Dartmouth bỏ các khoản vay, điều chỉnh chính sách hỗ trợ tài chính

Dartmouth College, một trường trong nhóm Ivy League, cho biết sẽ gỡ bỏ các khoản vay trong các gói hỗ trợ tài chính cho sinh viên chưa tốt nghiệp và sẽ thay thế bằng các khoản trợ cấp khác. Chính sách sẽ có hiệu lực từ ngày 23/6, những sinh viên nhập học kỳ hè 2022 sẽ là những đối tượng đầu tiên được hưởng lợi từ thay đổi này.

Chủ tịch Philip Hanlon của Đại học Dartmouth cho biết: “Nhờ sự đầu tư đặc biệt này, sinh viên sẽ ít bị các khoản vay ràng buộc hơn. Họ sẽ được thoải mái theo đuổi mục tiêu và niềm đam mê của mình.” 

Dartmouth cũng gỡ bỏ các khoản vay cho các sinh viên đến từ các gia đình có thu nhập dưới 125,000 USD, và đồng thời, sẽ mở rộng tiếp cho sinh viên đến từ các gia đình có thu nhập lớn hơn 125,000 USD. Các sinh viên sẽ nhận được hỗ trợ tài chính dựa theo nhu cầu.

Theo ước tính, chính sách này sẽ loại bỏ khoản nợ lên đến 5,500 USD là cho mỗi sinh viên mỗi năm. Nguồn hỗ trợ này đến từ hờ 80 triệu đô la của khoảng 65 nhà tài trợ cho trường. 

Giám đốc Viện trợ tài chính Dino Koff cho biết: “Dartmouth đã hỗ trợ tài chính hào phóng cho sinh viên có thu nhập thấp và chính sách mới sẽ giúp các gia đình có thu nhập trung bình trang trải các chi phí học tập tốt hơn cho con em mình.”

Chính sách này là một phần của chiến dịch Dartmouth’s The Call to Lead (Lời kêu gọi dẫn đầu của Dartmouth) như một cách Dartmouth chung tay tham gia giải quyết các vấn đề nhức nhối của thế kỷ này và thế kỷ tiếp theo.

Trong khuôn khổ chiến dịch, trường cũng đã cung cấp chính sách không yêu cầu nộp điểm bài thi chuẩn hóa với sinh viên quốc tế và trao học bổng toàn phần cho các sinh viên đến từ gia đình có thu nhập tới 125,000 USD mỗi năm. Tổng thống Joe Biden đã tạm hoãn việc trả nợ và lãi đối với các khoản vay của sinh viên liên bang kể từ khi bắt đầu đại dịch vào tháng 3 năm 2020.

Điều khoản này là một trong những chiến dịch nổi bật của Biden trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, trong đó ông cam kết sẽ hủy các khoản nợ tối thiểu 10,000 USD cho mỗi sinh viên.