Logo
(+84) 98 202 8888Đặt lịch tư vấn

COVID-19 thay đổi trải nghiệm học Đại học tại Mỹ thế nào?

7th June, 2021

COVID-19 đã làm đảo lộn mọi hoạt động và trật tự của xã hội, đặc biệt với ngành giáo dục nói chung và giáo dục Đại học nói riêng. Trong bài viết này, hãy cùng APUS tìm hiểu xem trải nghiệm học tập tại các trường Đại học Mỹ đã thay đổi như thế nào trong và sau giai đoạn đại dịch COVID-19.

1. Cách tổ chức các lớp học:

Tại các trường cấp 3, sau kỳ xuân 2020 hoàn toàn học online, các trường cho học sinh chọn giữa việc tiếp tục học từ xa hoặc tham gia học kết hợp: 2 – 3 ngày học từ xa và 2 – 3 ngày học tại trường. Tuy nhiên, với các trường Đại học, việc tổ chức lớp học phức tạp hơn vì Đại học vừa đóng vai trò là trường học, vừa đóng vai trò là nhà cho những bạn học sinh ở trong hoặc gần khuôn viên trường. Trong một vài trường hợp, yên tâm nhất vẫn là cho học sinh học từ xa, nhưng như vậy sẽ khó cho nhà trường trong việc tính toán và thu học phí cùng tiền ăn ở cho cả năm học của học sinh đó.

Tại các trường, đây là một số hình thức tổ chức lớp học phổ biến:

– 100% học từ xa (học trực tuyến)

– 100% học trực tiếp tại trường

– Ở tại trường, nhưng học trực tuyến các môn học

– Ở tại trường, nhưng kết hợp giữa học trực tuyến và học trực tiếp một số môn học

Một số trường như Đại học Connecticut cho phép sinh viên trở lại trường sau kỳ nghỉ đông nhưng thực hiện cách ly và tổ chức dạy học từ xa cho đến khi đủ điều kiện cho phép học trực tiếp. 

2. Những khó khăn trong năm học vừa qua:

Đầu tiên, việc tham gia lớp học trên Zoom không mang tới tính tương tác cao cũng như khó làm quen, kết bạn với mọi người trong lớp học.

Bên cạnh đó, sinh viên bị hạn chế tham gia các hoạt động thông thường vẫn hay làm. Việc không được tiếp xúc, giao tiếp với nhiều người, dễ khiến sinh viên cảm thấy bí bách, khó chịu.

Đặc biệt, các bạn sinh viên tương đối gặp khó khăn khi xin thực tập và bắt đầu các công việc thực tập trong thời gian này.  

3. Quay trở lại trật tự “bình thường mới” vào kỳ học mùa thu 2021:

Trước tiến độ tiêm vắc-xin như hiện nay, các sinh viên Mỹ và cả các du học sinh gần như chắc chắn sẽ quay trở lại trường học và hòa nhập trở lại với cuộc sống như trước, được tương tác trực tiếp với bạn bè và thầy cô, đi cổ vũ các sự kiện thể thao, đi du lịch, kết bạn mới hay đơn giản chỉ là tương tác trực tiếp với mọi người thay vì trực tuyến.

Đăng ký nhận tin

Liên hệ

Số 16, ngõ 1150 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

(+84) 98 202 8888

info@apusvietnam.com

© 2015 APUS Vietnam. All right reserved

FaceBookFaceBookYouTubeInstagramTikTokZalo
Đặt lịch tư vấn