Đại học Chicago bỏ yêu cầu điểm SAT/ ACT trong các kỳ tuyển sinh

Theo tờ Washington Post cho hay, các sinh viên khi nộp đơn vào trường đại học Chicago không cần phải nộp thêm bảng điểm SAT/ ACT. Theo đó, ĐH Chicago sẽ trở thành trường đầu tiên trong top 10 đại học nghiên cứu của Mỹ tham gia hình thức xét tuyển linh hoạt không yêu cầu điểm SAT/ ACT.
Tuy nhiên ông James G.Nondorf, Giám đốc bộ phận tuyển sinh và hỗ trợ tài chính của ĐH Chicago, cho hay đây chỉ là một bước thử nghiệm chứ chưa phải là quyết định cuối cùng trong chính sách tuyển sinh của trường. Chương trình mong muốn tuyển được nhiều ứng viên hơn đến từ các gia đình có thu nhập thấp và trung bình, giúp họ có được trải nghiệm trong môi trường giáo dục hàng đầu của Mỹ. Chính sách này sẽ được áp dụng cho các ứng viên đăng ký tốt nghiệp vào năm 2023.
Cùng với chính sách bỏ yêu cầu điểm SA/ ACT, đại học Chicago còn áp dụng chính sách thay đổi mức hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Trường sẽ cung cấp học bổng toàn phần cho sinh viên đến từ các gia đình có mức thu nhập dưới 125,000 USD/ năm, đồng thời mở rộng đối tượng học bổng cho các bạn thuộc con của các cựu chiến binh, nhân viên cảnh sát và lính cứu hỏa.
Theo FairTest có đến hơn 1000 trường đại học hệ 4 năm áp dụng chính sách không yêu cầu điểm SAT/ ACT trong kỳ tuyển sinh của mình. Một số trường đại học có hình thức xét tuyển linh hoạt bao gồm: Bates College, Pitzer College và Wesleyan University. Các trường này đều là trường tư thục.
Đại học Chicago có tỉ lệ chấp nhận trong quá trình xét tuyển khá thấp (7%) và điểm thi cao (3/4 số sinh viên năm nhất có điểm thi SAT đạt ít nhất 1.480). Các lãnh đạo của trường nói rằng sự thay đổi chính sách của họ không liên quan gì đến thứ hạng của trường.
Để giải thích lý do vì sao các trường đang tiến dần đến việc bỏ yêu cầu kỳ thi SAT/ ACT một số ý kiến đã được đưa ra. Thực tế cho thấy, SAT không hoàn toàn là thước đó trí thông minh của một người. Thực tế những người có điểm từ 1300 đến 1520 không thể hiện rằng họ có trí thông minh tuyệt vời nhất. Để có điểm cao, ứng viên có thể luyện tập, các gia sư sẽ chỉ cho bạn cách để giải quyết vấn đề trong kỳ thi. Họ không cần người đạt điểm 1500, họ cần những cá nhân với những suy nghĩ tích cực và đóng góp vào sự thay đổi của cộng đồng xã hội. Đó là lý do vì sao chúng ta lại ngưỡng mộ Bill Gate. Mặc dù những học sinh có điểm GPA thấp nhưng có thể sẽ là những thế hệ doanh nhân tiếp theo.
Dưới đây là một ví dụ hoàn hảo. Có một cô gái với điểm CGPA 3.2 với các lớp học của mình. Cô ấy hút thuốc và không một sự cố gắng nào trong các khía cạnh học tập cũng như cuộc sống. Cô ấy đạt 33 điểm ACT không cần luyện tập. Các ứng viên đều có thể đạt kết quả cao trong các kỳ thi chuẩn hóa. Điều quan trọng hơn cả là việc bạn có thể làm tốt nếu trở thành một nhân viên của công ty. Một khi không thực sự cố gắng để làm việc bạn sẽ bị sa thải ngay lập tức.
Thông tin bỏ yêu cầu điểm SAT/ ACT tại trường đại học Chicago nói riêng cũng như các trường hàng đầu nước Mỹ nói chung đang là vấn đề quan tâm của các bạn đang nuôi ý định du học Mỹ. Ngoài thông tin này, liệu rằng các bạn còn có những quan tâm khác như:
– Môi trường học tập và làm việc ở Mỹ – Lựa chọn con đường Du học tối ưu để tăng cơ hội xin việc và phát triển bản thân tại Mỹ – Thiết kế một lộ trình Du học Mỹ hiệu quả từ sớm. – Tìm hiểu một số giải pháp tối ưu cho du học sinh muốn xin việc theo con đường khoa bảng ở Mỹ.
Hãy đăng ký giam gia tọa đàm Du học Mỹ: Đầu tư khôn ngoan?! cùng APUS Vietnam để chuẩn bị tốt hơn cho hành trình Du học Mỹ và thực sự nắm bắt được những cơ hội mà nước Mỹ mang lại.
Thời gian diễn ra tọa đàm: 1:30h- 5:00h chiều Chủ Nhật ngày 1/7/2018 Địa điểm: Phòng B.701, Đại học Quốc tế, số 234 Pasteur, Phường 6, Q.3, TPHCM Đăng ký tham dự: http://bit.ly/ToaDamHCMDuHocMyDauTuKhonNgoan hoặc 098 202 8888 hoặc Email: info@35.91.198.15