Logo
(+84) 98 202 8888Đặt lịch tư vấn

Top 5 websites uy tín nhất cần tham khảo khi chọn trường đại học tại Mỹ

6th Novemeber, 2018

Đứng giữa một ma trận các nguồn thông tin trên Internet với quỹ thời gian hạn hẹp, bạn nên bắt đầu từ đâu? Đội ngũ cố vấn của APUS đã giúp bạn chọn ra 10 websites hữu ích nhất để bắt đầu hành trình chinh phục các trường đại học Mỹ.
#1. College Board’s Big Future
Đứng đầu danh sách trong nhiều bảng xếp hạng các websites uy tín, trang web này đặc biệt hữu ích cho những “lính mới” khi cung cấp tính năng College Search Step-by-Step, giúp học sinh định vị được những trường đại học phù hợp nhất với mình dựa trên: Loại trường, vị trí, quy mô, học phí, chuyên ngành và môi trường học tập. Bên cạnh đó, College Board’s Big Future cũng đưa ra các tips tìm hỗ trợ tài chính (financial aid) và định hướng nghề nghiệp.

#2. College Navigator
Dù hiệu ứng đồ hoạ có phần đơn giản, nhưng đây là nơi chứa đựng nhiều thông tin nhất về các trường đại học quốc gia (national universities and colleges). Công cụ tìm kiếm của trang web sẽ giúp bạn chọn lọc một danh sách các trường đáp ứng những tiêu chí riêng của mình ngay cả khi còn đang mơ hồ về nhóm trường phù hợp nhất.

#3. Cappex
Với Cappex, bạn không chỉ có thể xem được thông tin của hàng ngàn trường đại học mà còn có thể ước lượng được khả năng được nhận vào trường dựa trên điểm SAT, TOEFL và điểm GPA tại trường. bạn cũng có thể sử dụng Cappex fit meter để biết ngôi trường mình chọn có thực sự phù hợp hay không. Công cụ này cho biết tỉ lệ phần trăm mỗi trường đáp ứng các tiêu chí bạn đặt ra, ví dụ như quy mô, hỗ trợ tài chính hay học phí. Nếu tỉ lệ phần trăm >90%, bạn có thể phần nào tự tin về quyết định của mình.

#4. College InSight
Nếu như bạn là người thích sự ngăn nắp và các số liệu thống kê chính xác, đây là website dành cho bạn. Website này có rất nhiều thông tin và số liệu thống kê về hỗ trợ tài chính, đa dạng sắc tộc, cộng đồng học sinh,… của các trường. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về một trường cụ thể, một chủ đề bạn quan tâm, hoặc tạo một bảng chứa các thông tin và dựa vào đó so sánh các trường một cách khách quan nhất.


#5. Unigo
Trang web với thiết kế đồ hoạ hiện đại này địa chỉ cần đến nếu bạn muốn tìm hiểu về các trường đại học dựa trên ý kiến đánh giá của chính các sinh viên đã và đang học tại trường. Unigo sẽ dùng số liệu này để chấm điểm các trường theo các mục như mức độ an toàn, các hoạt động cộng đồng, các hoạt động nghệ thuật, môi trường học thuật,…Mỗi trường sẽ có các số liệu thống kê riêng về tỉ lệ chấp nhận và hỗ trợ tài chính, bản đồ các khu vực xung quanh, và số liệu về mức độ năng động của học sinh, ví dụ như trường có bao nhiêu câu lạc bộ, hội nam sinh, hội nữ sinh

Đăng ký nhận tin

Liên hệ

Số 16, ngõ 1150 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

(+84) 98 202 8888

info@apusvietnam.com

© 2015 APUS Vietnam. All right reserved

FaceBookFaceBookYouTubeInstagramTikTokZalo
Đặt lịch tư vấn