Logo
(+84) 98 202 8888Đặt lịch tư vấn

Những hoạt động ngoại khóa trường Mỹ đánh giá cao!

6th May, 2018

Chắc hẳn không ai trong chúng ta muốn để trống mục “các hoạt động ngoại khóa mà bạn đã từng tham gia” trong Common App. Bài viết này không chỉ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quát về các hoạt động ngoại khoá bổ trợ quá trình nộp hồ sơ vào Đại học Mỹ mà còn chọn ra được những hoạt động bạn thích thú và muốn gắn bó lâu dài, từ đó phát triển những kĩ năng mềm quan trọng.
Dưới đây là một số các hoạt động mà học sinh cấp 3 ở Mỹ thường tham gia và được hội đồng tuyển sinh đánh giá cao.

1. Hội đồng học sinh trong trường (Student Government): mỗi trường đều có Hội đồng học sinh đại diện cho tiếng nói của học sinh toàn trường. Ở Việt Nam, những thành viên tham gia trong hội đồng thường là lớp trưởng, bí thư, lớp phó phụ trách các hoạt động như văn nghệ, thể thao, học tập, giao lưu nhằm vừa giúp tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh trong trường, vừa giúp tăng tương tác giữa học sinh và thầy cô để mang lại một môi trường học tập hiệu quả hơn. Qua những hoạt động này, ban tuyển sinh mong đợi học sinh sẽ phát triển các kĩ năng như lãnh đạo, giao tiếp, xử lý tình huống và làm việc nhóm.

2. Các câu lạc bộ học thuật (Academic Teams and Clubs): tham gia vào các câu lạc bộ học thuật như toán, robotic, văn học,… trong hay ngoài trường là cách bạn thể hiện niềm đam mê về một lĩnh vực học thuật nào đó, và điều này sẽ bổ trợ cho ngành học bạn chọn trong tương lai.

3. Nhóm tranh luận phản biện (Debate clubs) là nơi các thành viên trong nhóm thường thảo luận và đưa ra luận điểm của mình về những vấn đề “nóng hổi” diễn ra hàng ngày. Điều này giúp bạn rèn luyện khả năng tư duy, phân tích; khả năng giao tiếp và bảo vệ các luận điểm của mình trước công chúng. Đây là những kĩ năng mà các trường Đại học Mỹ cực kì quan tâm và đánh giá cao.

4. Nghệ thuật (Arts): Sáng tạo luôn được xem là một năng lực quan trọng mà nhiều trường Mỹ đánh giá cao. Những học sinh có năng khiếu trong hội họa, âm nhạc, kịch…thường có xu hướng là những người cởi mở, tư duy đột phá, sáng tạo. Những tố chất trên sẽ là một điểm cộng “to bự” giúp bạn lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển sinh.

5. Thực tập (Internship): Có được một công việc thực tập trong khi bạn còn đang còn là học sinh trung học thật sự là một điểm thu hút nhà tuyển sinh vì bạn chứng minh mình là một người trưởng thành, chuyên nghiệp và có đủ các kĩ năng phù hợp cho các công việc phức tạp hơn ngoài học tập trên lớp. Từ quan điểm nhà tuyển sinh, nếu bạn giải quyết được những vấn đề phức tạp trong công việc thì không khó để bạn “đương đầu” với những chương trình học vất vả ở bậc Đại học.

6. Câu lạc bộ văn hóa (Culture clubs): Hưởng ứng việc chống phân biệt đối xử hay bị bắt nạt trong học đường, các trường đại học đặc biệt quan tâm đến những học sinh tham gia các hoạt đa dạng, đa văn hóa khác nhau. Những hoạt động như vậy cho thấy bạn có sự thấu hiểu, đồng cảm với sự khác biệt của người khác và dám đứng lên bày tỏ quan điểm của bản thân để bảo vệ nhóm người yếu thế hay chống lại những điều bất công trong xã hội.

7. Công việc tình nguyện và hoạt động phục vụ cộng đồng (Volunteer work and Community Service): bao gồm cách hoạt động tình nguyện dành cho cộng đồng. Nếu bạn thích hội họa, bạn có thể giúp đỡ các em phát triển khả năng sáng tạo của mình hoặc nếu bạn thích chơi nhạc, bạn có thể chơi nhạc cho các trẻ em tự kỉ hay người già neo đơn,…

8. Bích báo dành cho học sinh (Student Newspaper): Bất kì trường đại học nào đều coi trọng người có khả năng viết tốt. Và việc làm chủ biên cho một quyển báo, tạp chí, hay tập san ở trường học sẽ giúp bạn chứng minh khả năng viết lách cực đỉnh một cách rõ ràng nhất.

9. Công việc bán thời gian (Part-time jobs): Nếu bạn lo ngại về việc thiếu các hoạt động ngoại khóa vì chỉ mải mê đi làm thêm thì sự thật không phải vậy. Nhà trường cũng thấu hiểu được rằng đôi khi bạn cần đi làm thêm để phụ giúp gia đình phần nào về tài chính. Và thông qua công việc này cũng cho thấy bạn là người trách nhiệm và trưởng thành.

10. Đội nhóm thể thao (Athletics): Tham gia vào các đội nhóm thể thao là một điểm sáng cho thấy khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm, tinh thần đồng đội, đồng thời giúp bạn phát triển về mặt thể lực sau những giờ học căng thẳng ở trường.

Để tìm ra các hoạt động ngoại khóa phù hợp với đam mê của bản thân, bạn có thể tham gia webinar của APUS mang tên: “How to find your passion projects?” sẽ diễn ra vào 9 p.m tối thứ 6 ngày 21/2 sắp tới. Link đăng ký: http://bit.ly/WebinarPassionProjects

Đăng ký nhận tin

Liên hệ

Số 16, ngõ 1150 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

(+84) 98 202 8888

info@apusvietnam.com

© 2015 APUS Vietnam. All right reserved

FaceBookFaceBookYouTubeInstagramTikTokZalo
Đặt lịch tư vấn