Logo
(+84) 98 202 8888Đặt lịch tư vấn

Thủ tục bảo lưu kết quả Đại học Mỹ và một số lưu ý!

26th April, 2018

Nếu bạn muốn bảo lưu kết quả (defer admission) của mình vì một lý do gì đó hoặc muốn dành một năm Gap year để có thêm trải nghiệm trước khi vào Đại học, hãy chắc rằng bạn thực hiện đủ các bước sau:

1. Hỏi trường về chính xác bảo lưu. Một số chính sách bảo lưu của một số trường ở một số bang được cập nhật tại đây: https://gapyearassociation.org/fav-colleges.php.

2. Kiểm tra liệu việc bảo lưu có ảnh hưởng đến học bổng và hỗ trợ tài chính bạn nhận được không?

3. Thiết kế một kế hoạch gap year cụ thể. Một số trường sẽ yêu cầu bạn gửi họ kế hoạch gap year dự kiến.

4. Một số trường ủng hộ việc gap year sẽ yêu cầu học sinh viết thư nêu rõ kế hoạch gap year của mình. Trong thư bạn nên giải thích vì sao bạn muốn gap year, những hoạt động nào bạn sẽ làm trong thời gian này và điều này sẽ giúp ích được gì sau khi bạn quay trở lại trường.

5. Hãy nộp đề nghị bảo lưu trước thời hạn trường cho phép.

6. Chấp hành đúng quy trình gap year mà trường yêu cầu. Một số trường sẽ kiểm tra vào giữa mỗi năm để theo dõi tiến trình gap year của bạn.

Một số học sinh tự hỏi liệu có thể xin bảo lưu kết quả để nộp hồ sơ vào các trường Đại học khác vào mùa tuyển sinh tiếp theo được không?

Các bạn phải rất thận trọng khi nghĩ đến việc này vì rất nhiều trường sẽ đề phòng việc này bằng một số cách:

– Quy định rõ bạn không được sử dụng thời gian gap year để nộp hồ sơ sang trường khác;

–  Không cho phép hoặc hạn chế số tín chỉ bạn được lấy (ví dụ bạn chỉ được phép lấy các khoá học tính tín chỉ tối đa 12 tiếng trong một kỳ) để bạn không thể học toàn thời gian ở một trường Đại học khác. Nếu sinh viên vi phạm sẽ buộc phải nộp hồ sơ lại vào năm sau.

– Trong tình huống xấu nhất, trường không có chính sách bảo lưu hoặc sẽ từ chối việc bảo lưu của bạn nếu thấy lý do đưa ra không đủ thuyết phục

– Cho phép gap year nhưng phải nộp hồ sơ lại hoặc xin lại hỗ trợ tài chính/học bổng vào năm sau

Nếu bạn thấy đây là một bài viết hữu ích, vui lòng chia sẻ và dẫn nguồn. Các câu hỏi về quá trình nộp hồ sơ Đại học Mỹ vui lòng gửi về https://goo.gl/4VWVXK để nhận giải đáp từ APUS. Like facebook page APUS Vietnam để cập nhật tin tức mới nhất về Giáo dục Mỹ! Hotline/Viber: +1 404 435 7433/ +84 982 028888 Email: info@35.91.198.15 hoặc apus.contact@gmail.com/Website: apusvietnam.com

Đăng ký nhận tin

Liên hệ

Số 16, ngõ 1150 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

(+84) 98 202 8888

info@apusvietnam.com

© 2015 APUS Vietnam. All right reserved

FaceBookFaceBookYouTubeInstagramTikTokZalo
Đặt lịch tư vấn