10 ý tưởng ngoại khóa thú vị tại nhà

  1. Viết Sáng tạo

Bạn có thể viết tiểu thuyết, truyện ngắn, kịch bản hay bất cứ điều gì mà bạn muốn. Có rất nhiều cuộc thi trực tuyến để bạn có thể gửi bài viết của mình và giành được những giải thưởng quan trọng. Ngoài ra, bạn có thể đăng các tác phẩm của mình trên các tạp chí văn học chuyên hỗ trợ các nhà văn tuổi teen. Nếu bạn thích viết thư, đây cũng có thể là một cách tuyệt vời để làm nổi bật đơn đăng ký đại học của bạn.

  1. Viết blog/Viết báo

Nếu bạn muốn tập trở thành nhà báo, bạn có thể bắt đầu viết và cho đăng các tác phẩm ở mọi nơi. Bạn có thể viết các bài xã luận biểu đạt quan điểm cá nhân và gửi chúng cho tờ báo địa phương hoặc bích báo trường. Đây có thể là một yếu tố tuyệt vời khi nộp đơn vào đại học. Bạn cũng có thể lập trang blog cá nhân và viết về bất cứ điều gì bạn yêu thích.

  1. Làm vlog

Nếu đam mê của bạn là phim ảnh vậy thì hãy bắt đầu với một trang vlog tại nhà. Bạn có thể sản xuất một loạt video hướng dẫn cách làm bánh, học đàn hay đơn giản là giới các sản phẩm bạn tự làm tại nhà. Hãy thử cố gắng tạo ra giá trị cho thế giới bằng chính vlog của bạn.

  1. Soạn nhạc

Nếu bạn là một nhạc sĩ thích sáng tác, bạn có thể viết nhạc hoặc tham gia vào một dự án âm nhạc trực tuyến.

  1. Nghệ thuật

Bạn có thể vẽ, thiết kế đồ hoạ hay các ấn phẩm số cho tổ chức từ thiện hoặc doanh nghiệp địa phương của bạn.

  1. Thí nghiệm khoa học

Những ai đam mê STEM có thể bắt đầu với việc thiết kế robot, chế tạo tên lửa, nghiên cứu hóa học để giải quyết các vấn đề trên thế giới,…. Bất cứ điều gì bạn thấy ở hội chợ khoa học chắc chắn có thể thực hiện được ngay tại nhà của bạn.

  1. Công việc tình nguyện từ xa

Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động tình nguyện tại nhà. Bạn có thể dạy kèm học sinh trực tuyến, bắt đầu một chương trình trực tuyến giải quyết một vấn đề trong thị trấn của bạn hoặc làm công việc truyền thông xã hội cho một tổ chức phi lợi nhuận tại địa phương.

  1. Học lập trình

Lập trình đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Trong một hoặc hai thập kỷ nữa, việc viết câu lệnh (coding) sẽ là một kỹ năng thiết yếu, vì vậy bạn có thể nên bắt đầu học cách viết code từ ngay bây giờ. Bạn có thể tham gia các khóa học lập trình trực tuyến miễn phí. Còn nếu đã biết cách lập trình, bạn có thể bắt đầu các dự án như phát triển ứng dụng hoặc trang web.

  1. Học trực tuyến

Nếu bạn muốn tạo một điểm cộng trong hồ sơ tuyển sinh đại học của mình, hãy thử tham gia một khóa học được cấp chứng chỉ. Nếu bạn chỉ đang cố gắng khơi gợi trí tò mò của mình, có rất nhiều khóa học trực tuyến mà bạn có thể tham gia miễn phí, các trường tuyệt vời như đại học Stanford và Ivy League cũng cung cấp chương trình học trực tuyến của họ để bất cứ ai cũng có thể khám phá. 

  1. Bắt đầu sáng chế của riêng bạn

Bạn có thể chế tạo, phát minh, thậm chí làm ra những loại thực phẩm độc đáo. Bất cứ điều gì truyền cảm hứng cho bạn, bạn có thể tạo ra nó. Hãy làm một cái gì đó khiến bạn kích thích trí óc sáng tạo của mình. 

Chỉ vì tình hình giãn cách không có nghĩa là chúng ta phải từ bỏ đam mê của mình. Bất cứ điều gì khiến bạn hạnh phúc, hãy cố gắng tìm cách theo đuổi nó lúc ở nhà. Các trường sẽ ấn tượng rằng bạn đã không để COVID-19 ngăn cản bạn trở thành người giỏi nhất, sáng tạo nhất.