Logo
(+84) 98 202 8888Đặt lịch tư vấn

Học hè và Thăm quan các trường Đại học Mỹ 2017

14th February, 2017

Những dòng chia sẻ sâu sắc của chị Hai Nguyen Minh (phụ huynh của bạn Nam Khánh, chuyên Toán 1, Hà Nội Amsterdam) về chương trình University Tour năm vừa qua của APUS.

CHO CON ĐI TRẢI NGHIỆM KHI CON CÓ Ý ĐỊNH ĐI DU HỌC

Gặp gỡ với Phượng Apus tại Hà Nội khi bạn ý về Việt Nam ăn Tết làm mình nhớ lại chuyến đi trải nghiệm Mỹ của Nam Khánh và các bạn hồi năm ngoái.
Muốn chia sẻ lại để cảm ơn em đã cho các con 1 chuyến đi tuyệt vời và đáp ứng đề mghị của 1 số PH để các phụ huynh có thêm kênh thông tin tham khảo việc cho con đi trải nghiệm cuộc sống bên Mỹ và thực tế tại các trường Đại học ở Mỹ khi con muốn đi du học Mỹ .
Vào tầm tháng 3 năm ngoái mình đã nghĩ phải cho con đi Mỹ để trải nghiệm cuộc sống ở Mỹ và ” mắt thấy tai nghe” trực tiếp các trường ĐH Mỹ với mục tiêu tự con xem có phù hợp với cuộc sống nơi mà mình dự định đến không?
Trước đó ở trường Ams thường hay đăng ký thi ARML tuy nhiên khi tìm hiểu thì cuộc thi diễn ra ở bờ Tây ( ở bờ Tây thì không có nhiều các trường ĐH ) do đó phát sinh việc sau khi ở bờ Tây cần cho các con tiếp tục đi các trường ĐH bên bờ Đông. Lúc đó lại bắt đầu tìm kiếm cho nhu cầu đó. Thật may lúc đó thầy Đặng Minh Tuấn đã giới thiệu em Phuong Doan (đang sống và làm việc tại Mỹ) . Khi đưa ra nhu cầu, Phượng đưa lại cho cả đoàn 1 chương trình mà tôi thấy hài lòng. Và các PH quyết định nhờ em trong chuyến đi Mỹ này . Chuyến đi diễn ra đầu tháng 6 lúc các con bắt đầu nghỉ hè trong thời gian khoảng 17 ngày.


 Các con được đi 8-10 trường ĐH top . Ở mỗi trường các con được vào nghe nhà tuyển sinh giới thiệu về trường, các tiêu chí tuyển sinh … được đi tham quan trường, được các anh chị sinh viên đang học tại trường nói thêm về thực tế cuộc sống sinh viên tại trường trả lời các câu hỏi của các con, được đến trải nghiệm thư viên , trung tâm khoa học, được trải nghiệm tại căng tin của trường …. ( việc này phải đăng ký trước thậm chí 1 số trường còn phải trả tiền để được thăm quan )
 Được trải nghiệm các phương tiện công cộng, trải nghiệm đi bộ tại các thành phối nơi các con đến
 Được đến các điểm đặc trưng của thành phố
 Được nghe các anh chị sinh viên Việt Nam tại Mỹ chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý
 Trải nghiệm xin Visa …..


Chuyến đi kết thúc tốt đẹp! Tất cả các con đã có 1 trải nghiệm đáng nhớ và trưởng thành lên nhiều sau chuyến đi. Các phụ huynh thì hài lòng về sự tận tâm, chu đáo của những người tổ chức !
Qua đây xin được cảm ơn em Alex Trang Doan là người đã đồng hành cùng các em trong chuyến đi này. Chị không chỉ là người dẫn tour mà chị như là người bạn, người chị, người tư vấn, đã dạy cho các em thật nhiều điều.

Cảm ơn anh Minh Trung (cựu du học sinh Harvard) là người đã trả lời các câu hỏi băn khoăn của các em về tuyển sinh du học Mỹ.
Cảm ơn thầy Tuấn đã là cầu nối cho mối nhân duyên này !
Hy vọng bài viết hữu ích cho các con và các phụ huynh.

Một số hình ảnh học sinh và phụ huynh cập nhật từ chuyến đi năm ngoái:

Thể theo nguyện vọng của các phụ huynh và học sinh, năm nay APUS sẽ tổ chức chương trình học hè và thăm quan trường Đại học Mỹ bờ Tây và bờ Đông. Đây là chương trình đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam dành riêng cho những học sinh trung học có sức học khá, giỏi và xuất sắc, muốn đặt mục tiêu nộp hồ sơ và săn học bổng tại những trường Đại học danh giá nhất tại Mỹ.

Tham gia chương trình, học sinh có cơ hội:
– Được tư vấn xin học và học bổng vào các khoá học hè ngắn hạn của các trường Đại học danh giá khu vực Boston như Harvard, Boston College, Boston University. Quy trình này mô phỏng gần giống một quy trình chuẩn nộp hồ sơ Đại học Mỹ.
– Lấy trước một số môn học tính tín chỉ (credits) khi học lên Đại học
Gặp gỡ đại diện tuyển sinh các trường cập nhật thông tin về mùa tuyển sinh Đại học Mỹ 2017-2018.
– Lắng nghe du học sinh và cựu du học sinh Harvard, MIT, Columbia,… chia sẻ về chiến thuật nộp hồ sơ Đại học cũng như kinh nghiệm sống, học tập và làm việc khi đi du học.
– Trải nghiệm môi trường sống như một du học sinh Mỹ: đến trường bằng bus và tàu điện ngầm, ăn tại những quán ăn “rất sinh viên”, và tham dự những sự kiện văn hoá Mỹ diễn ra trong suốt hành trình.
– Thăm quan các địa danh, di tích lịch sử nổi tiếng của Boston, New York, và Washington D.C.
– Được chuyên gia APUS đánh giá sơ bộ hồ sơ Du học Trung học/Đại học Mỹ.


Đăng ký nhận tư vấn về chương trình qua:

Hotline: 098 202 8888
Viber: +1 404 435 7433
Email: phuongdoan@35.91.198.15
cc: apus.contact@gmail.com

#apusvietnam#điđểlớn

Đăng ký nhận tin

Liên hệ

Số 16, ngõ 1150 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

(+84) 98 202 8888

info@apusvietnam.com

© 2015 APUS Vietnam. All right reserved

FaceBookFaceBookYouTubeInstagramTikTokZalo
Đặt lịch tư vấn