Bài tổng kết Webinar 3 – Con đường vào MIT và Stanford của cậu bé Quảng Bình.

APUS Việt Nam cảm ơn các bạn học sinh và quý phụ huynh đã quan tâm, đăng ký và dành thời gian tham chương trình Webinar Hành trang du học Mỹ –  Con đường vào MIT và Stanford của cậu bé Quảng Bình.

Trong chương trình, #APUSVietnam đã trao đổi với Quỳnh xoay quanh các chủ đề về kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ trong thời gian ngắn (6 tháng trở lại); Giải thưởng học thuật đóng góp như thế nào vào quá trình chuẩn bị hồ sơ vào đại học Mỹ; Vai trò của người dẫn đường và học bổng Trí Việt 2018.
Quỳnh chia sẻ về ý định du học Mỹ của mình hình thành từ sau kỳ thi Olympic Vật Lý quốc tế năm 2016 tuy nhiên thời gian đó đang học lớp 12 và còn ôn luyện cho kỳ thi Olympic quốc tế 2017 nên em chỉ tìm hiểu ở mức độ sơ khai về trường về cách thức chuẩn bị.
Tháng 6/2017 Quỳnh mới bắt đầu chính thức vào việc học tiếng Anh, thi chuẩn hóa, chuẩn bị các tài liệu, viết luận, tập phỏng vấn. Quỳnh chỉ có 4 tháng rưỡi để hoàn tất mọi thủ tục để nộp đơn vào các trường đại học Mỹ nên với em đó là quãng thời gian đầy áp lực.
Với nền tảng tiếng Anh còn kém, vốn từ còn hạn chế, Quỳnh đã bắt đầu học với con số 0. Sau khi nhận kết quả bài thi SAT với điểm số khá thấp, em đã rất nản và muốn dừng lại. Tuy nhiên, nhờ học bổng Trí Việt, nhờ anh chị trong team APUS, em đã lấy lại quyết tâm để đi đến cùng con đường mình chọn. Tuy có những bất lợi về tiếng Anh, hoạt động xã hội, thời gian chuẩn bị gấp rút nhưng Quỳnh có lợi thế về các giải thưởng học thuật, những tấm huân chương vàng Olympic Vật Lý quốc tế đã giúp em ghi điểm cho hội đồng tuyển sinh các trường.
Quỳnh chia sẻ thêm hai phần khiến em cảm thấy khó nhất trong quá trình nộp hồ sơ là ý tưởng cho bài luận và phần phỏng vấn với đại diện trường. Vừa dành thời gian ôn luyện thi chuẩn hóa, em vừa dành 30 phút mỗi ngày để tìm ý tưởng cho bài luận. Em đã dành thời gian tìm hiểu về trường, tìm các ý để có thể liên kết giữa mình với trường, và thể hiện thật rõ bản thân muốn gì, thích gì và trở thành người như thế nào trong tương lai.
Quỳnh đã có phần phỏng vấn với đại diện trường trong vòng 1 tiếng trên skype, em đã thể hiện cho vị giáo sư thấy rõ em là ai, đến từ đâu, đam mê gì, điểm mạnh, điểm yếu, môi trường đại học lý tưởng muốn hướng đến, lý do vì sao chọn trường và có thể làm gì được khi học tại trường… Với sự chuẩn bị và chia sẻ một cách thật lòng, Quỳnh đã vượt qua bài phỏng vấn và được MIT chọn cấp học bổng toàn phần 4 năm học.
Nếu quay lại thời gian chuẩn bị, Quỳnh sẽ tập trung học tiếng Anh ngay từ ban đầu, trau dồi vốn từ vựng đầu năm cấp 3, lên ý tưởng bài luận thật sớm để có thời gian suy nghĩ về nó. Và sẽ chọn trường kỹ hơn, không nộp đơn vào các trường mình có khả năng không nhận cao cũng như yêu cầu tài chính cao.
Biết được học bổng Trí Việt qua một người chị giới thiệu, em cho rằng đó là một may mắn lớn. Và em khuyên các bạn hãy tìm hiểu về học bổng và cố gắng giành lấy để có được lời khuyên từ các anh chị đi trước, được học hỏi nhiều điều, được trưởng thành hơn để các bạn thành công sớm hơn.
Các bạn có thể nộp học bổng Trí Việt 2018 trước 15/6/2018 qua: https://apusvietnam.com/triviet2018
Vào 17/6 và 1/7 tới tại Hà Nội và TPHCM, @APUSVietnam sẽ tổ chức hai chương trình toạ đàm tại Hà Nội và Hồ Chí Minh về định hướng ngành nghề và săn học bổng Top 100 Đại học Mỹ.
Tọa đàm: Chiến thuật lội ngược dòng – Biến trắc trở thành lợi thế
– Thời gian: 1:30h- 5:00h chiều Chủ Nhật ngày 17/6/2018
– Địa điểm: Hội trường số 1, tầng 2, Khách sạn TQT, số 1 Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội (Ngã ba Yết Kiêu và Trần Quốc Toản)
– Đăng ký tham gia toạ đàm tại: http://bit.ly/ToaDamHNChienThuatLoiNguocDong
Tọa đàm: Du học Mỹ: Đầu tư khôn ngoan?!
– Thời gian: 1:30h- 5:00h chiều Chủ Nhật ngày 1/7/2018
– Địa điểm: Phòng B.701, Đại học Quốc tế, số 234 Pasteur, Phường 6, Q.3, TPHCM
– Đăng ký tham gia toạ đàm tại: http://bit.ly/ToaDamHCMDuHocMyDauTuKhonNgoan
Mọi câu hỏi về webinar và toạ đàm vui lòng gửi về 098 202 8888 hoặc Viber: (+1) 404 435 7433 hoặc điền form: https://goo.gl/c8rGHK.
#APUSVietnam #Điđểlớn #Kiếntạocơhội #HànhtrangDuhọcMỹ#biếntrắctrởthànhlợithế #chiếnthuậtlộingượcdòng #đầutưkhônngoan#DuhọcMỹ