Logo
(+84) 98 202 8888Đặt lịch tư vấn

Về APUS

Giới thiệu

APUS quy tụ những chuyên gia tuyển sinh và cố vấn nghề nghiệp có tâm và có tầm, đã nhiều năm kinh nghiệm học tập, làm việc ở nhiều vị trí cả trong môi trường học thuật và các công ty tại Mỹ và thế giới.

Những thành viên trong nhóm giành nhiều thời gian và tâm huyết để tìm hiểu học trò của mình ở cả môi trường học thuật và bên ngoài học thuật để phát hiện ra những điểm mạnh và thiên hướng của từng em, để từ đó cùng các em và gia đình của mình thiết kế một lộ trình chuẩn bị hồ sơ tinh chỉnh, tối ưu cơ hội đỗ vào những môi trường học thuật và làm việc phù hợp.

Theo thống kê, những học viên tham gia các chương trình tư vấn của chúng tôi có thể nâng cơ hội đỗ lên 20-30% so với tỉ lệ trung bình, và tăng tỉ lệ hài lòng của mình hơn 50%.

Ở APUS, các chuyên gia đề cao tính "thực chất" của hồ sơ từng học viên. Trong quá trình hướng dẫn, chúng tôi chủ động lắng nghe và thu thập những thông tin quan trọng từ các em, rồi căn cứ vào đó gợi mở thêm thông tin để các em đọc, tìm hiểu và cùng tư vấn đưa ra những quyết định phù hợp nhất với mình.

Địa chỉ

Trụ sở: Số 16, ngõ 1150, Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng 1: P.605, 93 Lò Đúc, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại

Việt Nam(+84) 98 202 8888

Mỹ(+1) 404 435 7433

Email

info@apusvietnam.com

Chương trình trọng tâm

Tư Vấn Tuyển Sinh

Tư Vấn Nghề nghiệp

Thành viên

Đoàn Thị Minh Phượng

MPA, Indiana University


Chị Phượng nhận học bổng “Lãnh đạo trẻ Việt Nam” để theo học chương trình Thạc sĩ Quản lý Hành chính công ở trường Đại học Indiana, Bloomington – một trong những chương trình hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực này. Sau khi tốt nghiệp, chị tham gia vào dự án của nhóm giáo sư và nghiên cứu sinh của trường Đại học Northwestern nghiên cứu về việc phát triển nguồn nhân lực cho các công ty hoạt động tại Việt Nam. Sau này, khi đảm nhận vị trí Trưởng Ban Đối ngoại Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ và thành viên Ban Quản trị Mạng lưới Chuyên gia Việt tại Mỹ, chị nhận thấy khó khăn lớn nhất của các bạn là thiếu định hướng về ngành học và về nghề nghiệp cũng như cách lập kế hoạch cho việc đi du học ở Mỹ, dẫn đến sự lãng phí về nguồn lực. Điều này thôi thúc chị Phượng thành lập APUS để mang lại giải pháp Du học Mỹ phù hợp với mục tiêu phát triển lâu dài của học sinh, nhất là những bạn muốn làm việc lâu dài trong môi trường quốc tế.

Trần Đắc Minh Trung

B.A., University of Pennsylvania & M.Ed., Harvard University


Anh Trần Đắc Minh Trung tốt nghiệp Cử Nhân tại Đại Học Pennsylvania, Thạc Sĩ Giáo Dục tại đại học Harvard. Anh từng là Phó Chủ tịch học thuật của Beta Delta Omicron Chapter tại tổ chức danh dự Phi Theta Kappa, anh có kinh nghiệm dạy và hướng dẫn thành công học sinh sinh viên ở mọi trình độ học vấn. Năm 2009 – 2010, anh Trung cùng với nhóm sinh viên danh dự tại hạt Tarrant, Texas đã triển khai thành công một số chương trình khuyến học tại Mỹ và được chính quyền thành phố Arlington tuyên dương là dự án giáo dục đạt mức thành công 5 sao. Năm 2011 – 2013, anh Trung tiếp tục hoạt động tích cực trong lĩnh vực giáo dục chủ yếu là trong công tác hướng dẫn sinh viên quốc tế tại Đại Học Pennsylvania, thành phố Philadelphia. Năm 2013 – 2014, anh Trung quản lý kỹ thuật và đào tạo tại tổ chức giáo dục phi lợi nhuận TandemED thuộc Phòng Thí nghiệm Sáng tạo (Innovation Lab) Đại Học Harvard, được Quỹ Bill and Melinda Gates tài trợ với mục đích đem lại thành công học thuật và nghề nghiệp ở cấp đại học cho nhiều học sinh Mỹ ở ngưỡng cửa đại học.

Đặng Thị Thủy Anh

MPA, Indiana University


Chị Đặng Thị Thủy Anh giành học bổng “Lãnh đạo trẻ Việt Nam” để theo học ngành Chính sách Công tại Đại học Indiana, Mỹ. Là một giảng viên Đại học, chị nhận thức sâu sắc về thế mạnh và điểm yếu của sinh viên Việt Nam và những kỹ năng cần thiết giúp các em thành công trong học tập và công việc tương lai. Chị đã gặp gỡ và tư vấn cho nhiều bạn trẻ Việt Nam có ý định du học, đặc biệt là du học Mỹ. Là một sáng lập viên của APUS, chị Thủy Anh mong muốn chia sẻ niềm đam mê và kinh nghiệm du học của mình với nhiều học sinh sinh viên Việt Nam. Chị tin tưởng rằng với sự chuẩn bị kỹ càng và hướng dẫn tận tình của các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm trong mạng lưới của APUS, các bạn trẻ Việt Nam có thể biến “giấc mơ Mỹ” của mình thành hiện thực và thành công trong học tập, công việc và cuộc sống ở bất kỳ nơi đâu.

Nguyễn Quang Huy

DBA. Foreign Trade University & MPA, Indiana University


Anh Nguyễn Quang Huy hiện đang giảng dạy cho các chương trình đào tạo kinh doanh trong và ngoài nước. Anh đã hướng dẫn sinh viên Việt Nam đoạt giải các cuộc thi kinh doanh quốc tế như UC Berkeley Kinh doanh xã hội toàn cầu Đông Nam Á (Nhóm Việt Nam đầu tiên tham dự Chung kết 2009 tại Thái Lan), Dự án kinh doanh Mekong McKinsey & Co. (Giải nhất 2011 tại Campuchia), Thử thách kinh doanh ICAEW khu vực (Giải nhất 2018 tại In-đô-nê-xi-a); và đã là giám khảo cho Trại Khởi nghiệp Quốc tế, Cuộc thi Dự án kinh doanh toàn cầu Lee Kuan Yew, Sáng tạo kinh doanh xã hội. Anh cũng là Người sáng lập và Cố vấn Thử thách Sáng tạo Xã hội Việt Nam, cuộc thi khởi nghiệp xã hội dành cho giới trẻ Việt Nam từ năm 2012. Với sự tận tâm với giới trẻ và kinh nghiệm bản thân, Anh Huy tham gia APUS với mong muốn định hướng và huấn luyện thành công dự án hoạt động ngoại khóa cho các học sinh vào các trường đại học hàng đầu nước Mỹ.

Ths. Đinh Công Bằng

M.S., Florida State University


Anh Đinh Công Bằng tốt nghiệp Thạc sĩ Kỹ thuật thông tin tại Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne, Australia năm 1998 và tiếp đó theo đuổi chương trình nghiên cứu sinh Tiến sĩ ngành Khoa học thông tin tại Đại học bang Florida, Mỹ, năm 2005. Anh cũng là một trong những người sáng lập và điều hành trang VietPhD (vietphd.org), nơi giao lưu và học hỏi của cộng đồng sinh viên và học giả Việt Nam tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới. Với kinh nghiệm 15 năm sinh sống và làm việc tại Mỹ, anh Bằng hiểu biết sâu sắc về nền giáo dục cũng như văn hóa Mỹ. Anh Bằng hy vọng có thể cùng đội ngũ tư vấn của APUS hướng dẫn nhiều bạn trẻ nộp hồ sơ thành công vào những chương trình Khoa học máy tính danh tiếng của Mỹ và tạo điều kiện giúp các bạn có thể tìm việc và phát huy khả năng của mình trong lĩnh vực này.

Đặng Minh Tuấn

B.S., University of Paris-Saclay & M.S., Bernard Lyon 1 University


Sau khi tốt nghiệp Đại học và Thạc sĩ từ Pháp, anh Tuấn trở về đào tạo cho các học sinh giỏi toán và lý ở các trường chuyên Việt Nam như Ams và giành nhiều huy chương quốc tế. Năm 2013, anh Tuấn tham gia tập huấn giảng dạy Toán và các môn khoa học bằng tiếng Anh cho giáo viên của các chuyên toàn quốc do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo chủ trì. Anh còn là người sáng lập ra EDU TALK- Vietnam là nơi kết nối những tài năng Việt tâm huyết với nền giáo dục và đào tạo của Việt Nam. Anh Tuấn tham gia APUS với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm giáo dục và đào tạo của bản thân và những gì “mắt thấy tai nghe” trong quá trình tu nghiệp ở nước ngoài với thế hệ trẻ tương lai – những người mong muốn vươn ra biển lớn để lĩnh hội kiến thức và đóng góp trở lại cho sự phát triển của đất nước.

Lưu Nhật Minh

MPH & PhD, Emory University


Chị Minh đang theo học chương trình Tiến sĩ Y tế Công cộng tại trường Đại học Emory danh tiếng với học bổng toàn phần từ Viện Sức khỏe Quốc gia (NIH), Quỹ học bổng Fogarty dành cho các nghiên cứu sinh ngành Y tế và Phát triển cộng đồng. Với kinh nghiệm của người đã từng du học tự túc, cũng như hiện nay đang du học theo diện học bổng toàn phần của Chính phủ Mỹ, chị Minh luôn mong muốn chia sẻ hành trang du học với các bạn trẻ Việt Nam trên nhiều phương diện. Chị tin rằng quá trình định hướng nghề nghiệp và chọn ngành đào tạo là một phần thiết yếu của kế hoạch du học. Với nhận thức rằng việc nắm bắt cơ hội sớm và đầy đủ sẽ tăng cơ hội thành công, chị Minh mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình để giúp học viên APUS tăng khả năng thành công trên con đường du học.

Đoàn Thị Minh Trang

B.A., Indiana University


Chị Đoàn Thị Minh Trang bắt đầu hành trình với nước Mỹ khi chị được nhận học và học bổng của hai trường trung học danh giá của Mỹ là Loomis Chaffee và Wyoming Seminary. Chị tiếp tục theo học chính chương trình phân tích chính sách hàng đầu thế giới tại Đại học Indiana University. Năm 2015, vượt qua nhiều ứng viên xuất sắc, chị Trang chính thức được nhận vào làm cho tổ chức The PrOOF Project, Inc, chuyên tư vấn và cung cấp giải pháp giáo dục cho những gia đình, trẻ em và những chuyên gia giáo dục đào tạo tại Mỹ. Chị cùng đồng nghiệp tiếp tục phát triển những dự án giáo dục hữu ích cho cộng đồng. Với hơn 8 năm kinh nghiệm du học Mỹ và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tại Mỹ, chị Trang mong muốn hỗ trợ cho nhiều bạn học sinh Việt Nam nộp hồ sơ xin học và học bổng vào những trường trung học và đại học hàng đầu.

Trần Thị Ngọc Hân

B.A. Bates College, M.A, The Graduate Institute, Geneva (IHEID)


Chị Trần Thị Ngọc Hân tốt nghiệp Cử Nhân tại Đại học Bates, Hoa Kỳ với học bổng cho bốn năm học. Trong thời gian học tập tại Bates, chị cũng nhận được học bổng từ chương trình Freeman and Trustee’s Fellowship để thực tập tại châu Á mùa hè 2013 và The Fund for American Studies để hoàn thành khoá học tại Học Viện Kinh tế Chính Trị Châu Á do Đại học Georgetown và đại học Hong Kong tổ chức. Sau khi tốt nghiệp đại học, chị Hân được nhận vào chương trình thạc sĩ của American University, Harvard University, Johns Hopkins University, Columbia University, George Washington University, và tại Học Viện Ngoại giao và Phát triển Quốc tế Geneva (IHEID). Chị đã lựa chọn theo học tại Học Viện Ngoại giao và Phát triển Quốc tế Geneva (IHEID) với học bổng toàn phần từ Hans Wilsdorf Foundation cho hai năm học. Bên cạnh kinh nghiệm làm việc cho các công ty đa quốc gia tại Mỹ và Trung Quốc, chị Hân có kinh nghiệm làm việc cho các tổ chức khác nhau trong hệ thống Liên hợp Quốc tại Thuỵ Sĩ và Việt Nam như Tổ chức Lao Động Quốc tế ILO, Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc UNICEF , Trung tâm thương mại quốc tế ITC thuộc WTO, Hội nghị Liên Hiệp Quốc về Thương mại và Phát triển UNCTAD. Chị Hân là đồng sang lập nhiều dự án xã hội tại Việt Nam chẳng hạn như Chương trình Phát triển Doanh nghiệp Xã hội VSEED với tài trợ của sứ quán Mỹ năm 2012, Dự án Nụ cười cho em cũng nhận được tài trợ từ Đại sứ quán Mỹ năm 2010. Ngoài ra chị cũng từng là đại diện Việt Nam tham dự nhiều diễn đàn và hội nghị quốc tế: APEC 2010 tại Yokohama-Nhật Bản, APEC 2009 tại Singapore, Diễn đàn Thanh niên Châu Á 2008 tại Tokyo Nhật Bản, Chương trình thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á SEAYLP 2009 của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

Đoàn Thị Hà My

B.A., City, University of London & MBA, UMass Dartmouth


Chị Đoàn Thị Hà My tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng tại City University London, một trong những trường đào tạo cử nhân hàng đầu tại Anh. Sau năm năm tu nghiệp tại Anh, chị My trở về nước và công tác tại các ngân hàng SeABank và Standard Chartered Bank. Sau đó, chị My tiếp tục theo học chương trình Quản trị Kinh doanh (MBA) ở Đại học Massachusetts Dartmouth. Với trải nghiệm du học tại hai nền giáo dục hàng đầu thế giới, chị My mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình để giúp các bạn học sinh, sinh viên Việt có thể đưa ra lựa chọn và chuẩn bị tốt nhất cho việc biến giấc mơ du học thành hiện thực.

Dương Hương Quỳnh

B.S., Ohio State University & M.S., University of Georgia


Chị Dương Hương Quỳnh Là một nhà khoa học hoạt động trong lĩnh vựng ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao. Chị luôn mong muốn được giúp đỡ các bạn trẻ theo đuổi con đường sự nghiệp phù hợp trong điều kiện tương lai lao động toàn cầu sẽ thay đổi cùng cuộc cách mạng công nghệ tiếp theo. Chị Quỳnh tốt nghiệp ngành Khoa học và Công nghệ Thực phẩm từ Đại học bang Ohio với bằng Cử nhân hạng Xuất sắc trong nghiên cứu và học tập. Sau đó, chị đã nhận học bổng toàn phần từ Đại học Georgia và hoàn thành chương trình Thạc sĩ Khoa học thực phẩm tại đây vào năm 2016. Tại APUS, chị mong muốn giúp đỡ các bạn học sinh định hướng học tập và chuẩn bị thật kỹ càng cho hành trình du học. Chị tin rằng một khi đạt được góc nhìn rõ ràng và thấu hiểu cách phát triển bản thân từ bên trong, các bạn học sinh Việt Nam chắc chắn sẽ tìm thấy rất nhiều cơ hội trong môi trường giáo dục Hoa Kỳ.

Ngô Thiên Thanh

B.S./B.A., University of Rochester& Psy.D., Roosevelt University


Chị Ngô Thiên Thanh tốt nghiệp Đại học Rochester với hai tấm bằng Sinh học và Tâm lý học. Trong quá trình học tại đại học Rochester, Thanh đã được nhận Học bổng toàn phần và hỗ trợ tài chính bổ sung. Hiện nay chị đang theo đuổi ngành tâm lý học lâm sàng, với học bổng toàn phần và được làm trợ giảng tại trường Roosevelt. Ngoài kinh nghiệm săn học bổng toàn phần vào Đại học Mỹ, chị Thanh có kinh nghiệm hơn 10 năm dạy và luyện thi các kì thi chuẩn hoá vào Đại học Mỹ cho học sinh Trung học.

Phạm Minh Triết

B.A., Indiana University, M.A, Georgetown University


Anh Phạm Minh Triết có bằng Cao học trong ngành Quan Hệ Quốc Tế (chuyên về khu vực châu Âu) từ School of Foreign Service của Georgetown University, Washington DC, và bằng danh dự Bachelor of Arts ngành Khoa Học Chính Trị từ Indiana University, Bloomington. Đam mê về lĩnh vực giáo dục quốc tế, anh Triết đã thực tập tại International Institute of Educational Planning của UNESCO và hiện công tác tại Vietnam Education Foundation (VEF) – một cơ quan của chính phủ Mỹ với mục đích đẩy mạnh mối quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Việt Nam qua chương trình trao đổi chuyên môn trong ngành khoa học công nghệ. Anh Triết hoạt động ở APUS với vai trò tư vấn viên phát triển chiến lược hỗ trợ học sinh nộp đơn vào những trường đại học hàng đầu ở Mỹ. Anh sẽ hướng dẫn tường tận học sinh tương lai của APUS chọn ngành học hợp lý nhất, hoàn tất xuất sắc các bài luận văn nộp đơn, và có tinh thần chuẩn bị tốt cho giáo dục đại học ở nước ngoài.

Nguyễn Đức Long

Nguyên Chánh Văn phòng VEF


Anh Nguyễn Đức Long là chuyên gia cấp cao tư vấn các giải pháp giáo dục cho rất nhiều du học sinh Mỹ. Trong thời gian làm Chánh văn phòng của Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF), anh Long đóng góp nhiều sáng kiến giúp hàng trăm nghiên cứu sinh người Việt nộp hồ sơ thành công và giành học bổng toàn phần của các chương trình nghiên cứu sinh tại Mỹ. Với khát vọng kiến tạo thêm nhiều cơ hội giáo dục tốt nhất cho các bạn trẻ Việt Nam, anh Long tiếp tục tham gia vào nhóm sáng lập dự án giáo dục Đào tạo trực tuyến Topica, đồng thời, giành nhiều thời gian nghiên cứu để tìm ra những giải pháp du học hiệu quả cho hàng nghìn bạn trẻ tại Việt Nam. Anh tham gia APUS với vai trò cố vấn, và đang nỗ lực kết nối các cựu du học Mỹ thành công quay trở lại hỗ trợ cho các bạn trẻ, đặc biệt trong việc định hướng ngành nghề và xây dựng lộ trình du học hiệu quả, phù hợp với sự phát triển đường dài của từng cá nhân.

Liên hệ

Số 16, ngõ 1150 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

(+84) 98 202 8888

info@apusvietnam.com

© 2015 APUS Vietnam. All right reserved

FaceBookFaceBookYouTubeInstagramTikTokZalo
Đặt lịch tư vấn