Logo
(+84) 98 202 8888Đặt lịch tư vấn

Điều gì tạo nên sự khác biệt của University of Chicago?

14th August, 2023

Một trong những giá trị quan trọng mà trường University of Chicago thôi thúc sinh viên của mình hướng đến: Không ngừng khám phá, theo đuổi tri thức từ nhiều nguồn, nhiều lăng kính khác nhau, từ đó tạo ra những điều đột phá, phục vụ cho cộng đồng.  

Tại Đại học Chicago, các chương trình đào tạo được phân chia thành chương trình cốt lõi, chuyên ngành chính, chuyên ngành phụ và lĩnh vực chuyên sâu khác. Đặc biệt hơn, trường còn tạo điều kiện để sinh viên làm nghiên cứu vừa sâu và kết nối nhiều lĩnh vực với nhau. Sinh viên trường luôn được khuyến khích dám nói lên chính kiến của mình, mạnh dạn đương đầu và giải quyết các vấn đề từ học thuật đến văn hóa xã hội.

Ngoài chương trình học trong trường, sinh viên UChicago có cơ hội đi thực tập mùa hè tại các cơ quan phi lợi nhuận, tham gia vào các chương trình nghiên cứu khoa học hay các tổ chức khác nhau trên khắp thế giới. Ví dụ: sinh viên có thể nghiên cứu về lịch sử châu Âu hiện đại, song song với toán học cao cấp và khoa học thần kinh với các giảng viên hàng đầu tại trung tâm nghiên cứu của trường đặt tại Paris, hay đến Nam Cực để tham gia dự án về CosRay Neutron monitors. 

Sinh viên trường có thể tham gia vào nhiều hội nhóm khác nhau, và cùng đóng góp xây dựng một cộng đồng đa dạng, không ngừng khám phá, và học hỏi của trường trên tinh thần thẳng thắn, trung thực, khoan dung, và bình đẳng.

Nhờ sự đa dạng trong tư tưởng và không ngừng học hỏi để kiến tạo, nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học Chicago đã đóng góp cho cộng đồng dưới nhiều vai trò khác nhau như nhà giáo dục học thuật, nhà khoa học, nhà lãnh đạo chính trị, chuyên gia y tế, nhà lãnh đạo doanh nghiệp và cộng đồng, doanh nhân,… và mang lại cho cộng đồng những ảnh hưởng sâu rộng như: phát hiện ra nguyên nhân của bệnh bạch cầu, đồng sáng lập Pinterest, đứng đầu Alibaba Cloud AI, tạo ra kính mắt, cải thiện tầm nhìn cho các nước thuộc thế giới thứ ba, nhà báo giành giải Pulitzer, chống đói nghèo tại các nước đang phát triển, đưa môn toán cấp đại học vào các trường trung học cơ sở, trở thành các nhà khoa học và giáo sư hàng đầu tại các trường cao đẳng và đại học trên khắp thế giới. 

Sinh viên cảm nhận gì về trường

Dasha Beniash, Khóa 2019: “Tôi chọn UChicago vì trường có chương trình học tập đa dạng và thách thức nhất, bao gồm từ các chương trình như Giới thiệu về Quan hệ Quốc tế, cho đến các môn học độc đáo như về truyện cổ tích Đức. Điều này làm tôi vô cùng hào hứng theo học trường theo một cách rất riêng mà hiếm có thể tìm thấy ở những trường Đại học khác. Hiện tôi đang học năm thứ tư và tôi cảm thấy rất vui vì những ấn tượng ban đầu của tôi về trường so với trải nghiệm tôi có được khi theo học ở trường là đúng. Qua 4 năm học, tôi đã tham gia rất nhiều lớp học khác nhau và học được điều gì đó thú vị và vô cùng mới mẻ.”

Naomi Gancz, Khóa 2019: “Khi tôi quyết định chọn trường, UChicago là lựa chọn đầu tiên bởi trường có các học giả đẳng cấp thế giới và chương trình hỗ trợ tài chính xuất sắc.Sinh viên năm nhất sẽ được cấp nhà ở, đời sống sinh viên sôi động với các câu lạc bộ và hoạt động sinh viên đa dạng. Tôi cũng yên tâm với các nguồn lực từ tư vấn học tập và nghề nghiệp, đến y tế của trường. Tôi đã biết ngay từ đầu rằng ngôi trường này sẽ rất phù hợp với tôi.” 

Ken Leng, Khóa 2019: “Tôi chọn theo học tại UChicago để hòa mình vào một thế giới hoàn toàn mới mẻ. Là một sinh viên năm thứ tư thuộc thế hệ thứ nhất và có hoàn cảnh thu nhập thấp, tôi vô cùng biết ơn môi trường này, và tôi cũng nỗ lực chăm chỉ để đạt được thành công. UChicago đặc biệt từ những điều nhỏ nhặt nhất. Trường luôn có đội ngũ giảng viên và cộng đồng sinh viên sẵn sàng giúp đỡ bạn để bạn ngày một trưởng thành và phát triển hơn. Tôi nghĩ không có nơi nào được như vậy ngoài UChicago. ” 

Lakshi Mittal, Khóa 2021: “Tôi chọn UChicago vì ngay từ khi bước vào trường, tôi đã biết đây sẽ là ngôi nhà của mình trong bốn năm tới. Tôi cảm thích thú khi học trong một môi trường học thuật đầy thách thức như ở UChicago và qua đó, tôi đã học được nhiều hơn những gì tôi có thể mong đợi. Nhờ những trải nghiệm có được trong quá trình sinh hoạt trong ký từ xá, tham gia các bài giảng và đàm đạo với các giáo sư và cố vấn học thuật, tôi ngày một nhận ra và định hình rõ hơn về con người mình. Tôi thực sự không nghĩ rằng mình có thể tìm thấy một cộng đồng nào nhiệt tình, thông minh và đầy quan tâm như vậy ở bất kỳ trường đại học nào khác!”

Celia Wan, Khóa 2019: “Tôi chuyển đến UChicago vào năm cuối vì tôi muốn nghiên cứu lịch sử và triết học toán học ở trường. Đây là một chuyên ngành mà không có nhiều trường cung cấp và UChicago là một trong những trường cung cấp chuyên ngành này tốt nhất. Trước khi nộp đơn vào trường, tôi mong được học trong một môi trường mà tôi có thể trò chuyện thoải mái với các đồng nghiệp và giáo sư có chung niềm đam mê với mình. Đó chính xác là những điều tôi đã nhận được ở UChicago. Sự sôi nổi của cộng đồng khoa học ở đây đã mang đến cho tôi ý tưởng và nguồn cảm hứng dồi dào. Đây là điều mà tôi sẽ luôn cảm thấy biết ơn và trân trọng.”

Đăng ký nhận tin

Liên hệ

Số 16, ngõ 1150 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

(+84) 98 202 8888

info@apusvietnam.com

© 2015 APUS Vietnam. All right reserved

FaceBookFaceBookYouTubeInstagramTikTokZalo
Đặt lịch tư vấn