Nếu không được nhận ED/EA- Trái đất vẫn quay!

Hope for the Best but Prepare for the worst!

Chỉ còn vài ngày nữa bạn sẽ biết hết kết quả ED/EA, giả sử không nằm trong danh sách may mắn được lựa chọn, bạn cần làm gì?!

1. Nếu bạn bị từ chối (rejected) ở vòng ED/EA bạn sẽ không thể nộp lại hồ sơ cùng một trường đó (trong năm apply đó), trừ khi trong thông báo, trường có đề cập sẽ hoãn (defer) việc xét duyệt hồ sơ của bạn ở vòng sau. Tuy nhiên, có một số trường như New York University sẽ không áp dụng việc defer mà chỉ đồng ý nhận hoặc từ chối ứng viên đó.

Nếu trường defer hồ sơ của bạn, trường sẽ tự động chuyển hồ sơ sang vòng sau. Bạn không cần nộp lại hồ sơ. Ở tình huống bị deferred, bạn nên giữ liên lạc với ban tuyển sinh của trường và gửi cho họ một bức thư có cập nhật các thành tựu bạn vừa mới đạt được để ghi điểm thêm cho hồ sơ của mình ở vòng sau.

2. Nếu bạn bị từ chối (rejected) ở vòng ED1 một trường, bạn không thể nộp ED2 ở trường đó nhưng vẫn có thể tiếp tục được nộp ED2 ở một trường khác.

Hẳn bạn sẽ thất vọng khi bị từ chối ở vòng ED/EA, nhưng chính điều này sẽ giúp bạn suy ngẫm và định vị bản thân tốt hơn để chuẩn bị bứt phá ở vòng RD và chắc chắn chọn ra được trường phù hợp với mình.

Dù bạn được nhận hay không, Trái đất vẫn quay đều. Vậy nên, thay vì tự trách bản thân, bạn cần lấy lại tinh thần, gấp rút chỉn chu hồ sơ sẵn sàng cho vòng RD/ED2/EA2 đầy khởi sắc phía trước. Chúc các bạn như ý!

#APUSVietnam #Điđểlớn #Kiếntạocơhội