Logo
(+84) 98 202 8888Đặt lịch tư vấn

Cao Minh Hiền: Đỗ 5 trường với tổng mức học bổng hỗ trợ tài chính lên đến 13 tỷ

2th June, 2018

Cao Minh Hiền (học sinh trường chuyên Hà Nội Amsterdam) đã được 5 trường đại học top 100 của Mỹ nhận vào học với tổng mức học bổng hỗ trợ tài chính lên đến con số 13 tỷ. Sắp tới đây Hiền sẽ trở thành tân sinh viên của trường Texas Christian University.
Trò chuyện cùng APUS Vietnam Hiền đã có những chia sẻ chân tình về quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình cũng như cách em chinh phục được hội đồng tuyển sinh.
Chào Hiền, Hiền có thể chia sẻ với APUS về quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình?
Em bắt đầu quá trình chuẩn bị hồ sơ khá muộn so với các bạn cùng lứa. Do thiếu sự chuẩn bị chu đáo nên điểm thi ACT, SAT của em đều không cao như dự tính. Đến hè khi lên lớp 12, khi các bạn đã chuẩn bị gần xong, em mới bắt đầu lên ý tưởng cho bài luận của mình. Trong khoảng thời gian này, em cảm thấy khá khó khăn vì thi ACT, vì nghĩ bài luận và vì chọn trường. Và may mắn cho em vì được các anh chị trong APUS giúp đỡ để dần dần hoàn thiện hồ sơ. Thay vì nghĩ một ý tưởng độc, lạ cho bài luận, em được khuyên rằng hãy chỉnh sửa ý và câu từ sao cho đơn giản, dễ hiều, có sự logic và quan trọng hơn là thể hiện đúng nhất con người em.
Em nghĩ những yếu tố nào có thể giúp em có được sự thành công trong quá trình nộp hồ sơ vào các trường đại học Mỹ?
Các trường đại học ở Mỹ xem xét cả một quá trình trong 4 năm gần đây nhất của học sinh để đánh giá và tuyển chọn. Em nghĩ chính nhờ điểm số đồng đều qua các năm học đã giúp em giành được học bổng. Bên cạnh đó, các yếu tố khác trong hồ sơ đều được xem xét kĩ càng để chọn ra người xứng đáng nhất.
Theo thư báo kết quả, hội đồng tuyển sinh khá ấn tượng với thành tích học tập ở trường của em. Họ nói em đã theo học những môn học nâng cao và đạt kết quả khá tốt ở lớp. Không chỉ thế, bài luận cá nhân, bài luận phụ và các hoạt động ngoại khóa cũng là yếu tố quan trọng để em nhận được học bổng.
Trước khi nộp đơn, em nghĩ mình không được học bổng của trường vì điểm thi ACT của em khá khiêm tốn. Tuy nhiên, các điểm thi khác như SAT 2 hay quan trọng hơn cả, GPA đã giúp em đạt được học bổng có giá trị.
Sau quá trình chuẩn bị hồ sơ, em đã rút ra cho mình những kinh nghiệm gì để chia sẻ với các bạn đi sau?
Trước hết, nếu đã có ước mơ du học, bạn cần chuẩn bị càng sớm càng tốt; tìm hiểu cách để nộp hồ sơ, các yêu cầu cần thiết, và tìm được một người đã thành công trong việc nộp hồ sơ để hỏi kinh nghiệm, cũng như nhờ tư vấn lộ trình. Thứ hai, không được xem nhẹ một yếu tố nào trong bộ hồ sơ. Ví dụ như không được vì ôn thi ACT, SAT, AP mà bỏ qua các bài kiểm tra trên lớp. Chúc các bạn thành công sớm!
Em đã đỗ 5 trường đại học, điều gì khiến em chọn Texas Christian University (TCU) và ngành học tương lai của em là gì?
Em sẽ theo học ngành kinh doanh, có thể là tài chính. Học ở Mỹ, hay cụ thể hơn ở TCU – trường có chương trình đào tạo BBA rất chất lượng ở Mỹ – em sẽ có cơ hội tiếp cận được với kiến thức thực tế bên cạnh kiến thức trong sách vở. Hơn nữa, trường em có tỉ lệ sinh viên và giáo sư khoảng 13:1 nên em có thể nhận được sự quan tâm từ các giáo sư.
Em có thể chia sẻ về kế hoạch của em sau khi qua Mỹ du học?
Em dự định vừa học vừa làm thêm trong trường để tích lũy kiến thức và quen với môi trường làm việc ở Mỹ. Em cũng mong muốn được tham gia vào hội sinh viên Việt Nam, hội sinh viên Quốc tế và một số CLB ở trường. Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân, với tất cả những gì em chuẩn bị từ kiến thức chuyên ngành đến các mối quan hệ xã hội, em nghĩ em sẽ có khả năng tìm được công việc tốt ở Mỹ.
Cảm ơn em, chúc em thành công trên con đường mình đang chọn.

Đăng ký nhận tin

Liên hệ

Số 16, ngõ 1150 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

(+84) 98 202 8888

info@apusvietnam.com

© 2015 APUS Vietnam. All right reserved

FaceBookFaceBookYouTubeInstagramTikTokZalo
Đặt lịch tư vấn