Princeton gây tranh cãi vì chưa chấp nhận Duolingo English Test (DET)

  1. Princeton hiện là trường Đại học duy nhất trong khối các trường Ivy League chưa cho sử dụng điểm của bài test Tiếng Anh Duolingo trong quá trình tuyển sinh. Thay vào đó, ứng viên phải nộp điểm của những bài kiểm tra tiếng Anh thay thế như điểm thi của Foreign Language (TOEFL), International English Language Testing System (IELTS), hoặc là điểm thi của Preliminary English Test (PET). 
  2. Duolingo English Test là một bài kiểm tra có khả năng đánh giá năng lực tiếng Anh của một học sinh tương đương với các bài thi tiếng Anh khác như IELTS, TOEFL, và thuộc sở hữu của hệ thống Duolingo – một trong những nền tảng học ngoại ngữ lớn được tin dùng nhất trên toàn thế giới với hơn 300 triệu người dùng.
  3. Kết quả của DET tương đương với kết quả của các kỳ thi TOEFL và IELTS, nhưng với chi phí thấp hơn nhiều cho các bạn sinh viên: Hơn 3,000 các trường Đại học, Cao đẳng ở Mỹ đều chấp nhận bài test DET (Duolingo English Test). Và ứng viên dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới chỉ phải đóng $49 cho một lần thi. Chưa kể, Duolingo còn cung cấp các bài kiểm tra thực hành và tài liệu ôn tập miễn phí cho sinh viên và gửi kết quả kiểm tra gần như ngay lập tức đến các trường đại học một cách miễn phí. Bài kiểm tra hầu như được giám sát, an toàn và công bằng.