Logo
(+84) 98 202 8888Đặt lịch tư vấn

Có nên gửi tài liệu bổ sung đến trường sau khi đã nộp hồ sơ?

15th January, 2018

Liệu bạn có nên gửi các tài liệu bổ sung đến trường? Tuỳ thuộc vào yêu cầu từng trường và chất lượng của những tài liệu đó. Trước tiên bạn cần đọc kĩ hướng dẫn của từng trường để biết rõ có thể gửi những giấy tờ nào đến các trường và thực hiện theo hướng dẫn.
Đa phần các trường cho phép bổ sung tài liệu (không có trong CommonApp) để hiểu bạn một cách toàn diện nhất. Họ muốn biết thêm thành tích học tập, năng lực nghiên cứu và những năng khiếu nổi trội ở các lĩnh vực khá như điện ảnh, âm nhạc, hội hoạ, thể thao,..
Những thể loại tài liệu nào nên gửi bổ sung đến trường? Tuỳ theo yêu cầu của từng trường, năng khiếu của bạn (từ sự đánh giá nghiêm túc từ các chuyên gia trong ngành) và mức độ uy tín của mỗi giải thưởng, bạn có thể gửi bổ sung các tài liệu sau:

 • Thu âm (Audio recording)
 • Sáng tác nhạc (Musical score)
 • Các tác phẩm Nghệ thuật (Art portfolio)
 • Phim ngắn (Short film)
 • Vũ đạo (Dance video)
 • Sáng tác văn học (Creative writing samples)
 • Bài báo khoa học (Academic paper)
 • Tóm tắt nghiên cứu (Research abstract)
 • Thư giới thiệu (Extra letters of recommendations)
 • Resume đầy đủ

Các tài liệu bổ sung giúp làm rõ những phần còn thiếu hoặc chưa được làm rõ trong bộ hồ sơ của bạn. Chẳng hạn, bạn dự định chọn chuyên ngành STEM thì bạn có thể bổ sung thư giới thiệu của người hướng dẫn bạn nghiên cứu đề tài khoa học. Hay nếu trước đó bạn đề cập với trườn rằng bạn thích và có khiếu viết lách và sáng tác văn chương thì việc gửi bổ sung một vài bài thơ bạn sáng tác sẽ giúp trường hiểu rõ về năng lực sáng tác của bạn và giúp trường có cái nhìn toàn vẹn hơn khi đánh gía tổng thể hồ sơ của bạn.
Gửi đến trường bằng cách nào? Trường thường sẽ nhận giấy tờ bổ sung của bạn theo một số cách sau:

 1. Portal của mỗi trường
 2. Email của trường
 3. Slideroom (dành cho những tài liệu định dạng âm thanh, hình ảnh)

Ai sẽ đọc những tài liệu này? Trong một số trường hợp, tài liệu bổ sung sẽ không do Hội đồng tuyển sinh đánh giá mà được chuyển đến các khoa chuyên môn để người có chuyên môn đánh giá. Nếu đó bạn gửi đi một thước phim ngắn, phim của bạn sẽ do một giáo sư về phim đánh giá.
Trước khi gửi bất cứ tài liệu nào đến trường, bạn nên tham vấn nhiều bên chuyên môn vì nếu gửi bổ sung bộ tài liệu không đủ mạnh sẽ làm hồ sơ của bạn kém hấp dẫn trước adcom và ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả tuyển sinh.
Nếu bạn thấy đây là một bài viết hữu ích, vui lòng chia sẻ và dẫn nguồn. Các câu hỏi về quá trình nộp hồ sơ Đại học Mỹ vui lòng gửi về https://goo.gl/4VWVXK để nhận giải đáp từ APUS. Like facebook page APUS Vietnam để cập nhật tin tức mới nhất về Giáo dục Mỹ! Hotline/Viber: +1 404 435 7433/ +84 982 028888 Email: info@35.91.198.15 hoặc apus.contact@gmail.com/Website: apusvietnam.com.

Đăng ký nhận tin

Liên hệ

Số 16, ngõ 1150 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

(+84) 98 202 8888

info@apusvietnam.com

© 2015 APUS Vietnam. All right reserved

FaceBookFaceBookYouTubeInstagramTikTokZalo
Đặt lịch tư vấn