Gương mặt hoạt động tích cực để phát triển STEM ở Việt Nam: Thạc sỹ Đặng Minh Tuấn – sáng lập dự án Ubermath

Thạc sỹ Đặng Minh Tuấn hiện là giáo viên Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội).

Sinh năm 1981, từng học lớp Cử nhân tài năng của Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Tốt nghiệp thạc sỹ vật lý tại Pháp. Hiện là giáo viên Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội).
Lĩnh vực chuyên môn: Toán học, vật lý
Thành tựu: Có 2 bài báo công bố quốc tế về vật lý. Có gần 10 năm kinh nghiệm dạy toán, lý cho các đội tuyển học sinh giỏi, hướng dẫn học sinh tham gia các kỳ thi toán tiếng Anh trong khu vực và quốc tế. Tham gia đào tạo kỹ năng và phương pháp giảng dạy cho giáo viên.
Sáng lập dự án UberMath (học toán bằng tiếng Anh) giúp rèn luyện tư duy toán tiếng Anh, hướng tới cho học sinh có tố chất toán học và được định hướng làm quen, ôn luyện các chuyên đề bổ sung phù hợp. UberMath định hướng du học sớm, chuẩn bị lộ trình cho học sinh thi học bổng và các chứng chỉ quốc tế.
Tham gia xây dựng mạng lưới chuyên gia về toán, vật lý, hóa học cho dự án GotIt! – ứng dụng di động về giáo dục nổi tiếng có trụ sở tại Mỹ.
Thạc sỹ Tuấn đang nghiên cứu các công nghệ giúp loại bỏ trở ngại về địa lý, kinh tế – xã hội trong việc cung cấp chất lượng giáo dục cho học sinh, đặc biệt là về các chủ đề Stem.