Logo
(+84) 98 202 8888Đặt lịch tư vấn

4,7 % là tỷ lệ chấp nhận ở vòng sớm năm nay của Viện Công nghệ Massachusetts- MIT

13th January, 2023

Để duy trì quy mô lớp học nhỏ và đảm bảo rằng mỗi sinh viên đều được tiếp cận với loại hình giáo dục cá nhân hóa, MIT duy trì tỷ lệ chấp nhận thấp nhất trong cả nước. Chỉ có khoảng 4% ứng viên nhận được thư mời nhập học từ MIT mỗi năm.

Mỗi năm, MIT nhận được khoảng 30.000 hồ sơ và chỉ gửi ra khoảng 1.337 thư báo trúng tuyển. Theo thống kế những năm gần đây, có khoảng một nửa số người nộp hồ sơ vào MIT ở vòng sớm và có khoảng gần 9.500 hồ sơ được chuyển sang vòng thường. Các thí sinh ở trong danh sách chờ này sẽ tiếp tục chờ xem họ có nằm trong 640 sinh viên may mắn được chấp nhận ở vòng thường hay không.

Tại vòng thường hay vòng tiêu chuẩn (Regular Decision), ứng viên sẽ nhận thông báo tuyển sinh vào giữa tháng 3. 

Hàng năm, MIT xuất bản hơn 6.000 bài tin liên quan đến trường nhằm giúp sinh viên “hiểu” cặn kẽ quy trình xét tuyển của trường. Trước khi đến tay hội đồng tuyển chọn, mỗi hồ sơ sẽ do hai nhân viên cấp cao đọc và lọc hồ sơ. Sau đó, mỗi hồ sơ sẽ được xem xét bởi ủy ban tuyển sinh gồm 12 người, mỗi thành viên trong uỷ ban sẽ đọc kỹ từng bài luận cá nhân, thư giới thiệu và bất kỳ phần bổ sung nào khác mà thí sinh gửi đến trường. Họ sẽ xem xét tất cả các khía cạnh trong câu chuyện của học sinh gửi gắm trong hồ sơ.

Tỷ lệ rơi vào danh sách chờ từ vòng sớm sang vòng thường ở MIT là 64%

Trong năm gần đây nhất, hội đồng tuyển sinh đã nhận được 14.781 đơn đăng ký ở vòng  sớm, và thường loại ra khoảng 31% hồ sơ do điểm kiểm tra hoặc điểm bài thi chuẩn hóa thấp, không tham gia các hoạt động cộng đồng,…

Ngoài các thí sinh đỗ và bị loại ngay từ vòng sớm, số lượng thí sinh còn lại sẽ được chuyển sang xét tiếp ở vòng thường. Gần đây nhất, có hơn 150 thí sinh trong danh sách chờ đã đã được nhận học ở vòng thường. 

Mặc dù MIT xét hồ sơ theo quy trình toàn diện, không yêu cầu khắt khe về điểm, nhưng nếu điểm số quá thấp sẽ gây bất lợi cho thí sinh nộp vào trường. Điểm ACT trung bình của một sinh viên năm nhất sắp nhập học tại MIT là 35, và không ít sinh viên đạt điểm ACT tuyệt đối- 36 điểm. 

Mặc dù quá trình tuyển sinh là vô cùng cạnh tranh, nhưng mức lương khởi điểm của sinh viên mới tốt nghiệp MIT luôn hấp dẫn so với số tiền đầu tư theo học. MIT hiện được đánh giá là ngôi trường đào tạo toán, khoa học và khoa học máy tính số một thế giới. Trường đào tạo kinh doanh của MIT cũng luôn trong top 5 các trường đào tạo kinh doanh ở Mỹ.

Đăng ký nhận tin

Liên hệ

Số 16, ngõ 1150 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

(+84) 98 202 8888

info@apusvietnam.com

© 2015 APUS Vietnam. All right reserved

FaceBookFaceBookYouTubeInstagramTikTokZalo
Đặt lịch tư vấn