Diễn giả tại Tọa đàm chiến thuật lội ngược dòng: Họ là ai?

Tám triệu đô la Mỹ học bổng và hỗ trợ tài chính từ 100 trường Đại học hàng đầu Mỹ như Stanford, MIT, Columbia, University of Richmond, Villanova,… không hẳn là con số lớn nhưng đánh dấu một hành trình vượt qua giới hạn bản thân của học sinh #APUSVietnam trong mùa tuyển sinh Đại học Mỹ 2017-2018.
Để giúp cho quý phụ huynh và các em học sinh hiểu được một hành trình chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, xin việc và định cư lâu dài tại Mỹ, #APUSVietnam tổ chức chương trình tọa đàm Chiến thuật lội ngược dòng – Biến trắc trở thành lợi thế tại Hội trường số 1, tầng 2, Khách sạn TQT, số 1 Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội (Ngã ba Yết Kiêu và Trần Quốc Toản) vào lúc 1:30h- 5:00h chiều Chủ Nhật ngày 17/6/201.
Để cho chương trình được diễn ra thành công và giúp cho quý phụ huynh cũng như các em học sinh giải đáp những thắc mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ là sự tham gia của các diễn giả khách mời. Chính bản thân mỗi khách mời là một câu chuyện đầy cảm hứng về tinh thần lội ngược dòng, biến trắc trở thành lợi thế để có thể chinh phục giấc mơ du học Mỹ thành công.

Bạn Nguyễn Thế Quỳnh: người vừa nhận học bổng gần 7 tỷ từ hai trường đại học hàng đầu nước Mỹ là MIT và Stanford.
Với nền tảng tiếng Anh còn kém, vốn từ còn hạn chế, Quỳnh đã bắt đầu học với con số 0. Sau khi nhận kết quả bài thi SAT với điểm số khá thấp, em đã rất nản và muốn dừng lại. Tuy nhiên, nhờ học bổng Trí Việt, nhờ anh chị trong team APUS, em đã lấy lại quyết tâm để đi đến cùng con đường mình chọn. Tuy có những bất lợi về tiếng Anh, hoạt động xã hội, thời gian chuẩn bị gấp rút nhưng Quỳnh có lợi thế về các giải thưởng học thuật, những tấm huân chương vàng Olympic Vật Lý quốc tế đã giúp em ghi điểm cho hội đồng tuyển sinh các trường.
Bạn Hoàng Tùng: Mùa thu 2018 tới đây, em sẽ lên đường tới ngôi trường mơ ước của mình – Georgia Institute of Technology (#4 Engineering Program) – Trường xếp thứ 4 của Mỹ về chương trình kỹ sư.
Tùng được hai trường cấp học bổng hỗ trợ tài chính lên đến gần 3 tỷ.
Ở buổi toạ đàm Chiến thuật lội ngược dùng tại – Biến trắc trở thành lợi thế vào ngày 17/6 tại Hà Nội, Hoàng Tùng muốn chia sẻ về cách bạn đã vượt qua những khó khăn về điểm số và kinh nghiệm hạn chế để xây dựng một bộ hồ sơ ứng tuyển thể hiện được tiềm năng thực sự của mình.
Bạn Trần Bảo Thạch: Năm học 2018-2019, Trần Bảo Thạch sẽ là tân sinh viên của Southern Methodist University (#48 U.S. Business School). Thạch cũng được 2 trường đại học cấp học bổng hỗ trợ tài chính lên đến gần 4 tỷ.
Ở buổi toạ đàm Chiến thuật lội ngược dùng – Biến trắc trở thành lợi thế vào ngày 17/6 tại Hà Nội, Thạch mong muốn được chia sẻ về kinh nghiệm viết luận và nộp vào những trường có tỉ lệ chọi cao.
Bạn Đàm Minh Hiếu: Chia tay những năm tháng cấp 3 tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Đàm Minh Hiếu sẽ đến với Villanova University (#46 National University) trong năm 2018. Con số học bổng Hiếu nhận được lên đến 4,4 tỷ.
Với Hiếu giai đoạn chuẩn bị hồ sơ là giai đoạn vất vả nhất của em. Đặc biệt em đã phải chật vật với kỳ thi SAT, Hiếu thi đi thi lại vài lần nhưng điểm số vẫn không thể nào cao như mong đợi. Hồ sơ chưa thật sự ấn tượng, các thành tích học thuật không có, Hiếu cũng đã bị các trường từ chối trong đợt nộp ED (Early Decision), những điểm yếu này khiến em không tự tin về giấc mơ du học của mình sẽ thành hiện thực. Tuy nhiên, Minh Hiếu đã lội ngược dòng thành công với thành tích đáng tự hào khi được các trường nhận vào học. Cùng chờ những chia sẻ chân thành từ Hiếu trong tọa đàm nhé!

Bạn Nguyễn Duy Đức: Từng là sinh viên của ĐH Kinh tế quốc dân, Nguyễn Duy Đức đã quyết định gap year 2 năm để tìm hiểu mình và trải nghiệm những đam mê. Với quyết tâm tham gia một môi trường học thuật pha lẫn kinh doanh đậm chất đa dạng và năng động, Duy Đức đã chọn điểm đến tiếp theo cho mình là Ohio Wesleyan University (#101 Liberal Art College). Đức được 4 trường đại học Mỹ cấp học bổng với giá trị lên đến hơn 8 tỷ đồng.
Ở buổi toạ đàm Chiến thuật lội ngược dùng tại – Biến trắc trở thành lợi thế vào ngày 17/6 tại Hà Nội, Duy Đức mong muốn chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chuỗi hoạt động ngoại khoá và ý tưởng bài luận liền mạch, chau chuốt để tạo điểm sáng cho một bộ hồ sơ có điểm số chưa cạnh tranh.
Bạn Nguyễn Thu Anh: Thu Anh hiện đang là sinh viên năm nhất của trường Southern Methodist University (#2 Texas, #61 NU) với học bổng $100,000 cho 4 năm. Để hỗ trợ và nâng cao chuyên ngành chính là Marketing, Thu Anh hiện đang theo đuổi thêm hai chuyên ngành phụ là Thiết kế đồ hoạ và tiếng Trung. Bên cạnh việc học ở trường, Thu Anh cũng đang làm việc bán thời gian ở vị trí tư vấn viên phòng đào tạo. Bạn cũng đồng thời là Director of Marketing and PR của tổ chức ALPFA SMU Chapter và là thành viên chính thức trong đội khiêu vũ của trường. Trong năm nhất đại học, câu nói tạo nguồn động lực lớn nhất cho Thu Anh là: “Make it worth it.”
Ở buổi toạ đàm Chiến thuật lội ngược dòng – Biến trắc trở thành lợi thế vào ngày 17/6 tại Hà Nội, bạn Thu Anh sẽ chia sẻ những trải nghiệm của bản thân trong quá trình học tập tại Mỹ để giúp các bạn trẻ đang ấp ủ giấc mơ Mỹ chuẩn bị tốt hơn cho hành trình Du học Mỹ và thực sự nắm bắt được những cơ hội mà nước Mỹ mang lại.
Hẹn gặp quý phụ huynh và các em học sinh tại tạo đàm sẽ chính thức diễn ra vào ngày 17/6 tới tại Hà Nội. Đừng quên đăng ký tham gia tại: http://bit.ly/ToaDamHCMDuHocMyDauTuKhonNgoan hoặc 098 202 8888/Email: info@35.91.198.15