Có 7.777 thí sinh nộp Vòng sớm vào Đại học Yale năm nay

Yale nhận được 7.777 hồ sơ tuyển sinh trong Vòng sớm. Đây là số lượng hồ sơ lớn thứ hai trong lịch sử của trường (cao nhất là 7.939 hồ sơ nộp ở vòng sớm cách đây 2 năm).

Số lượng hồ sơ nộp vào vòng sớm năm nay nhiều hơn khoảng 6% so với năm ngoái. Theo phòng Tuyển sinh Đại học Yale, con số 6% này phản ánh số lượng hồ sơ tăng lên từ một số nhóm thí sinh như nhóm dân tộc thiểu số, nhóm gia đình thu nhập thấp và nhóm sinh viên quốc tế.

Jeremiah Quinlan, Trưởng Phòng Tuyển sinh Đại học và Hỗ trợ Tài chính cho biết: “Mỗi năm, điều chúng tôi quan tâm là thế mạnh và sự đa dạng của nhóm thí sinh. 7.777 thí sinh này tạo nên quy mô tuyển sinh tương đối ổn định, và chúng tôi hài lòng hơn khi thấy các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã được tạo điều kiện nộp vào Yale sớm hơn so với các năm trước. 

Vòng sớm đã kết thúc từ 1/11. Hội đồng Tuyển sinh đang trong quá trình kiểm duyệt và đánh giá hồ sơ. Kết quả cuối cùng sẽ được gửi đến thí sinh vào giữa tháng 12, thời điểm bắt đầu mở đơn Vòng thường (Regular Decision). 

Đại học Yale tạm ngưng việc yêu cầu thí sinh nộp điểm SAT/ACT vào tháng 6 năm 2020 để phù hợp với hoàn cảnh đại dịch và sẽ thông báo về việc có tiếp tục yêu cầu điểm thi chuẩn hoá ở các mùa tuyển sinh tiếp theo hãy không vào năm sau. 

Theo Phó Giám đốc phụ trách tuyển sinh Ông Mark Dunn, các nhân viên tuyển sinh của Yale đã đến thăm trực tiếp hơn 500 trường trung học trong năm nay sau gần 3 năm bị trì hoãn vì đại dịch. Trường cũng tổ chức hơn 30 sự kiện trực tuyến, bao gồm các buổi cung cấp thông tin xoay quanh cuộc sống trong khuôn viên trường — cả học thuật và ngoại khóa — cũng như các sự kiện tập trung nhiều hơn vào thí sinh ở một số khu vực cụ thể. Ông cũng lưu ý rằng có hơn 100 chuyến tham quan trường mỗi tháng, chào đón hơn 31.000 khách ghé thăm trường trong năm nay.

Ông Mark Dunn cũng chia sẻ: “Chúng tôi cũng rất vui mừng được mang Multicultural Open House (tạm dịch: Cộng đồng Đa văn hóa) trở lại, trong khi vẫn tổ chức các hội thảo trực tuyến cho Trung tâm Văn hóa của Yale. Dù trường đã trở về trạng thái bình thường mới, các buổi học trực tuyến của trường vẫn thu hút được đông đảo các thí sinh trên toàn thế giới.” 

Trước thời hạn nộp đơn Vòng thường (Regular Decision), Yale sẽ khởi động chương trình tìm kiếm đại sứ cho trường. Chương trình mời các sinh viên hiện tại của Đại học Yale đến thăm các trường trung học ở khu vực quê hương của họ trong tháng 11 và kỳ nghỉ đông, sau đó chia sẻ về trải nghiệm của Yale với học sinh trung học. Riêng ở học kỳ này, có 270 sinh viên đã được chọn trở thành đại sứ.

Ông Mark Dunn lại một lần nữa chỉ ra những tiến bộ trong chương trình tiếp cận trực tuyến và trực tiếp tại trường giúp lượng thí sinh tăng lên vào năm nay. Năm ngoái, Yale đã chấp nhận 10,9% trong số khoảng 7.300 hồ sơ nộp Vòng sớm.