11 điều cần lưu ý trước khi SUBMIT hồ sơ CommonApp (Đại học Mỹ)

APUS đưa ra một vài lưu ý quan trọng giúp bạn hoàn thiện hệ thống khai hồ sơ online vào Đại học Mỹ- CommonApp trước khi Submit cho vòng đầu tiên của mùa tuyển sinh Đại học Mỹ (2019-2020):
1. Phần thông tin cá nhân của bạn + bố mẹ cần cần chính xác nhất là điện thoại và email.
2. Trạng thái của mục fee waiver khi không xin miễn phí nộp hồ sơ thì cần để là NO, nếu bạn để YES mà không hoàn thành đủ các thủ tục fee waiver thì hồ sơ của bạn có thể không được xem xét/phải bổ sung khoản phí sau đó hồ sơ mới có thể được xem xét.
3. Các loại điểm SAT, TOEFL/IELTS có kết quả trong tương lai thì cần phải khai rõ ràng trong phần Testing của Common App.
4. Mục [Current or Most Recent Year Courses] trong Education và bảng điểm khớp với nhau.
5. Honors trong Education là khai các giải thưởng về học tập (Giải quốc tế, quốc gia, tỉnh/thành phố môn A,B,C…) khác phần Honors trong Activities liên quan đến hoạt động (giải piano, giải nghệ thuật, nhiếp ảnh…).
6. Bài luận cần được soát lỗi chính tả, ngữ pháp thật kỹ trước khi gửi đi.
7. Toàn bộ các file từ bảng điểm, thư giới thiệu, resume …đều được định mức dung lượng không quá 2MB, tất cả các file quá 2MB cần resize trước khi tải lên. Nên convert file thành định dạng pdf trước khi upload.
8. Kiểm tra admission plan đảm bảo chọn đúng kỳ apply (ED/EA/RD) của trường.
9. Nếu bạn nộp ED, bố hoặc mẹ bạn sẽ nhận được một email yêu cầu ký tên đồng ý cho bạn nộp ED trường X. Phụ huynh sẽ làm theo hướng dẫn của họ để hoàn thiện bước này.
10. Chuẩn bị thẻ visa/master card có hạn mức đủ để thanh toán applicant fee. Nộp bao nhiêu trường thì cần xem phần phí của các trường và chuẩn bị tài chính đủ để không bị gián đoạn trong lúc submit.
11. Bạn nào muốn gửi thêm digital portfolio (dành cho bạn nào thi AP Computer Science) tới trường cần chọn status trong My College và sau đó hiện lên phần Instructions của portfolio thì bạn hoàn thiện theo hướng dẫn của trường cho sớm.
Bạn có thể tuỳ ý chia sẻ hoặc tag những thí sinh nộp hồ sơ Đại học Mỹ năm nay!