Logo
(+84) 98 202 8888Đặt lịch tư vấn

Đại diện tuyển sinh các trường Top đầu Mỹ hé mở quá trình xét duyệt hồ sơ!

29th Novemeber, 2017

Theo ngài Peter Osgood, Giám đốc tuyển sinh của trường Harvey Mudd (Top 12 LACs) và nguyên Phó Giám đốc tuyển sinh trường Pomona College cho hay:
Ở Harvey Mudd, quá trình tuyển chọn sẽ tập trung vào từng hồ sơ ứng viên. Hàng năm có quá nhiều ứng viên dự tuyển vào trường và gần như ai cũng đều đạt được điểm SAT và GPA bằng nhau. Hầu hết các ứng viên đều có điểm GPA ở trong 10% của lớp. Vậy nên, khi xét duyệt hồ sơ, SAT và GPA chỉ là những yếu tố để chúng tôi tham khảo chứ không phải là yếu tố quyết định khi chọn ứng viên. Thay vào đó, chúng tôi sẽ đánh giá thái độ học tập, khả năng giải quyết vấn đề, khả năng làm việc nhóm với người khác được các em thể hiện ở bài luận của mình. Ví dụ: sự ham học hỏi không chỉ được đánh giá qua điểm số mà còn qua nhiều chi tiết khác thể hiện ở bài luận của ứng viên. Qua bài luận, chúng tôi nhìn được tổng thể tiềm năng và dấu ấn của từng ứng viên và sự thành công thật sự của họ trong tương lai.

Theo ngài Lloyd Peterson, nguyên Phó Giám đốc Học viện Tuyển sinh, Đại học Yale (Top 3 của Mỹ):
Ở Yale, chúng tôi xếp toàn bộ các phần khác nhau của một bộ hồ sơ trong một cặp tài liệu và sẽ đặt bài luận lên trên cùng. Lý do là bởi vì tôi muốn tìm hiểu ứng viên với tư cách cá nhân trước khi xem kết quả điểm GPA hay SAT của em học sinh đó. Điều này lý giải vì sao tôi luôn đọc bài luận và thư giới thiệu của mỗi ứng viên đầu tiên. Nếu nhìn vào điểm SAT trước, tôi có thể bị ảnh hưởng đôi phần khi đánh giá các phần khác trong hồ sơ. Tôi muốn giả như mình là một tờ giấy trắng khi tìm hiểu về ứng viên. Suy nghĩ và cách làm này rất đặc trưng khi hồ sơ được xét ở các trường Ivy League và những trường Đại học lớn uy tín và cạnh tranh khác.

Theo bà Elizabeth Mosier, quyền Giám đốc tuyển sinh trường Bryn Mawr (top 32 LACs):
Nhiều ứng viên tưởng tượng buổi gặp của Hội đồng tuyển sinh sẽ diễn ra trong một căn phòng phủ đầy sương khói với một nhóm người từng trải, “đầu đầy sỏi” (sneaky) luôn tìm cách bới lông tìm vết để loại đi bất cứ ứng viên nào. Tôi không muốn làm mọi người thất vọng đâu nhưng quá trình xét duyệt hồ sơ trong thực tế diễn ra khá vui vẻ, thoải mái. Chúng tôi thảo luận từng bộ hồ sơ và không phải lúc nào cũng đồng thuận với nhau. Đôi khi chúng tôi tranh luận hàng giờ về một ứng viên nào đó. Lý do chính là vì trường chúng tôi nhỏ nên việc đánh giá từng ứng viên sẽ giúp chúng tôi tìm ra điểm chung giữa ứng viên đó và trường mình. Khi đọc hồ sơ, tôi luôn cố gắng tự hỏi bản thân xem liệu ứng viên này sẽ bứt phá khi được nhận học không. Có thể, đây chưa hẳn là một cách đánh giá chính xác (vì mang tính chủ quan) nhưng phần nào sẽ giúp tôi và đồng nghiệp của mình tìm ra ứng viên phù hợp. Vậy nên nếu trong bài luận, ứng viên nói nhiều về con người em sẽ giúp chúng tôi tìm ra sự tương đồng giữa em đó và trường. Trên hết, chúng tôi muốn tìm một ứng viên phù hợp vì chúng tôi muốn các em sinh viên tương lai của trường sẽ yêu thích và trân trọng cơ hội được học ở trường.

#APUSVietnam #Điđểlớn #HànhtrangDuhọcMỹ #Hotline_0982028888

Đăng ký nhận tin

Liên hệ

Số 16, ngõ 1150 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

(+84) 98 202 8888

info@apusvietnam.com

© 2015 APUS Vietnam. All right reserved

FaceBookFaceBookYouTubeInstagramTikTokZalo
Đặt lịch tư vấn