Logo
(+84) 98 202 8888Đặt lịch tư vấn

Caltech tìm kiếm điều gì ở ứng viên?

24th Novemeber, 2023

Đặc biệt yêu thích và hứng thú với các môn học khoa học

Caltech đánh giá cao những ứng viên thể hiện được đam mê, tò mò và hứng thú trong các bộ môn khoa học như Toán, Hóa Học và Vật Lý vốn là những môn học xương sống khi học tại trường. Theo quan điểm của trường, những học sinh càng tỏ rõ được việc hăng say tìm hiểu trong một lĩnh vực cụ thể và dám đương đầu với những giới hạn trong học tập sẽ giúp các em tiến xa hơn trên con đường nghiên cứu, phát triển tư duy trừu tượng và khả năng giải quyết vấn đề. Do vậy, trường tìm kiếm ở ứng viên tinh thần dám đi sâu khám phá về một vấn đề nào đó và thích thú khi tìm kiếm thêm những thử thách mới để vượt qua chứ không chỉ hài lòng với những gì được dạy trên lớp. Nếu bạn yêu thích toán và không ngại đối mặt với những bài toán khó, phức tạp, thì Caltech có thể là điểm đến lý tưởng cho bạn.

Những học sinh được nhận vào trường sẽ được học những kiến thức về khoa học cơ bản như toán, vật lý và khoa học trước khi lựa chọn chuyên ngành.

Muốn nâng cao kiến thức xã hội và những hiểu biết khác 

Chương trình đại cương của Caltech cho phép sinh viên năm nhất không chỉ học các môn học đại cương như toán, khoa học, mà còn nâng cao kỹ năng viết và phân tích trong lĩnh vực khoa học xã hội nhân văn. Sau năm nhất,  sinh viên trường sẽ được chọn thêm nhiều khóa học thú vị khác để thỏa mãn sự đam mê, tìm tòi của mình. 

Caltech cho biết trường muốn trang bị cho sinh viên tư duy phản biện, hoàn thiện các kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp và diễn đạt hiệu quả, bởi đây đều là những tố chất cần thiết khi các em tiếp tục theo đuổi con đường nghiên cứu khoa học sau này. 

Kiên trì, sáng tạo và có tinh thần hợp tác

3 phẩm chất quan trọng dễ tìm được ở sinh viên Caltech:

Kiên Trì và Nhẫn Nại: Để vượt qua những thách thức khó khăn, từ bài toán phức tạp đến những vấn đề trong cuộc sống, sinh viên Caltech sớm rèn luyện cho mình sự kiên nhẫn, bền bỉ.

Tinh Thần Hợp Tác: Caltech là một môi trường học tập được xây dựng trên tinh thần đồng đội, vậy nên trường rất coi trọng và luôn thúc đẩy khả năng hợp tác và làm việc nhóm đặc giữa các sinh viên. Dù có tính cách hướng nội hay hướng ngoại, sinh viên luôn được khuyến khích tham gia các hoạt động nhóm để phát triển toàn diện.

Sáng Tạo: Môi trường tại Caltech luôn khích lệ sinh viên liên tục sáng tạo, phát kiến và đóng góp những ý tưởng riêng biệt trong quá trình học tập và nghiên cứu, và từ đó, thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng.

Tập trung cao độ  

Sinh viên Caltech luôn coi trọng tính cam kết ở bất cứ lĩnh vực mà họ theo đuổi. Đôi lúc, điều này sẽ phải đòi hỏi bạn phải hy sinh thời gian cá nhân, nhưng chính sự cam kết và tập trung vào công việc mình đang làm sẽ giúp bạn phát triển và thành công trong sự nghiệp về lâu về dài. Để trở nên thành công tại Caltech không bao giờ đơn giản, nhưng đó cũng là lý do vì sao đây là cái nôi của những thành tựu lớn, đáng tự hào của nhân loại. 

Ngoài ra, Caltech cũng khuyến khích sinh viên của mình kết hợp những yếu tố liên ngành với nhau như giữa STEM và với những sở thích cá nhân nhân khác như thể thao, âm nhạc, hay nghệ thuật. Theo ban tuyển sinh của trường, trường đánh giá cao tính đa dạng và những đam mê khác của sinh viên để từ đó thể hiện được cá tính của từng em. 

Đăng ký nhận tin

Liên hệ

Số 16, ngõ 1150 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

(+84) 98 202 8888

info@apusvietnam.com

© 2015 APUS Vietnam. All right reserved

FaceBookFaceBookYouTubeInstagramTikTokZalo
Đặt lịch tư vấn