Logo
(+84) 98 202 8888Đặt lịch tư vấn

Danh sách đọc vào Hè gợi ý từ các Đại học hàng đầu của Mỹ

13th June, 2019

Đọc sách là một trong số những cách hiệu quả để chống lại sự lười nhác khi hè đến và sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời, miễn là bạn chọn đúng cuốn sách mình cần. Mùa hè này, hãy thêm vào danh sách đọc của bạn những cuốn sách được các trường đại học hàng đầu thế giới gợi ý cho những ứng viên đang trong quá trình nộp hồ sơ.

📖 Lab Girl – Hope Jahren
Cuốn tự truyện bán chạy này nằm trong danh sách đọc mùa hè của Đại học Amherst danh tiếng, gợi mở góc nhìn vào cuộc đời và những khám phá khoa học của tác giả với cương vị là một nhà thực vật học hàng đầu. Nếu như những sinh viên trẻ sẽ đắm chìm lối kể chuyện đầy uyển chuyển của tác giả, “Lab Girl” cũng sẽ là một cuốn sách bổ ích và truyền cảm hứng dành cho các nhà khoa học và những người yêu thiên nhiên.

📖 Sing, Unburied, Sing – Jesmyn Ward
Cuốn tiểu thuyết lôi cuốn này – tác phẩm thứ 2 của Ward nhận được Giải thưởng Sách Quốc gia (National Book Award) – là một bức tranh sống động và chân thực về một gia đình 3 thế hệ và những khó khăn liên tiếp mà họ phải đối mặt trong cuộc sống. Bản mềm của cuốn sách đã được gửi vào hòm thư của những tân sinh viên Đại học Duke niên khóa 2022 như một gợi ý đọc sách hữu ích.

📖 Signs Preceding the End of the World – Yuri Herrera
Cuốn sách về đường biên giới giữa Mexico và Hoa Kỳ của Yuri Herrera là quá trình khám phá sự giao thoa và chuyển đổi trong não bộ và ngôn ngữ của con người khi họ di chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác, mà thường sẽ không có cơ hội quay trở lại. Cuốn tiểu thuyết nằm trong tuyển tập Book Salon của Đại học Stanford năm 2018.

📖 The Gene: An Intimate History – Siddhartha Mukherjee
Một cuốn sách nên đọc khác dành cho những người yêu thích khoa học và những nhà nghiên cứu là The Gene, một cuốn biên niên sử về gen và các công trình nghiên cứu gen người từ thời Aristotle đến Watson, Crick & Fanklin và đến những nhà khoa học xuất chúng thế kỷ 21, tất cả đã hình thành nên bản đồ gen người hiện đại. Thêm vào đó, The Gene cũng cung cấp một cái nhìn chuyên sâu về sức mạnh của công nghệ gen trong vấn đề sức khỏe và di truyền ở người. Cuốn sách được liệt kê trong danh sách đọc của USC (University of Southern California) – nơi mà Murkherjee đã từng là một diễn giả trong lễ tốt nghiệp vào năm 2018.

📖 Dust Tracks on a Road: An Autobiography – Zora Neale Hurston
Cùng tìm hiểu thêm về tác giả, nhà văn hóa dân gian và nhân chủng học huyền thoại Zora Neale Hurston qua cuốn tự truyện của chính bà, một tác phẩm trần trụi, sâu sắc nhưng không kém phần hài hước. Những sinh viên yêu thích cách hành văn của bà có thể sẽ muốn đọc những tác phẩm khác của bà, bao gồm Jonah’s Gourd Vine và Their Eyes Were Watching God.

📖 Soonish: Ten Emerging Technologies That’ll Improve and/or Ruin Everything – Kelly and Zach Weinersmith
Những ai sở hữu sự tò mò vô tận với những ý tưởng của tương lai hoàn toàn nên đọc thử cuốn sách nghiên cứu về những tiến bộ khoa học công nghệ như tàu không gian giá rẻ hay công nghệ in nội tạng 3D sẽ tác động đến cuộc sống của nhân loại như thế nào. Cuốn sách – vốn là một trong những tài liệu đọc bắt buộc tại đại học bang Washington năm học 208-2019 – cũng bao gồm nhiều hình vẽ minh họa thú vị và được đồng sáng tác bởi tác giả của bộ truyện tranh “Saturday Morning Breakfast Cereal”

📖 How to Get Filthy Rich in Rising Asia – Mohsin Hamid
Cuốn sách đầy lôi cuốn này sẽ đưa bạn đọc vào hành trình của nhân vật chính đi từ tuổi thơ nghèo đói và rách nát đến việc trở thành một ông chủ tập đoàn giàu có. Cuốn tiểu thuyết được viết hoàn toàn bằng ngôi thứ 2 và diễn ra tại một đất nước vô danh có nhiều điểm tương đồng với quê hương Pakistan của tác giả. Cuốn sách nằm trong danh sách tài liệu đọc bắt buộc của sinh viên đại học Occidental College.

Đăng ký nhận tin

Liên hệ

Số 16, ngõ 1150 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

(+84) 98 202 8888

info@apusvietnam.com

© 2015 APUS Vietnam. All right reserved

FaceBookFaceBookYouTubeInstagramTikTokZalo
Đặt lịch tư vấn