Giữa những ứng viên A+, Princeton chọn ai?

Princeton đặc biệt chú ý đến những sinh viên thể hiện được sự tò mò, ham học hỏi và nỗ lực để đạt được những thành tích cả trong học thuật và bên ngoài học thuật.

Điều này thể hiện như thế nào?

Princeton khuyến khích ứng viên hãy thử thách bản thân với các khóa học khó như các lớp học nâng cao Honors hay APs, cũng như các khóa học kép (Dual Enrollment).

Trường cũng đặc biệt quan tâm đến cách ứng viên thể hiện con người của mình qua bài luận phụ, có kèm theo một số câu hỏi ngắn. Đây là cơ hội để ứng viên thể hiện khả năng viết và diễn đạt ý tưởng của mình đến Hội đồng tuyển sinh.

Với Princeton, một bài luận hay cần do chính tay ứng viên viết. Điều này cũng thể hiện rõ nguyên tắc cơ bản luôn được đề cao tại trường: Trí tuệ liêm chính. Sau khi hoàn thành hồ sơ dự tuyển, ứng viên sẽ được yêu cầu ký vào một cam kết đảm bảo rằng tất cả thông tin trong hồ sơ, bao gồm các bài luận,  đều là sản phẩm của riêng mình. Princeton có thể rút đơn đăng ký hoặc hủy bỏ kết quả trúng tuyển của bất cứ ứng viên nào nếu phát hiện ra bài luận được sưu tầm hay do được nhờ viết hộ. 

Lời khuyên của Princeton 

Thay vì lo lắng về việc mình có đáp ứng một bộ tiêu chí nào đó từ trường hay không, ứng viên nên cố gắng xây dựng hồ sơ giúp trường hiểu được con người của bạn, cũng như thành tích học thuật và bên ngoài học thuật một cách chân thật nhật. Như vậy, trường mới có thể đánh giá đúng tiềm năng của bạn và cách bạn có thể tận dụng nguồn lực ở Princeton và đóng góp trở lại cho trường. 

Princeton luôn tìm kiếm những sinh viên khao khát tạo ra sự khác biệt trong trường học và cộng đồng của họ. Vì vậy, ứng viên nên thể hiện rõ từng vai trò lãnh đạo, sở thích, kỹ năng đặc biệt và các hoạt động ngoại khóa mà các bạn đã đang làm. Hãy cho trường thấy được bạn trách nhiệm thế nào với một công việc được giao dù đó là công việc ở nhà hay ở bên ngoài. 

Hầu hết học sinh Princeton là những học sinh xuất sắc tại trường trung học, và bỏ ra rất nhiều thời gian cho các hoạt động bên ngoài lớp học. Do vậy, Ban Tuyển sinh Princeton luôn muốn biết bạn quan tâm đến điều gì và làm thế nào để theo đuổi điều này?