Logo
(+84) 98 202 8888Đặt lịch tư vấn

Bỏ SAT Subjects và bài luận tùy chọn SAT I từ 2021

20th January, 2021

College Board ra thông báo vào thứ 3 (19/1) về quyết định này. Lý do được đưa ra là nhằm đơn giản hoá khối lượng công việc cho College Board cũng như giảm bớt yêu cầu lên sinh viên sau khủng hoảng COVID-19. 

Từ tháng 3 năm ngoái, COVID-19 đã gây ra những hỗn loạn không nhỏ tới quá trình tuyển sinh Đại học, trong đó có việc tham gia các kỳ thi chuẩn hóa. College Board cho biết năm 2020, trong 2,2 triệu học sinh đăng ký thi SAT I chỉ có 900.000 bài thi diễn ra đúng lịch (thường vào cuối tuần), hàng trăm nghìn bài thi khác phải thực hiện vào ngày trong tuần, còn lại là huỷ do các trung tâm phải đóng cửa trong đại dịch.

SAT Subjects (SAT II) là các bài kiểm tra đánh giá kiến thức học sinh cấp 3 ở những chủ đề khác nhau như toán, văn, sử, sinh, hóa, lý,… Mỗi môn thi kéo dài một giờ, điểm tối đa cho mỗi bài là 800. Trong nhiều năm, các trường Ivy League và các trường khác, bao gồm Đại học Georgetown, khuyến khích học sinh nộp thêm điểm SAT Subjects cùng với điểm SAT I/ACT. Tuy nhiên, các bài SAT Subjects và bài luận tùy chọn đã dần mất vai trò. Ngày càng ít trường yêu cầu ứng viên phải thi các phần này. Một trong những lý do đó là nội dung của SAT Subjecs có vẻ trùng lặp với các bài kiểm tra AP. Bài thi AP dài hơn và bao gồm các câu hỏi tự luận, giúp khai thác được nhiều khả năng của học sinh hơn. 

Về bài luận tự chọn SAT I, nhiều trường Đại học nhận thấy điểm bài luận không còn cần thiết và hữu ích cho việc xét tuyển. Năm 2018, Đại học Harvard và nhiều trường cạnh tranh cao khác đã bỏ yêu cầu sinh viên nộp điểm bài luận tự chọn SAT I.

College Board cho biết bài luận SAT I sẽ tiếp tục được cung cấp đến hết tháng 6 cho những ai vẫn muốn làm bài thi này. Sau đó, nó sẽ chỉ còn được dùng ở một số trường tại Delaware và Oklahoma để đánh giá năng lực sinh viên của mình. 

Ngoài ra, College Board cũng cho biết họ đang trong quá trình chỉnh sửa cấu trúc của bài thi SAT I, đồng thời có thể cân nhắc cho phép thí sinh làm bài thi SAT I này online. Thông tin cụ thể về những thay đổi của bài thi SAT I sẽ được công bố vào khoảng tháng 4 tới.

Đăng ký nhận tin

Liên hệ

Số 16, ngõ 1150 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

(+84) 98 202 8888

info@apusvietnam.com

© 2015 APUS Vietnam. All right reserved

FaceBookFaceBookYouTubeInstagramTikTokZalo
Đặt lịch tư vấn