Logo
(+84) 98 202 8888Đặt lịch tư vấn

Các trường Đại học Mỹ sẵn sàng cho kỳ học “bình thường mới” mùa thu tới?

9th June, 2021

Các lớp học và ký túc xá sẽ mở cửa trở lại, và các hoạt động thông thường tại trường cũng sẽ bắt đầu được mở. Tuy nhiên, kỳ học mùa thu tới chắc chắn chưa thể giống hoàn toàn so với kỳ học năm 2019, thời điểm trước khi dịch COVID-19 bùng nổ. Cùng APUS tìm hiểu trong bài viết sau.

Dự kiến các hoạt động trực tiếp tại trường sẽ tăng lên nhưng vẫn có một số giới hạn nhất định. Nhằm đảm bảo yếu tố an toàn phòng dịch, các trường cho phép sinh viên quay trở lại ký túc xá nhưng chỉ cho đăng ký một số lớp học trực tiếp, hoặc đăng ký học trực tiếp vào một số ngày trong tuần. Sinh viên được yêu cầu đeo khẩu trang và hạn chế tụ tập quá đông. Đặc biệt, trường cung cấp vắc xin COVID-19, ưu tiên cho sinh viên. Các trường hi vọng tới đầu năm học mới, hầu hết sinh viên, giáo viên và nhân viên của trường sẽ đều được tiêm vắc xin, giảm tối đa nguy cơ bùng phát dịch bệnh trở lại. Tuy nhiên, có thể sẽ mất tới vài tháng để khẳng định giả định này, bởi còn nhiều yếu tố ảnh hưởng như thời gian miễn dịch, biến thể, khả năng đề kháng với các vắc xin hiện có,…

Các trường như Đại học Houston, Đại học Minnesota, Đại học Boston gần đây đã thông báo họ sẽ trở lại hoạt động hoàn toàn bình thường như trước khi có dịch bệnh. Các lớp học, studio và phòng thí nghiệm sẽ được mở cửa trở lại. Sinh viên và giáo viên trường không cần tổ chức dạy trực tuyến hay những lớp nửa trực tiếp nửa trực tuyến nữa.

University of South Carolina có kế hoạch đưa các ký túc xá trở lại bình thường, mở lại các lớp học trực tiếp cũng như các hoạt động khác tại cơ sở chính của trường với 35.000 sinh viên.

Tuy nhiên, một số trường Đại học lớn thuộc bang vẫn chưa có quyết định chính thức về việc tổ chức các hoạt động như thế nào trong kỳ học sắp tới. Tại hệ thống Đại học Bang California (với gần nửa triệu sinh viên), một số trường vẫn chưa hoàn toàn đồng ý với kế hoạch sẽ mở cửa trở lại trong kỳ học mùa thu 2021.

Nhóm trường Đại học bang Chicago (với khoảng gần 17,000 sinh viên) vẫn ra thông báo rằng các hoạt động trong mùa thu tới có thể được tổ chức dưới hình thức trực tuyến hoàn toàn hoặc kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

Hệ thống 285,000 sinh viên của hệ thống Đại học California vào tháng 1 đã tuyên bố sẽ quay lại các hoạt động trực tiếp vào mùa thu tới, nhưng kế hoạch và quy trình cụ thể sẽ được công bố bởi từng khu vực trường. Như Đại Học California Tại Los Angeles có thể sẽ vẫn triển khai hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp do đây là khu vực có tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 rất cao vừa qua.

Tài chính cũng ảnh hưởng phần nào trong việc ra quyết định mở lại các hoạt động của các trường. Năm ngoái, tổng số sinh viên ứng tuyển vào các trường giảm 2,5% và số sinh viên năm nhất giảm hơn 13%. Lớp học, ký túc xá, nhà ăn,… đều phải đóng cửa, dẫn tới thiệt hại lớn về tài chính. Do đó, việc mở lại các hoạt động trực tiếp tại trường sẽ là mong muốn của hầu hết các trường, miễn sao họ đảm bảo tốt an toàn phòng dịch.

Đăng ký nhận tin

Liên hệ

Số 16, ngõ 1150 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

(+84) 98 202 8888

info@apusvietnam.com

© 2015 APUS Vietnam. All right reserved

FaceBookFaceBookYouTubeInstagramTikTokZalo
Đặt lịch tư vấn