Logo
(+84) 98 202 8888Đặt lịch tư vấn

Các cuộc thi xã hội “ghi điểm” với Top 20 của Mỹ

8th March, 2024

Ngoài học thuật, các hoạt động ngoại khoá chất lượng là cách mà thí sinh thể hiện ra được thiên hướng và điểm mạnh ngoài học thuật của mình và chứng minh cho Hội đồng tuyển sinh các trường về đam mê và thế mạnh vượt trội của mình. Ở bài viết này, APUS sẽ gợi ý cho các học sinh cấp 3 (tại Mỹ) quan tâm đến ngôn ngữ, lịch sử, nghệ thuật, xã hội học, tâm lý hành vi,…

  1. National History Day: Cuộc thi dành cho những ai yêu thích lịch sử. Học sinh có thể gửi bài dự thi theo những thể loại khác nhau như phim tài liệu, triển lãm, bài viết, tiết mục biểu diễn,… Mỗi năm, ban tổ chức sẽ ra một chủ đề, và tuyển chọn các bài dự thi qua nhiều vòng và vòng thi quốc gia thường diễn ra vào tháng 6 hàng năm. 
  2. John Locke Essay: Cuộc thi này khích lệ học sinh thể hiện quan điểm của mình ở 1 trong 7 lĩnh vực gồm: Triết học, Chính trị, Kinh tế, Lịch sử, Tâm lý học, Thần học và Luật. Các em có thể lựa chọn một trong ba câu hỏi trong mỗi lĩnh vực và bài dự thi sẽ do các giáo sư từ các trường đại học hàng đầu như Oxford và Princeton đánh giá. 
  3. Princeton University Contests: Các thí sinh có năng khiếu nghệ thuật và sáng tạo có thể tham gia hai cuộc thi uy tín do Princeton tổ chức. Đối với phần thơ, thí sinh có thể gửi tới ba bài thơ, còn vơis cuộc thi viết kịch, các thí sinh có thể gửi một vở kịch tối đa 10 trang. Ban giám khảo sẽ gồm giáo sư của Đại học Princeton và một nhà biên kịch khách mời. 
  4. Các cuộc thi về năng khiếu ngoại ngữ như Le Grand Concours, National Spanish Exam,… Các kỳ thi năng lực ngoại ngữ kiểm tra khả năng đọc, viết, nghe và nói.
  5. TOPPS Competition for High School Psychology Students: Nếu bạn yêu thích nghiên cứu về hành vi con người từ góc độ tâm lý, cuộc thi TOPPS sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Học sinh chỉ cần gửi một video dưới 03 phút để thể hiện hiểu biết của mình về một lý thuyết tâm lý, tham chiếu đến một nghiên cứu và thảo luận về cách lý thuyết đó sẽ trở nên hữu ích thế nào cho trường hoặc cộng đồng của mình. 

Để tìm hiểu và nhận hướng dẫn tham gia các cuộc thi này từ APUS, các bạn có thể đăng ký nhận tin ở phần dưới. 

APUS không chỉ hỗ trợ các em tham dự các cuộc thi uy tin như vậy, mà còn hướng dẫn các em lựa chọn ra những hoạt động ngoại khóa nương theo mối quan tâm, thế mạnh và thiên hướng ngành nghề trong tương lai của mỗi em. Đây cũng là một trong những điểm nhấn quan trọng giúp các em ghi điểm với Ban tuyển sinh các trường Mỹ.

Đăng ký nhận tin

Liên hệ

Số 16, ngõ 1150 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

(+84) 98 202 8888

info@apusvietnam.com

© 2015 APUS Vietnam. All right reserved

FaceBookFaceBookYouTubeInstagramTikTokZalo
Đặt lịch tư vấn