ở trong chương trình chọn trường, học sinh sẽ được các cố vấn hướng dẫn tìm hiểu và lên một danh sách trường phù hợp nhất với thiên hướng, điểm mạnh, mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp, khả năng tài chính, và một số yêu cầu khác như địa lý, thời tiết,…

Hướng dẫn viết luận

Ở trong chương trình hướng dẫn viết luận, học sinh sẽ được cố vấn luận hướng dẫn lên ý tưởng bài luận, chắp bút viết, và nhận góp ý cho đến khi hoàn thiện bài luận chính và bài luận phụ để nộp đến các trường. Bài luận hoàn chỉnh sẽ vừa thể hiện rõ cá tính, vừa truyền tải đúng con người của ứng viên đến Ban tuyển sinh, đồng thời kết nối với toàn bộ các thành phần khác trong hồ sơ.

Đánh giá tổng thể hồ sơ trước khi nộp

Trong chương trình đánh giá tổng thể hồ sơ, hồ sơ sẽ được một trong những cố vấn từng làm việc trong bộ phận tuyển sinh các trường Mỹ đánh giá và đưa ra nhận xét. Căn cứ những đánh giá này, học sinh có thể chỉnh chu lại hồ sơ trước khi nộp đến các trường.

Hướng dẫn Hồ sơ Tài chính và tiếp cận các nguồn Học bổng

Trong chương trình hướng dẫn hồ sơ tài chính, chúng tôi sẽ giúp các gia đình đánh giá hồ sơ tài chính và cân đối các nguồn thu chi để xin được tối đa hỗ trợ tài chính từ các trường, đồng thời cung cấp cho gia đình thông tin các nguồn học bổng (theo năng lực) để giảm tại gánh nặng tài chính khi học Đại học.

Nộp hồ sơ các chương trình hè và trải nghiệm trường Mỹ

Trong chương trình hỗ trợ nộp hồ sơ các chương trình hè và trải nghiệm trường Mỹ này, học sinh cấp 3 sẽ được hướng dẫn nộp đơn vào các chương trình hè quan trọng. Đây là cơ hội quý giá để các em tìm hiểu về các chương trình học tập và nghiên cứu của mỗi trường, và trực tiếp trải nghiệm môi trường sống và học tập của mỗi trường trước khi chính thức nộp hồ sơ.

Chương trình tư vấn của chúng tôi

Danh mục hỗ trợLớp 9-11Lớp 12
Tư vấn chiến lược cho mọi thành phần trong hồ sơxx
Hướng dẫn các hoạt động ngoại khóa chuyên sâu (Vd: Nghiên cứu, Thực tập)xx
Hỗ trợ cải thiện kết quả học tậpxx
Huấn luyện thi đấux 
Lựa chọn trường Đại học phù hợpxx
Hướng dẫn viết luậnxx
Đánh giá tổng thể hồ sơ trước khi nộp x
Hướng dẫn Hồ sơ Tài chính và tiếp cận các nguồn Học bổngxx
Nộp hồ sơ các chương trình hè và trải nghiệm trường Mỹx 

Câu hỏi thường gặp

1

Khi nào ứng viên chính thức làm việc với tư vấn?

Sau buổi tư vấn ban đầu hoàn toàn miễn phí với đại diện APUS, ứng viên sẽ ký hợp đồng để chính thức bắt đầu quá trình tư vấn. Lộ trình tư vấn chính thức thường bắt đầu sớm trước 10-12 tháng trước hạn nộp hồ sơ và được tinh chỉnh theo tiến độ của mỗi ứng viên.

2

Có những chương trình tư vấn tuyển sinh nào tại APUS?

Chúng tôi cung cấp các chương trình tư vấn tổng thể hoặc đơn lẻ theo nhu cầu ở cả 3 bậc gồm Trung học, Đại học, và Sau Đại học (Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ).

3

Các chương trình tư vấn tuyển sinh chỉ tập trung vào các trường Mỹ hay cả những nước khác?

APUS ưu tiên dẫn các ứng viên nộp hồ sơ vào danh sách 100 trường có thứ hạng tốt nhất của Mỹ (theo US News Rankings). Một số ứng viên có thể điều chỉnh lại hồ sơ mà chúng tôi hướng dẫn để nộp thêm sang các nước khác.

4

Sự khác nhau giữa chương trình tư vấn tổng thể và chương trình đơn lẻ của APUS?

Ở chương trình tư vấn tổng thể, ứng viên sẽ được hướng dẫn làm mạnh từng thành phần trong hồ sơ để đảm bảo đỗ vào ít nhất một trường trong danh sách dự nộp. Còn chương trình đơn lẻ chỉ tập trung vào 1-2 thành phần cụ thể của bộ hồ sơ như hướng dẫn nghiên cứu và thi đấu, chữa luận, đánh giá hồ sơ trước khi nộp, ...

Cảm nghĩ của học sinh và phụ huynh

Đăng ký tư vấn ban đầu