Logo
(+84) 98 202 8888Đặt lịch tư vấn

Khám phá các trường hàng đầu thuộc liên minh Claremont Colleges

7th July, 2023

Liên minh đại học Claremont Consortium gồm có năm trường đại học (5C – hay còn gọi là các trường Claremont Colleges) và hai trường sau đại học bao gồm Pomona College, Scripps, Claremont McKenna, Harvey Mudd và Pitzer College. Những trường này nằm liền kề nhau nên sinh viên các trường dễ dàng đi bộ qua lại giữa các trường.

Ban đầu Pomona College hoạt động độc lập, nhưng sau đó sáp nhập vào liên minh với các trường còn lại vào đầu thế kỷ 20 để có thể vừa tiếp nhận được nhiều sinh viên hơn, vừa chia sẻ tài nguyên với nhau.

Từ đó về sau, liên minh các trường trong khối Claremont Colleges được biết tới là nhóm trường mang đến chất lượng giảng dạy ưu việt với lớp học nhỏ, cung cấp đa dạng các môn học và dịch vụ dành cho sinh viên và đặc biệt, tọa lạc trong một khu vực vị trí thuận lợi có môi trường văn hóa và tự nhiên nổi bật. 

Hàng năm, số lượng hồ sơ nộp vào liên minh Claremont College ngày một tăng làm tỷ lệ cạnh tranh ngày một khốc liệt. Theo số liệu năm 2022, tỉ lệ đỗ vào nhóm các trường này lần lượt là: 29,54% với Scripps, 6,64% với Pomona, 9.99% với Harvey Mudd, 11.24% với Claremont McKenna, và 18.31% với Pitzer. Phần lớn sinh viên đến từ bên ngoài tiểu California, ở Pomona là 73% và ở Scripps là 57%.

Pomona College

Pomona được đánh giá là một trong những trường khai phóng hàng đầu nước Mỹ, hơn một nửa số sinh viên của trường là người da màu. Trường cam kết tuyển sinh theo chính sách need-blind (không xét tuyển dựa vào khả năng tài chính của thí sinh).

Các sinh viên ở đây có tinh thần tương trợ, đoàn kết cao. Từ năm nhất, các em đã thành lập nhiều nhóm nhỏ để các anh chị khóa trên có thể cùng sinh hoạt và hướng dẫn cho các em khóa.

Đặc biệt, có tới 94% sinh viên sống trong khuôn viên trường suốt 4 năm, điều này chứng minh được tinh thần cộng đồng và đoàn kết cao ở Pomona. 

Được thành lập vào năm 1887, Pomona College có chương trình giảng dạy sâu rộng và toàn diện, đào tạo ra  nhiều người nhận giải Nobel như Jennifer Doudna (Hóa học – 2020),  và những nhân vật nổi tiếng của Hollywood như nhà sản xuất phim Deadpool Aditya Sood. Trong bốn trường đại học trong khối liên minh, Pomona được coi là trường đào tạo sinh viên toàn diện nhất về mọi mặt từ học thuật đến các hoạt động bên ngoài học thuật. 

 • Số lượng sinh viên: 1.700
 • Các chuyên ngành hàng đầu: khoa học máy tính, kinh tế, toán học, chính trị, nghiên cứu truyền thông, khoa học thần kinh.
 • Pomona College có chất lượng tương đồng với Brown, Stanford, Swarthmore, UCLA, Yale.
 • Điểm đặc biệt chỉ có tại Pomona: Ngày Trượt tuyết trên Bãi biển vào tháng 3 là khi học sinh trượt tuyết ở Dãy núi San Gabriel vào buổi sáng, sau đó bắt xe buýt để đến bãi biển và đón mặt trời lặn trên Thái Bình Dương.

Scripps College

Là một trường đại học dành cho nữ sinh, Scripps tập trung vào khả năng lãnh đạo và mang lại thế mạnh cho sinh viên nữ. Trường cũng tạo điều kiện để sinh viên tham gia vào rất nhiều hoạt động xã hội và học thuật chung với các thành viên trong liên minh Claremont Consortium. 

Scripps có số lượng sinh viên nữ theo học các chuyên ngành STEM cao nhất so với các trường đại học nữ sinh khác tại Mỹ. Khuôn viên trường được đánh giá là một trong những khuôn viên trường Đại học đẹp nhất nước Mỹ. Chương trình giảng dạy cốt lõi của Scripps cung cấp ba khóa học liên ngành liên tiếp và những khóa học này chỉ dành riêng cho sinh viên Scripps. 

Đây là trường thứ hai trong liên minh Claremont Consortium được thành lập vào năm 1926 bởi Ellen Browning Scripps- là một nhà xuất bản báo và người đấu tranh cho quyền bầu cử của phụ nữ. Sứ mệnh của trường là “phát triển khả năng tư duy rõ ràng và độc lập, cũng như khả năng sống tự tin, can đảm và hy vọng.”

 • Số lượng sinh viên: 1.082
 • Các chuyên ngành hàng đầu: chính trị, tâm lý học, sinh học, phân tích môi trường, tiếng Anh, nghiên cứu truyền thông
 • Scripps College cũng chất lượng tương đồng với Barnard, NYU, Occidental, Skidmore, UCLA
 • Điểm đặc biệt chỉ có tại Scripps: Trà chiều được phục vụ tại Seal Court hàng tuần, một cơ hội để tham gia với cộng đồng, tìm hiểu về tài nguyên hoặc chương trình trong khuôn viên trường, và thưởng thức ẩm thực.

Claremont McKenna College

Được biết đến như một nơi tuyệt vời cho những sinh viên quan tâm đến các lĩnh vực như kinh tế và chính sách. Phương châm của trường là “Civilization prospers with commerce (Tạm dịch: Văn minh thịnh vượng song hành cùng với phát triển thương mại)”. 

Với phương châm đề cao về khả năng lãnh đạo, Claremont McKenna College trở thành trường khai phóng nổi trội nhất trong liên minh và cũng là nơi có tinh thần văn hóa thể thao mạnh mẽ nhất. Với 11 viện nghiên cứu trong khuôn viên trường từ Trung tâm Nghiên cứu Nhân văn Gould đến Viện Kinh tế Chính trị Lowe, 75% sinh viên trường trực tiếp tham gia nghiên cứu với các giáo sư ở bậc Đại học. 

Trường còn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia học tập và thực tập trong một học kỳ tại Thung lũng Silicon hay thủ đô Washington, D.C. để tăng trải nghiệm của mình. Ban đầu là trường đặt tên là Claremont Men’s College (1946), chuyên đào tạo  một số lượng sinh viên nam trở về từ Thế chiến thứ hai. Từ năm 1976, trường bắt đầu nhận các sinh viên nữ để đào tạo đa dạng một thế hệ lãnh đạo trong tương lai và đổi đổi tên thành Claremont McKenna College để ghi nhận những đóng góp của nhà sáng lập Donald McKenna.

 • Số lượng sinh viên: 1.383
 • Các chuyên ngành hàng đầu: kinh tế; chính phủ; quan hệ quốc tế; tâm lý; triết học, chính trị & kinh tế (PPE); toán học.
 • Claremont McKenna có chất lượng tương đồng với: Dartmouth, Duke, Georgetown, Northwestern, USC.
 • Điểm đặc biệt chỉ có tại Claremont McKenna: The Marian Miner Cook Athenaeum (“the Ath”) là một sự kiện dành riêng cho sinh viên và các giáo sư trong trường với một diễn giả nổi tiếng như Billie Jean King, Jared Diamond, Nate Silver, Cornel West. Sinh viên được ưu tiên đặt câu hỏi và ngồi ở bàn đầu cùng với diễn giả.

Harvey Mudd College

Harvey Mudd là một trường khai phóng nhỏ nhưng tập trung rất mạnh vào việc đào tạo các chuyên ngành STEM. Với mức lương khởi điểm trung bình cho mỗi sinh viên tốt nghiệp niên khóa 2022 là $117,500, trường luôn nằm trong sách các trường đại học có ROI (lợi tức đầu tư) cao nhất. 

Sinh viên sẽ lấy các môn đại cương được đánh giá là cực kỳ thử thách ở ba học kỳ đầu tiên và sau đó, tùy chọn theo học sáu chuyên ngành STEM và bốn lĩnh vực đại cương khác ở các kỳ tiếp theo. 

Với trọng tâm là toán học, khoa học và kỹ thuật, các sinh viên trường (Mudders) được tỏa sức sáng tạo tại Makerspace – là khu vực rất đặc biệt ở trong trường.  Thành lập vào năm 1957, Mudd tiên phong đào tạo ra các kỹ sư, nhà khoa học và nhà toán học để mang lại cho xã hội thật nhiều những hoạt động .

 • Số lượng sinh viên: 906
 • Các chuyên ngành hàng đầu: hóa học, toán học, vật lý, khoa học máy tính, sinh học, kỹ thuật.
 • Harvey Mudd cũng chất lượng tương đồng với Caltech, MIT, Olin College of Engineering, Purdue, Stanford.
 • Điểm đặc biệt chỉ có tại Harvey Mudd: Học sinh có cơ hội tham gia vào những nguyên cứu thực tế và nhận được một khoản tài trợ cho nghiên cứu này từ một số bên như Phòng thí nghiệm Quốc gia Los Alamos, Warner Bros hay Tập đoàn Microsoft.

Pitzer College

5 giá trị cốt lõi của Pitzer là Trách nhiệm xã hội, Hiểu biết liên văn hóa, Học tập liên ngành, Tham gia tạo ảnh hưởng và Giữ gìn tính bền vững của môi trường sống xung quanh. 

Sinh viên trường được tự thiết kế chương trình học của riêng mình (bao gồm cả lựa chọn chuyên ngành) và được khuyến khích làm việc trong các dự án cộng đồng hoặc tham gia nghiên cứu thực địa/học tập kinh nghiệm trong các lĩnh vực như nhập cư, vô gia cư hoặc liên quan đến các vấn đề về bền vững. 

Thông qua Viện Nghiên cứu & Hành động Toàn cầu/Địa phương (IGLAS), Pitzer cung cấp nhiều hoạt động để sinh viên tiếp xúc với những tù nhân. Sinh viên cũng có tiếng nói trong các quyết định ảnh hưởng đến Trường. Ví dụ, sẽ có ít nhất một sinh viên tham gia vào Hội đồng tuyển dụng giáo sư đến thiết kế các cơ sở vật chất trong trường và được bỏ phiếu như một thành viên chính thức. Pitzer vốn là một trường đào tạo nữ sinh vào năm 1964, nhưng đến năm 1970, trường nhận cả sinh viên nam và  tập trung vào các ngành như khoa học hành vi, môi trường và xã hội.

 • Số lượng sinh viên: 1.168
 • Các chuyên ngành hàng đầu: tâm lý học, xã hội học, nghiên cứu chính trị, nghiên cứu truyền thông, phân tích môi trường, nghệ thuật.
 • Pitzer có chất lượng tương đồng với Reed College, Sarah Lawrence, UC Santa Cruz, University of Vermont, Wesleyan.
 • Điểm đặc biệt chỉ có tại: Trung tâm Robert Redford Conservancy của Pitzer là một không gian tự nhiên rộng 12 mẫu gần khuôn viên nhằm mục đích tăng cường công bằng sinh thái xã hội và tính bền vững trong các cộng đồng xung quanh.

Đăng ký nhận tin

Liên hệ

Số 16, ngõ 1150 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

(+84) 98 202 8888

info@apusvietnam.com

© 2015 APUS Vietnam. All right reserved

FaceBookFaceBookYouTubeInstagramTikTokZalo
Đặt lịch tư vấn