Logo
(+84) 98 202 8888Đặt lịch tư vấn

Checklist khi thăm quan các trường Đại học Mỹ 

16th March, 2024

Việc thăm quan trường Đại học trước khi nộp đơn là một hoạt động quan trọng mà phần đông các học sinh tại Mỹ sẽ làm vào kỳ xuân hoặc kỳ thu. Đây là cơ hội để học sinh cấp 3 tìm hiểu về môi trường học tập và sinh sống trong suốt 4 năm đại học; còn với một số trường, đây là cách để trường biết ứng viên nào thực sự quan tâm đến trường.

Thời điểm thăm quan 

Để giảm bớt áp lực, các học sinh và gia đình thường lên kế hoạch thăm quan các trường đại học mình yêu thích từ lớp 10 hoặc 11 để giúp học sinh có thêm thời gian tìm hiểu kỹ hơn về mỗi tường. 

Chủ động đặt câu hỏi

Khi thăm trường, đừng ngần ngại đặt câu hỏi cho đại diện tuyển sinh lẫn những sinh viên đang theo học tại trường để có góc nhìn đa chiều, ngay cả khi những thông tin này có thể tìm thấy trên website. 

Hỏi sinh viên đang học về trải nghiệm với trường 

Sinh viên là những người trực tiếp học tập, sử dụng cơ sở vật chất, dịch vụ nghề nghiệp của trường nên những chia sẻ của họ sẽ giúp các em học sinh cấp 3 so sánh và đưa ra đánh giá sát thực hơn.

Tờ báo, cơ quan truyền thông trong trường 

Thăm quan tờ báo trường, bảng tin cũng là cách bạn tìm hiểu về môi trường sống và học tập của sinh viên trong trường một cách chân thực, và tổng quát. 

Khám phá các khoa trong trường.

Một cách tốt để bắt đầu tìm hiểu về các khoa đào tạo mà mình yêu thích là tham gia dự thích và gặp gỡ giáo sư của một lớp học cụ thể. Qua đó, học sinh sẽ hiểu thêm về môn học mà họ đang quan tâm.

Tìm hiểu các trường đại học lân cận

Khi đi thăm một trường đại học, bạn có thể nên tận dụng ghé thăm các trường khác trong cùng khu vực. Ở các thành phố lớn, các trường đại học thường ở gần nhau. Những chuyến thăm quan này sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về môi trường học thuật ở khu vực đó, và so sánh giữa các trường với nhau.

Dạo quanh cộng đồng địa phương

Bên cạnh việc tìm hiểu về trường đại học, học sinh có thể nên dành thời gian khám phá các cửa hàng, nhà hàng, công ty, tổ chức xung quanh trường, nói chuyện với dân địa phương để xem cơ hội xin thực tập hoặc làm việc sau tốt nghiệp có phù hợp với mong muốn của bản thân không. 

Sử dụng thử các tiện ích sinh viên

Một trong những điểm thu hút của các trường đại học là khu vực thư viện, phòng gym, các khu vực giải trí dành cho sinh viên. 

Nhiều trường có hơn một thư viện và có quy mô cực kỳ đa dạng. Một số trường quán cà phê và nhà hàng. Tương tự, một số thư viện trường cung cấp nhiều phòng học riêng tư với công nghệ hiện đại giúp sinh viên thực hiện các dự án khác nhau. 

Đây là những địa điểm sinh viên thường xuyên lui tới để làm việc, nghỉ ngơi,… Vậy nên khi thăm quan những địa điểm này, bạn có thể hình dung xem nếu học tại trường, bạn có thích làm việc, nghỉ ngơi trong những không gian như vậy không.

Hỏi về an ninh trường học 

Bạn nên hỏi đại diện trường về các chính sách an ninh của trường. Luật liên bang yêu cầu các trường đại học công bố thông tin liên quan đến tội phạm trong và ngoài khuôn viên trường. Gia đình có thể kiểm tra các báo cáo an ninh hàng năm để hiểu hơn về tình hình an ninh của trường. Nếu có điều gì cần lưu ý, bạn đừng ngại hỏi trường để biết thêm thông tin.

Tìm hiểu về chính sách hỗ trợ tài chính 

Đây là một câu hỏi quan trọng khi đến thăm trường. Bạn có thể hỏi về các hình thức hỗ trợ tài chính khi nộp vào trường. Và liệu khi được nhận, bạn có thể tiếp tục nộp xin thêm các nguồn hỗ trợ khác hay không. 

Các điều kiện hỗ trợ cho người khuyết tật

Theo Đạo luật về Người Khuyết tật Mỹ, bất kỳ trường nào nhận quỹ từ liên bang đều phải cung cấp đầy đủ hỗ trợ cho sinh viên khuyết tật. Bạn cần hỏi trước về các dịch vụ này và chi phí liên quan để có những dự trù phù hợp.

Gặp gỡ các câu lạc bộ và tổ chức sinh viên

Cộng đồng sinh viên của trường có sôi nổi, kết nối hay không phần nhiều phụ thuộc vào các hoạt động sinh viên trong trường. Các bạn có thể liên hệ hoặc đến gặp trực tiếp các trưởng câu lạc bộ để tìm hiểu thêm về quy mô và cách thức hoạt động để đánh giá xem có phù hợp với mình không. 

Cuối cùng, đối với những sinh viên không thể tới trực tiếp thăm quan trọng, các bạn có thể đặt lịch thăm quan trực tuyến để phần nào khám phá được những điểm độc đáo của trường dự định nộp.

Đăng ký nhận tin

Liên hệ

Số 16, ngõ 1150 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

(+84) 98 202 8888

info@apusvietnam.com

© 2015 APUS Vietnam. All right reserved

FaceBookFaceBookYouTubeInstagramTikTokZalo
Đặt lịch tư vấn