Logo
(+84) 98 202 8888Đặt lịch tư vấn

Đọc gì để lên ý tưởng viết luận trong tháng 9 này?!

14th September, 2017

Một phụ huynh Mỹ quyết định đăng ký cho con mình theo học trường chuyên công lập ở Thượng Hải và hào hứng chỉ ra hai lý do quan trọng mà con cô hay những đứa trẻ Mỹ cần có từ nền giáo dục này, đó là tinh thần Tôn sư trọng đạo đôi phần hà khắc nhưng lại giúp con cô biết “nghe lời” một ai đó vô điều kiện và nghiêm túc tuân thủ những việc chúng nên làm và sự Siêng năng được thể hiện ở việc hoàn tất đầy đủ và trên cả mong đợi những gì được giao. Thật ngạc nhiên, khi trải qua nhiều năm học trong môi trường này, con của Lenora (tác giả bài viết) đã lĩnh hội những thứ TINH HOA nhất của nền giáo dục- vốn- bị- coi- làm- thui- chột- chính- kiến- và- tư- duy- nguyên- bản- của- đứa- trẻ- (original thoughts). Và điều đặc biệt hơn nữa, đứa bé này còn phát huy mạnh mẽ sức tưởng tượng phong phú, khả năng sáng tạo, và nét hóm hỉnh đáng yêu của mình.

Điều này khiến cho độc giả cũng như nhiều người bạn Mỹ của Lenora phải trầm trồ và không khỏi thắc mắc: đâu là những yếu tố quan trọng dẫn đến sự phát triển toàn diện này, nếu không phải là học từ Mỹ?! Và rất nhiều câu hỏi khác có thể khiến bạn (khi đọc bài viết này) phải suy nghĩ: Liệu môi trường trên lớp học công lập của Trung Quốc thật sự đã đào tạo được một đứa trẻ phát triển toàn diện như Lenora chia sẻ? Hay tồn tại một môi trường hay một lý do nào khác (nằm ngoài trường học) đã tác động giúp con cô đạt được một sự cân bằng cần thiết để hoàn thành “trọng trách của một học trò ngoan giỏi” ở trường nhưng vẫn duy trì và phát triển những kĩ năng quan trọng để trở thành một đứa trẻ toàn diện? Và ai có thể cho nhóm phụ huynh Mỹ, những người đang ngắm tới việc đưa con mình theo học ở một môi trường như con của Lenora, một câu trả lời đầy đủ nhất? Sẽ là những phụ huynh đến từ những nền giáo dục tương tự Trung Quốc và có con đang hoặc chuẩn bị theo học tại Mỹ hay là những người tiếp tục cho con theo học môi trường Đại học trong nước?

Dù là ai hay câu trả lời ra sao, bài viết cũng đáng để bạn tham khảo khi tìm đề tài viết luận Đại học Mỹ- cho một góc nhìn khác về nền giáo dục Nho giáo… từ một gia đình người Mỹ!

Chi tiết bài viết xem tại đây

#APUSVietnam #Điđểlớn

Đăng ký nhận tin

Liên hệ

Số 16, ngõ 1150 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

(+84) 98 202 8888

info@apusvietnam.com

© 2015 APUS Vietnam. All right reserved

FaceBookFaceBookYouTubeInstagramTikTokZalo
Đặt lịch tư vấn