VỀ CHÚNG TÔI

VỀ CHÚNG TÔI

 • VỀ APUS

  Giới thiệu

  APUS quy tụ những chuyên gia đã và đang làm việc tại Mỹ đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp du học Mỹ hiệu quả, phù hợp với khả năng và mục tiêu phát triển đường dài của mỗi học sinh.

  Các thành viên APUS đều tốt nghiệp từ những trường Đại học hàng đầu của Mỹ giàu vốn sống và kinh nghiệm học tập làm việc tại Mỹ và cực kì tâm huyết với việc phát triển con người. Họ mong muốn xây dựng các chương trình tư vấn bài bản và thực tế, nhằm giúp nhiều bạn trẻ được nhận và xin học bổng của các trường Trung học phổ thông và Đại học hàng đầu tại Mỹ, từ đó, tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp ở Mỹ trước khi quay về nước lập nghiệp.

  Địa chỉ

  Trụ sở: Số 16, ngõ 1150, Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội

  Văn phòng 1: P.605, 93 Lò Đúc, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

  Văn phòng 2: A-18.09, Tòa nhà Rivergate Residence, số 156 Bến Vân Đồn, Quận 4, TPHCM

  Điện thoại

 • HAI CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TRỌNG TÂM

  TƯ VẤN TUYỂN SINH TRƯỜNG MỸ

  Tư vấn làm mạnh hồ sơ dự tuyển và xin học bổng các trường Trung học, Đại học và Sau Đại học theo đúng nguyện vọng.

  Tư vấn nghề nghiệp

  Tư vấn làm mạnh hồ sơ xin thực tập và làm việc lâu dài tại Mỹ theo diện khoa bảng.

 • ĐIỂM KHÁC BIỆT

  XÂY DỰNG HỒ SƠ TOÀN DIỆN VÀ THỰC CHẤT

  Các chương trình tư vấn của APUS chú trọng xây dựng một bộ hồ sơ toàn diện và thực chất phản ánh đúng con người thực của học sinh.

  TƯƠNG TÁC VÀ HỖ TRỢ HỌC SINH PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

  Các anh chị trong APUS không chỉ giúp học sinh nộp hồ sơ thành công ở vai trò tư vấn, mà còn tương tác và hỗ trợ học sinh của mình phát triển bản thân bất cứ lúc nào các em cần như những thành viên trong gia đình.

 • ĐÓNG GÓP CHO CỘNG ĐỒNG

  Học bổng ươm mầm tài năng Trí Việt

  Mỗi năm tư vấn cho 03 học sinh xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn nhưng khát khao đi du học để phát triển bản thân và phục vụ đất nước.

  Quỹ APUS Dream

  Hỗ trợ tài chính và kỹ thuật cho các sáng kiến phục vụ cộng đồng.

  Chuỗi tọa đàm trực tuyến Hành trang Du học Mỹ

  Cung cấp thông tin khách quan, đa chiều và chân thực về giáo dục, môi trường sống, học tập và làm việc ở Mỹ từ những người đã, đang học tập và làm việc tại đây.

 • THÀNH VIÊN

  Phuong-DoanPhuong-Doan

  ĐOÀN THỊ MINH PHƯỢNG

  MPA, Indiana University

  Chị Phượng nhận học bổng “Lãnh đạo trẻ Việt Nam” để theo học chương trình Thạc sĩ Quản lý Hành chính công ở trường Đại học Indiana, Bloomington –một trong những chương trình hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực này. Sau khi tốt nghiệp, chị tham gia vào dự án của nhóm giáo sư và nghiên cứu sinh của trường Đại học Northwestern nghiên cứu về việc phát triển nguồn nhân lực cho các công ty hoạt động tại Việt Nam. Sau này, khi đảm nhận vị trí Trưởng Ban Đối ngoại Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ và thành viên Ban Quản trị Mạng lưới Chuyên gia Việt tại Mỹ, chị nhận thấy khó khăn lớn nhất của các bạn là thiếu định hướng về ngành học và về nghề nghiệp cũng như cách lập kế hoạch cho việc đi du học ở Mỹ, dẫn đến sự lãng phí về nguồn lực. Điều này thôi thúc chị Phượng thành lập APUS để mang lại giải pháp Du học Mỹ phù hợp với mục tiêu phát triển lâu dài của học sinh, nhất là những bạn muốn làm việc lâu dài trong môi trường quốc tế.

  Trung-tran-v.2Trung-tran-v.2

  TRẦN ĐẮC MINH TRUNG

  B.A., University of Pennsylvania & M.Ed., Harvard University

  Anh Trần Đắc Minh Trung tốt nghiệp Cử Nhân tại Đại Học Pennsylvania, Thạc Sĩ Giáo Dục tại đại học Harvard. Anh từng là Phó Chủ tịch học thuật của Beta Delta Omicron Chapter tại tổ chức danh dự Phi Theta Kappa, anh có kinh nghiệm dạy và hướng dẫn thành công học sinh sinh viên ở mọi trình độ học vấn. Năm 2009 – 2010, anh Trung cùng với nhóm sinh viên danh dự tại hạt Tarrant, Texas đã triển khai thành công một số chương trình khuyến học tại Mỹ và được chính quyền thành phố Arlington tuyên dương là dự án giáo dục đạt mức thành công 5 sao. Năm 2011 – 2013, anh Trung tiếp tục hoạt động tích cực trong lĩnh vực giáo dục chủ yếu là trong công tác hướng dẫn sinh viên quốc tế tại Đại Học Pennsylvania, thành phố Philadelphia. Năm 2013 – 2014, anh Trung quản lý kỹ thuật và đào tạo tại tổ chức giáo dục phi lợi nhuận TandemED thuộc Phòng Thí nghiệm Sáng tạo (Innovation Lab) Đại Học Harvard, được Quỹ Bill and Melinda Gates tài trợ với mục đích đem lại thành công học thuật và nghề nghiệp ở cấp đại học cho nhiều học sinh Mỹ ở ngưỡng cửa đại học.

  Anh-DangAnh-Dang

  ĐẶNG THỊ THỦY ANH

  MPA, Indiana University

  Chị Đặng Thị Thủy Anh giành học bổng “Lãnh đạo trẻ Việt Nam” để theo học ngành Chính sách Công tại Đại học Indiana, Mỹ. Là một giảng viên Đại học, chị nhận thức sâu sắc về thế mạnh và điểm yếu của sinh viên Việt Nam và những kỹ năng cần thiết giúp các em thành công trong học tập và công việc tương lai. Chị đã gặp gỡ và tư vấn cho nhiều bạn trẻ Việt Nam có ý định du học, đặc biệt là du học Mỹ. Là một sáng lập viên của APUS, chị Thủy Anh mong muốn chia sẻ niềm đam mê và kinh nghiệm du học của mình với nhiều học sinh sinh viên Việt Nam. Chị tin tưởng rằng với sự chuẩn bị kỹ càng và hướng dẫn tận tình của các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm trong mạng lưới của APUS, các bạn trẻ Việt Nam có thể biến “giấc mơ Mỹ” của mình thành hiện thực và thành công trong học tập, công việc và cuộc sống ở bất kỳ nơi đâu.

  Bang-Dinh-300x291Bang-Dinh-300x291

  THS. ĐINH CÔNG BẰNG

  M.S., Florida State University

  Anh Đinh Công Bằng tốt nghiệp Thạc sĩ Kỹ thuật thông tin tại Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne, Australia năm 1998 và tiếp đó theo đuổi chương trình nghiên cứu sinh Tiến sĩ ngành Khoa học thông tin tại Đại học bang Florida, Mỹ, năm 2005. Anh cũng là một trong những người sáng lập và điều hành trang VietPhD (vietphd.org), nơi giao lưu và học hỏi của cộng đồng sinh viên và học giả Việt Nam tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới. Với kinh nghiệm 15 năm sinh sống và làm việc tại Mỹ, anh Bằng hiểu biết sâu sắc về nền giáo dục cũng như văn hóa Mỹ. Anh Bằng hy vọng có thể cùng đội ngũ tư vấn của APUS hướng dẫn nhiều bạn trẻ nộp hồ sơ thành công vào những chương trình Khoa học máy tính danh tiếng của Mỹ và tạo điều kiện giúp các bạn có thể tìm việc và phát huy khả năng của mình trong lĩnh vực này.

  TuanDangTuanDang

  ĐẶNG MINH TUẤN

  B.S., University of Paris-Saclay & M.S., Bernard Lyon 1 University

  Sau khi tốt nghiệp Đại học và Thạc sĩ từ Pháp, anh Tuấn trở về đào tạo cho các học sinh giỏi toán và lý ở các trường chuyên Việt Nam như Ams và giành nhiều huy chương quốc tế. Năm 2013, anh Tuấn tham gia tập huấn giảng dạy Toán và các môn khoa học bằng tiếng Anh cho giáo viên của các chuyên toàn quốc do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo chủ trì. Anh còn là người sáng lập ra EDU TALK- Vietnam là nơi kết nối những tài năng Việt tâm huyết với nền giáo dục và đào tạo của Việt Nam. Anh Tuấn tham gia APUS với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm giáo dục và đào tạo của bản thân và những gì “mắt thấy tai nghe” trong quá trình tu nghiệp ở nước ngoài với thế hệ trẻ tương lai – những người mong muốn vươn ra biển lớn để lĩnh hội kiến thức và đóng góp trở lại cho sự phát triển của đất nước.

  Minh-Luu-e1430756891804Minh-Luu-e1430756891804

  LƯU NHẬT MINH

  MPH & PhD, Emory University

  Chị Minh đang theo học chương trình Tiến sĩ Y tế Công cộng tại trường Đại học Emory danh tiếng với học bổng toàn phần từ Viện Sức khỏe Quốc gia (NIH), Quỹ học bổng Fogarty dành cho các nghiên cứu sinh ngành Y tế và Phát triển cộng đồng. Với kinh nghiệm của người đã từng du học tự túc, cũng như hiện nay đang du học theo diện học bổng toàn phần của Chính phủ Mỹ, chị Minh luôn mong muốn chia sẻ hành trang du học với các bạn trẻ Việt Nam trên nhiều phương diện. Chị tin rằng quá trình định hướng nghề nghiệp và chọn ngành đào tạo là một phần thiết yếu của kế hoạch du học. Với nhận thức rằng việc nắm bắt cơ hội sớm và đầy đủ sẽ tăng cơ hội thành công, chị Minh mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình để giúp học viên APUS tăng khả năng thành công trên con đường du học.

  alexalex

  ĐOÀN THỊ MINH TRANG

  B.A., Indiana University

  Chị Đoàn Thị Minh Trang bắt đầu hành trình với nước Mỹ khi chị được nhận học và học bổng của hai trường trung học danh giá của Mỹ là Loomis Chaffee và Wyoming Seminary. Chị tiếp tục theo học chính chương trình phân tích chính sách hàng đầu thế giới tại Đại học Indiana University. Năm 2015, vượt qua nhiều ứng viên xuất sắc, chị Trang chính thức được nhận vào làm cho tổ chức The PrOOF Project, Inc, chuyên tư vấn và cung cấp giải pháp giáo dục cho những gia đình, trẻ em và những chuyên gia giáo dục đào tạo tại Mỹ. Chị cùng đồng nghiệp tiếp tục phát triển những dự án giáo dục hữu ích cho cộng đồng. Với hơn 8 năm kinh nghiệm du học Mỹ và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tại Mỹ, chị Trang mong muốn hỗ trợ cho nhiều bạn học sinh Việt Nam nộp hồ sơ xin học và học bổng vào những trường trung học và đại học hàng đầu.

  tran-thi-ngoc-hantran-thi-ngoc-han

  TRẦN THỊ NGỌC HÂN

  B.A. Bates College, M.A, The Graduate Institute, Geneva (IHEID)

  Chị Trần Thị Ngọc Hân tốt nghiệp Cử Nhân tại Đại học Bates, Hoa Kỳ với học bổng cho bốn năm học. Trong thời gian học tập tại Bates, chị cũng nhận được học bổng từ chương trình Freeman and Trustee’s Fellowship để thực tập tại châu Á mùa hè 2013 và The Fund for American Studies để hoàn thành khoá học tại Học Viện Kinh tế Chính Trị Châu Á do Đại học Georgetown và đại học Hong Kong tổ chức.

  Sau khi tốt nghiệp đại học, chị Hân được nhận vào chương trình thạc sĩ của American University, Harvard University, Johns Hopkins University, Columbia University, George Washington University, và tại Học Viện Ngoại giao và Phát triển Quốc tế Geneva (IHEID). Chị đã lựa chọn theo học tại Học Viện Ngoại giao và Phát triển Quốc tế Geneva (IHEID) với học bổng toàn phần từ Hans Wilsdorf Foundation cho hai năm học.

  Bên cạnh kinh nghiệm làm việc cho các công ty đa quốc gia tại Mỹ và Trung Quốc, chị Hân có kinh nghiệm làm việc cho các tổ chức khác nhau trong hệ thống Liên hợp Quốc tại Thuỵ Sĩ và Việt Nam như Tổ chức Lao Động Quốc tế ILO, Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc UNICEF , Trung tâm thương mại quốc tế ITC thuộc WTO, Hội nghị Liên Hiệp Quốc về Thương mại và Phát triển UNCTAD.

  Chị Hân là đồng sang lập nhiều dự án xã hội tại Việt Nam chẳng hạn như Chương trình Phát triển Doanh nghiệp Xã hội VSEED với tài trợ của sứ quán Mỹ năm 2012, Dự án Nụ cười cho em cũng nhận được tài trợ từ Đại sứ quán Mỹ năm 2010. Ngoài ra chị cũng từng là đại diện Việt Nam tham dự nhiều diễn đàn và hội nghị quốc tế: APEC 2010 tại Yokohama-Nhật Bản, APEC 2009 tại Singapore, Diễn đàn Thanh niên Châu Á 2008 tại Tokyo Nhật Bản, Chương trình thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á SEAYLP 2009 của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

  My-DoanMy-Doan

  ĐOÀN THỊ HÀ MY

  B.A., City, University of London & MBA, UMass Dartmouth

  Chị Đoàn Thị Hà My tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng tại City University London, một trong những trường đào tạo cử nhân hàng đầu tại Anh. Sau năm năm tu nghiệp tại Anh, chị My trở về nước và công tác tại các ngân hàng SeABank và Standard Chartered Bank. Sau đó, chị My tiếp tục theo học chương trình Quản trị Kinh doanh (MBA) ở Đại học Massachusetts Dartmouth. Với trải nghiệm du học tại hai nền giáo dục hàng đầu thế giới, chị My mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình để giúp các bạn học sinh, sinh viên Việt có thể đưa ra lựa chọn và chuẩn bị tốt nhất cho việc biến giấc mơ du học thành hiện thực.

  Quynh H DuongQuynh H Duong

  DƯƠNG HƯƠNG QUỲNH

  B.S., Ohio State University & M.S., University of Georgia

  Chị Dương Hương Quỳnh Là một nhà khoa học hoạt động trong lĩnh vựng ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao. Chị luôn mong muốn được giúp đỡ các bạn trẻ theo đuổi con đường sự nghiệp phù hợp trong điều kiện tương lai lao động toàn cầu sẽ thay đổi cùng cuộc cách mạng công nghệ tiếp theo. Chị Quỳnh tốt nghiệp ngành Khoa học và Công nghệ Thực phẩm từ Đại học bang Ohio với bằng Cử nhân hạng Xuất sắc trong nghiên cứu và học tập. Sau đó, chị đã nhận học bổng toàn phần từ Đại học Georgia và hoàn thành chương trình Thạc sĩ Khoa học thực phẩm tại đây vào năm 2016. Tại APUS, chị mong muốn giúp đỡ các bạn học sinh định hướng học tập và chuẩn bị thật kỹ càng cho hành trình du học. Chị tin rằng một khi đạt được góc nhìn rõ ràng và thấu hiểu cách phát triển bản thân từ bên trong, các bạn học sinh Việt Nam chắc chắn sẽ tìm thấy rất nhiều cơ hội trong môi trường giáo dục Hoa Kỳ.

  thanhngothanhngo

  NGÔ THIÊN THANH

  B.S./B.A., University of Rochester& Psy.D., Roosevelt University

  Chị Ngô Thiên Thanh tốt nghiệp Đại học Rochester với hai tấm bằng Sinh học và Tâm lý học. Trong quá trình học tại đại học Rochester, Thanh đã được nhận Học bổng toàn phần và hỗ trợ tài chính bổ sung. Hiện nay chị đang theo đuổi ngành tâm lý học lâm sàng, với học bổng toàn phần và được làm trợ giảng tại trường Roosevelt. Ngoài kinh nghiệm săn học bổng toàn phần vào Đại học Mỹ, chị Thanh có kinh nghiệm hơn 10 năm dạy và luyện thi các kì thi chuẩn hoá vào Đại học Mỹ cho học sinh Trung học.

  triettriet

  PHẠM MINH TRIẾT

  B.A., Indiana University, M.A, Georgetown University

  Anh Phạm Minh Triết có bằng Cao học trong ngành Quan Hệ Quốc Tế (chuyên về khu vực châu Âu) từ School of Foreign Service của Georgetown University, Washington DC, và bằng danh dự Bachelor of Arts ngành Khoa Học Chính Trị từ Indiana University, Bloomington. Đam mê về lĩnh vực giáo dục quốc tế, anh Triết đã thực tập tại International Institute of Educational Planning của UNESCO và hiện công tác tại Vietnam Education Foundation (VEF) – một cơ quan của chính phủ Mỹ với mục đích đẩy mạnh mối quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Việt Nam qua chương trình trao đổi chuyên môn trong ngành khoa học công nghệ. Anh Triết hoạt động ở APUS với vai trò tư vấn viên phát triển chiến lược hỗ trợ học sinh nộp đơn vào những trường đại học hàng đầu ở Mỹ. Anh sẽ hướng dẫn tường tận học sinh tương lai của APUS chọn ngành học hợp lý nhất, hoàn tất xuất sắc các bài luận văn nộp đơn, và có tinh thần chuẩn bị tốt cho giáo dục đại học ở nước ngoài.

  duclongduclong

  NGUYỄN ĐỨC LONG

  Nguyên Chánh Văn phòng VEF

  Anh Nguyễn Đức Long là chuyên gia cấp cao tư vấn các giải pháp giáo dục cho rất nhiều du học sinh Mỹ. Trong thời gian làm Chánh văn phòng của Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF), anh Long đóng góp nhiều sáng kiến giúp hàng trăm nghiên cứu sinh người Việt nộp hồ sơ thành công và giành học bổng toàn phần của các chương trình nghiên cứu sinh tại Mỹ. Với khát vọng kiến tạo thêm nhiều cơ hội giáo dục tốt nhất cho các bạn trẻ Việt Nam, anh Long tiếp tục tham gia vào nhóm sáng lập dự án giáo dục Đào tạo trực tuyến Topica, đồng thời, giành nhiều thời gian nghiên cứu để tìm ra những giải pháp du học hiệu quả cho hàng nghìn bạn trẻ tại Việt Nam. Anh tham gia APUS với vai trò cố vấn, và đang nỗ lực kết nối các cựu du học Mỹ thành công quay trở lại hỗ trợ cho các bạn trẻ, đặc biệt trong việc định hướng ngành nghề và xây dựng lộ trình du học hiệu quả, phù hợp với sự phát triển đường dài của từng cá nhân.