Logo
(+84) 98 202 8888Đặt lịch tư vấn

Case Western Reserve University: 5 điểm đặc biệt bạn nên biết trước khi nộp hồ sơ

17th March, 2020

Đại học Case Western có gì thu hút sinh viên; ngành Computer Science ở Case có gì đặc biệt; việc đổi chuyên ngành học ở ngôi trường này thế nào; hoạt động ngoại khoá ra sao và bạn có phù hợp với Case không, tất cả câu hỏi này đều đã được giải đáp cụ thể trong podcast: Find My College Fit – Tìm hiểu Trường Mỹ số đầu tiên của APUS tại link: youtu.be/isIl8poX9HE

Trong podcast này, 2 khách mời của chương trình là bạn Nguyễn Viết Cường – tân sinh viên và bạn Lưu Hiểu Nguyên – sinh viên năm nhất của Đại học Case Western Reserve đã cùng trò chuyện và chia sẻ với nhau những trải nghiệm về quá trình nộp hồ sơ cũng như học tập thực tế tại ngôi trường này.

1. Case có gì thu hút?

Với Viết Cường, bạn cho biết Case là “top choice” – lựa chọn đầu tiên trong danh sách các trường mình ứng tuyển bởi ngôi trường này được đánh giá và xếp hạng khá cao (top 40 NUs), đồng thời trường rất nổi bật trong các mảng nghiên cứu, hoạt động ngoại khoá và câu lạc bộ. Còn với Hiểu Nguyên, bạn cho rằng ở Case chắc hẳn phải có điều gì đó rất đặc biệt, bởi Nguyên thấy tất cả những anh/chị alumni của các trường như chuyên Trần Đại Nghĩa, Phổ thông năng khiếu mà bạn quen thì đều lựa chọn Case, ngoài ra Nguyên cho biết 1 người bạn của bạn trước đây rất thụ động nhưng sau khi vào Case học 1 năm thì đã trở nên rất chủ động và nhiệt huyết với công việc học tập và các hoạt động. Điều đó đã thôi thúc Nguyên nộp hồ sơ vào Case, và đến bây giờ, khi đã hoàn thành gần 2 học kỳ tại trường, bạn thấy rằng những gì mình nghe, cảm nhận và tìm hiểu trước khi vào trường là hoàn toàn chính xác. Case là một môi trường có khả năng phát huy rất tốt tiềm năng của mỗi bạn học sinh.

2. Ngành CS – Computer Science ở Case có gì đặc biệt?

Hiểu Nguyên cho biết trước đây khi còn học cấp 3 thì bạn rất thích các dự án khoa học, công nghệ và robotics. Bên cạnh đó, Nguyên cũng rất thích ngành Health care – Chăm sóc sức khỏe. Vì thế, khi chọn chuyên ngành bạn cũng phân vân giữa CS và Biomedical Engineering – Kỹ thuật y sinh. Cuối cùng bạn đã lựa chọn CS và sau gần 1 năm học ngành này thì bạn thấy quyết định của mình rất chính xác. Đó là bởi khi được tham gia một số dự án như xử lý tế bào để dự đoán tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở thận và các cơ quan khác, bạn thấy rằng CS rất linh hoạt và có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực bao gồm cả Healthcare.

3. Đổi chuyên ngành học ở Case

Hiểu Nguyên cho biết khác với một số trường Đại học khác, việc đổi chuyên ngành ở Case rất tự do và linh hoạt. Sang tới năm 2, nếu bạn thấy không phù hợp với chuyên ngành mình học, bạn hoàn toàn có thể đổi sang các ngành khác của trường mà không có ràng buộc nào cả. Ngoài ra, bạn cũng có thể học song bằng, học CS kết hợp với Finance hoặc với 1 ngành bất kì khác. 

4. Hoạt động ngoại khoá & làm thêm tại trường

Các câu lạc bộ (CLB) ở Case vô cùng đa dạng, từ những CLB học thuật (như Rocket, Robotics club,…) cho tới những CLB thể thao (bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, hockey…). Tất cả các CLB đều rất thoải mái và vui. Vào đầu năm học, các bạn sinh viên sẽ được tham gia buổi Club fair – ngày hội giới thiệu các CLB trong trường. Có 1 CLB mà Nguyên rất ấn tượng đó là CLB bắn cung – vừa liên quan đến thể thao, vừa có nét trinh thám rất cuốn hút. Người tham gia sẽ được cầm cung tên đồng thời phải đi giải mã các thử thách. Thậm chí còn có những giải đấu cho những “cao thủ” ở CLB này. 

Ngoài ra, sinh viên có thể làm thêm trong trường với các vị trí trợ lý nhập liệu, nghiên cứu,.. Hiểu Nguyên hiện đang làm Research Assistant – Trợ lý nghiên cứu cho 2 dự án nghiên cứu về Mechanical Engineering – Kỹ thuật cơ khí & Biomedical Engineering – Kỹ thuật y sinh trong trường. Đến giữa năm 2 và đầu năm 3, các bạn sinh viên cũng có thể bắt đầu tham gia chương trình thực tập tại một số công ty. 

5. Những ai sẽ không phù hợp với môi trường Case?

Case là ngôi trường nằm ở một khu vực khá yên tĩnh, không ồn ào, nhộn nhịp như New York hay Boston,.. Những ai thích náo nhiệt thì có thể sẽ cảm thấy hơi cô đơn khi ở đây. Nhưng với Nguyên, bạn lại thích không gian yên bình của trường. Bạn cho biết xung quanh trường cũng có rất nhiều bảo tàng, như Museum of Arts – Bảo tàng nghệ thuật, Bảo tàng lịch sử thiên nhiên,.. để khám phá. 

Về mặt học thuật, theo đánh giá của Hiểu Nguyên thì chương trình học ở Case khá nặng, các bạn phải tự học rất nhiều và cân bằng giữa thời gian học cũng như giao lưu với bạn bè và tham gia các hoạt động khác để phát triển kỹ năng. Vậy nên nếu không chăm chỉ và có khả năng tự học tốt, bạn sẽ không thể hoàn thành được hết mọi thứ ở trường.

Hãy vào link podcast tại: youtu.be/isIl8poX9HE để nghe nhiều hơn những câu chuyện của 2 bạn sinh viên Case Western Reserve. Ngoài ra, hãy Subscribe kênh Youtube: bit.ly/APUSChannel và Fanpage của APUS: APUSVietnam (facebook.com/APUSVietnam/) để theo dõi các chương trình tiếp theo và cập nhật các thông tin về hồ sơ, học bổng, công việc và cuộc sống tại Mỹ.

#APUSVietnam#USColleges#CollegeFit#CollegeInsights#PassionProjects#CaseWesternReserveUniversity

Chuỗi chương trình “Find My College Fit” được thực hiện dưới hình thức phỏng vấn các bạn sinh viên và cựu sinh viên về quá trình nộp hồ sơ và trải nghiệm thực tế của họ tại các trường Đại học Mỹ. Những thông tin này sẽ giúp các bạn học sinh Việt Nam lựa chọn được môi trường học tập tại Mỹ phù hợp với cá tính, thiên hướng và mục tiêu của mình.

Chuỗi chương trình này nằm trong Chương trình Hành trang Du học Mỹ – U.S College Readiness (CORE) của APUS. Chương trình sẽ trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng quan trọng trước khi nộp hồ sơ và xin học bổng của các trường Đại học hàng đầu của Mỹ.

1⃣ Tham gia miễn phí Bootcamp Hành trang Du học Mỹ tại đây: bit.ly/registerCOREprogram

2⃣ Đăng ký nhận tư vấn từ APUS qua form: bit.ly/Free20minuteConsultation hoặc gọi 098 202 8888.

3⃣ Tham khảo thành tích của học sinh APUS mùa hồ sơ 2019 – 2020 tại đây: bit.ly/APUSAdmissions20192020

4⃣ Tham gia cộng đồng quan tâm đến Giáo dục, Cuộc sống và Môi trường làm việc tại Mỹ: fb.com/groups/HanhtrangDuhocMy/

Đăng ký nhận tin

Liên hệ

Số 16, ngõ 1150 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

(+84) 98 202 8888

info@apusvietnam.com

© 2015 APUS Vietnam. All right reserved

FaceBookFaceBookYouTubeInstagramTikTokZalo
Đặt lịch tư vấn