Tổng kết sự kiện Webinar Hành trang du học Mỹ – Cách xây dựng hoạt động ngoại khóa

APUS Việt Nam cảm ơn các bạn học sinh và quý phụ huynh đã quan tâm, đăng ký và dành thời gian tham chương trình Webinar Hành trang du học Mỹ – Hướng dẫn cách xây dựng hoạt động ngoại khóa.
Trong khuôn khổ chương trình, anh Trần Đắc Minh Trung (thạc sĩ giáo dục Harvard), đại diện cho đội ngũ tư vấn APUS đã cung cấp những con số biết nói về hoạt động ngoại khóa, như 41% trường đại học danh giá hoạt động ngoại khóa là “Morderately Importance” (NACA’s 2013 Survey), 2-4 là số hoạt động mà các bạn nên có trong hồ sơ của của mình, và đặc biệt, các tiêu chí được đánh giá là quan trọng nhất trong các hoạt động ngoại khóa bao gồm: Leadership, Diversity, Community, và Teamwork. Như vậy, hoạt động ngoại khóa là rất quan trọng trong quá trình nộp hồ sơ vào các trường Đại học Mỹ, lý do là họ không chỉ muốn chắc chắn rằng các bạn sẽ làm tốt trong việc học tập trên lớp, mà còn muốn hiểu hơn về con người bạn với tư cách cá nhân, sở thích, tài năng và vai trò của bạn đối với cộng đồng.
Bên cách đó, tiêu chí về một hoạt động ngoại khóa “chất” là nó phải miêu tả về trách nghiệm và công việc của bạn, cũng như mục tiêu cụ thể, có thể đo đạc được mức độ thành công. Anh Trung cũng gợi ý một vài hoạt động được đánh giá cao bao gồm: Hoạt động hội sinh viên, các cuộc thi học sinh giỏi, hoạt động tình nguyện cộng đồng, các câu lạc bộ kỹ năng (tranh luận, MUN), hay hoạt động đặc thù hơn như nghiên cứu, khởi nghiệp.
Bạn Hoàng Tùng, sinh viên tương lai chuyên ngành Công nghệ Sinh học số 1 của Mỹ tại Học viện Công nghệ Georgia (GaTech), chia sẻ kinh nghiệm cá nhân trong việc sắp xếp thời gian và lựa chọn các hoạt động ngoại khóa. Bạn Tùng cũng nhấn mạnh rằng việc hoạt động ngoại khóa sẽ đòi hỏi bạn phải hi sinh nhiều thời gian giải trí khác. Lời khuyên cho các bạn là ngay từ năm lớp 10, hãy giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước, lựa chọn hoạt động ngoại khóa dựa trên đam mê của chính bạn.
Cũng trong chương trình này, APUS Việt Nam triển khai Quỹ APUS Dream – Chắp cánh Ước mơ Việt tài trợ toàn bộ hoặc một phần kinh phí cho 3 dự án cộng đồng xuất sắc với điều kiện các thành viên của dự án dưới 20 tuổi. Hạn chót của nộp hồ sơ cho Quỹ APUS Dream là ngày 15/6/2018. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại https://apusvietnam.com/dream/
APUS Việt Nam hi vọng rằng chương trình webinar tháng 4 đã phần nào giải đáp được thắc mắc và cho các bạn học sinh lời khuyên hữu ích về các tham gia hoạt động ngoại khóa. Chuỗi Webinar Hành trang Du học Mỹ sẽ tiếp tục vào tháng 5 tới với chủ đề chọn trường. Để biết thêm thông tin chương trình, hoặc đặt câu hỏi cho đội tư vấn APUS, các bạn vui lòng gọi 098 202 8888 hoặc Viber: (+1) 404 435 7433 hoặc điền form: https://goo.gl/c8rGHK.
#APUSVietnam #Kiếntạocơhội #Điđểlớn #APUSDream