35 điểm thú vị có thể bạn chưa biết về các trường Đại học Mỹ!

35 điểm thú vị của Đại học Mỹ có thể bạn chưa biết sẽ được APUS liệt kê trong bài viết này. Hiểu về các trường Mỹ sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình nộp hồ sơ tới đây.
 
1. Giải tích được phát minh ngay cả trước khi Harvard được thành lập. Harvard được thành lập vào năm 1636.
 
2. Từ “Alumni” bắt nguồn từ từ “Alumnus” trong tiếng Latinh và ý nghĩa của từ này là “Con trai nuôi”.
 
3. Cựu sinh viên Princeton Charles Conrad là phi hành gia thứ 3 trên thế giới đi bộ trên mặt trăng và cắm cờ Princeton ở đó vào năm 1969.
 
4. “Alma mater (tạm dịch: Trường cũ)” là một từ bắt nguồn từ tiếng Latinh có nghĩa là “người mẹ nuôi dưỡng”.
 
5. Oberlin là trường LACs đào tạo cả hai giới lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, trường đã nhận 4 sinh viên nữ vào năm 1837 và 3 trong số đó là Mary Caroline Rudd, Mary Hosford và Elizabeth Prall đã tốt nghiệp cử nhân vào năm 1841.
 
6. AB. là tên viết tắt của tên Latinh cho bằng Cử nhân Nghệ thuật (B.A.) “Artium Baccalaureus.”
 
7. Oberlin là học viện đầu tiên có phụ nữ Mỹ gốc Phi tên là Mary Jane Patterson tốt nghiệp vào năm 1862.
 
8. Đại học Pennsylvania (UPenn) được thành lập vào năm 1740, vào 47 năm trước khi Pennsylvania chính thức được coi là tiểu bang.
 
9. Trận đấu bóng đá liên trường đầu tiên được tổ chức vào tháng 11 năm 1869 giữa đội trường Princeton và Rutgers. Rutgers đã giành chiến thắng nhờ dẫn trước 2 bàn thắng.
 
10. Chỉ có 4 trường Cao đẳng/Đại học nam sinh ở Mỹ, nhưng có tới tận 60 trường cao đẳng/đại học nữ sinh ở quốc gia này.
 
11. Hội nhóm uy tín bậc nhất tại Đại học Yale là Skull and Bones. Các cựu tổng thống George H.W. Bush, con trai ông George W. Bush, và William Howard Taft từng là thành viên của Hội này.
 
12. Yale lấy tên từ Elihu Yale- chủ tịch của công ty East India (Công ty Đông Ấn). Tổ chức này gắn với Đạo luật Trà 1773 và Tiệc trà Boston (Boston Tea Party) nổi tiếng.
 
13. Từ “college” có nguồn gốc từ tiếng Latin “collegium” nghĩa là cộng đồng hoặc xã hội.
 
14. Nhiều người biết đến công ty truyền thông Metro Goldwyn Mayer (MGM) thông qua biểu tượng linh vật Sư tử của Đại học Columbia. Biểu tượng này do chính tay cựu sinh viên của trường Columbia và cũng là giám đốc quảng cáo của công ty MGM- Howard Dietz thiết kế.
 
15. Có khoảng 5.000 trường Đại học và Cao đẳng ở Mỹ và mỗi năm, những trường này trao khoảng 2 triệu tấm bằng tốt nghiệp.
 
16. Đại học Columbia từng được biết đến với cái tên King’s College.
 
17. Bia Pong được phát minh tại Đại học Dartmouth.
 
18. ENIAC là máy tính đa năng điện tử đầu tiên được sản xuất vào năm 1946 tại trường Kỹ thuật Điện Moore của Đại học UPenn.
 
19. Đại học Brown được gọi là trường Cao đẳng Rhode Island trong những ngày đầu thành lập.
 
20. Sự phân hạch nguyên tử đầu tiên đã xảy ra trong khuôn viên trường Đại học Chicago.
 
21. Học viện Âm nhạc Curtis (2,9%), Stanford (5%), Harvard (5%) Yale (7%) và Columbia (7%) là những trường đại học có tỷ lệ trúng tuyển thấp nhất ở Hoa Kỳ.
 
22. Nhà nguyện mang tính biểu tượng của Duke thường được chọn làm nơi tổ chức đám cưới của nhiều cặp đôi gặp nhau tại Duke. Các cặp đôi thường phải đặt trước 1 năm để “xí chỗ” tổ chức cưới tại đây.
 
23. Gần 60% sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng ở Mỹ là nữ.
 
24. Johns Hopkins là trường đại học nghiên cứu đầu tiên ở Mỹ.
 
25. Dave MacPherson- sinh viên Đại học Long Beach State, là khách hàng đầu tiên của Disneyland, ông cũng nhận được tấm vé vào cửa trọn đời của Disneyland.
 
26. Đại học Rice mở ra một phòng trị liệu tâm lý bằng thú cưng cho sinh viên trường trước mỗi kỳ thi.
 
27. 14 trong số 25 sân vận động thể thao lớn nhất thế giới thuộc sở hữu của các trường Đại học Mỹ.
 
28. Kalamazoo Promise là một tổ chức gồm các nhà tài trợ dấu tính danh tài trợ việc học đại học cho những học sinh tốt nghiệp trung học ở thành phố Kalamazoo, bang Michigan.
 
29. Với 15,8 triệu đầu sách, Đại học Harvard được coi là có thư viện học thuật lớn nhất trên thế giới.
 
30. Đại học Ohio nổi tiếng là ngôi trường bị ma ám nhiều nhất Hoa Kỳ 😀
 
31. Năm 1776, hội sinh viên Hy Lạp đầu tiên mang tên Phi Beta Kappa, được thành lập bởi John Heath tại Đại học William và Mary.
 
32. Hội nữ sinh đầu tiên của Hy Lạp, ngày nay được gọi là Alpha Delta Pi, được thành lập vào năm 1851 tại Trường Cao đẳng Nữ sinh Wesleyan.
 
33. Cầu trường đại học Boston là nơi duy nhất ở Mỹ cho phép các phương tiện được di chuyển cùng lúc: máy bay bay trên đầu ô tô (car), trong lúc ô tô chạy trên tàu (train) và trong lúc, tàu đang di chuyển trên thuyền (boat).
 
34. Đại học Michigan ở Ann Arbor có câu lạc bộ Squirrel rất đặc biệt với hơn 400 thành viên tham dự để cho sóc ăn đậu phộng.
 
35. Kermit the Frog- là nhân vật hư cấu trong loạt chương trình truyền hình Muppet nổi tiếng. “Nhân vật này” đã được mời phát biểu trong lễ tốt nghiệp của trường Cao đẳng Southampton vào năm 1996 và bài phát biểu này được đánh giá là bài phát biểu ấn tượng nhất trong các buổi lễ tốt nghiệp Đại học Mỹ.
 
Hy vọng thông tin này của APUS sẽ cung cấp một góc nhìn mới mẻ hơn cho các bạn về các trường Mỹ!