Kinh nghiệm gửi điểm SAT/ACT đến các trường

Gửi điểm SAT/ACT cho kịp ED/EA/RD ?!

  • Về việc gửi điểm SAT, những em nào đã hài lòng với điểm số của mình có thể gửi điểm các lần thi SAT trước đó đến trường cho vòng ED. Còn không, các em đợi điểm thi tháng 10 và dùng chọn chức năng score choice để gửi điểm thành phần SAT cao nhất (superscore) đến các trường chấp nhận superscore. Một số trường yêu cầu gửi tất cả các điểm thì các em phải chọn chế độ gửi all score thay vì score choice. Xem hướng dẫn gửi điểm SAT (all scores hoặc scorechoice) tại đây: https://collegereadiness.collegeboard.org/sat/scores/sending-scores/score-choice. Với các bạn định dùng score choice, có thể đợi điểm và gửi điểm ngay sau khi biết kết quả để kịp cho vòng ED/EA vào tháng 11 này. Một số trường yêu cầu gửi điểm sớm và phải nhận được điểm trong tháng 10 như Stanford thì các em phải gửi hết những điểm mình đang có đến đó trước rồi gửi kết quả điểm SAT tháng 10 đến sau và phải chọn gửi điểm cấp tốc (rush score) để đảm bảo điểm đến đúng hạn hoặc sớm hơn. Gửi điểm cấp tốc giúp trường nhận được điểm của các em trong khoảng 1-2 tuần tính từ thời điểm gửi, còn gửi thường thì mất ít nhất 3 tuần tính từ thời điểm gửi, điểm mới đến tay trường. Sau 2 tuần từ lúc gửi điểm đi, các em liên lạc với trường để đảm bảo chắc chắn trường đã nhận được điểm của mình nhé.

Danh sách trường cho phép gửi SAT Supercore hoặc phải gửi All SAT Scores.

  • Về việc gửi điểm ACT, em nào đã hài lòng với điểm số của mình có thể gửi điểm các lần thi ACT trước đó đến trường cho vòng ED. Có một số trường chấp nhận superscore của ACT như CalTech, Bostong College, Duke, Georgia Tech, John Họpkins, Miami, MIT, UC-Boulder, Maryland, Denver, Georgia, WashU, Pittsburgh, Vassar, NorthCarolina,…. Hơi khác với SAT, cho đến thời điểm này, ACT không có chức năng chọn điểm thành phần cao nhất để gửi đến các trường, các em phải gửi hết tất cả các điểm và trường sẽ tự chọn ra điểm cao nhất để superscore cho các em. Với các em có một điểm thành phần bị quá thấp so với các điểm khác (vd tổng điểm trung bình 32 nhưng điểm môn Science lại quá thấp dưới 25 chẳng hạn) thì các em cần suy nghĩ thận trọng trước khi gửi tất cả các điểm của các lần thi đến những trường có chuyên ngành STEM vì như vậy, trường có thể sẽ không đánh giá cao các em. Cũng như SAT, tuỳ theo deadline nhận hồ sơ của từng trường mà lựa chọn gửi điểm theo thời gian thường hay cấp tốc (rushscore). Nếu chọn rushscore, sẽ mất 1-2 tuần tính từ thời điểm gửi để điểm đến tay trường , còn gửi thường thì mất ít nhất 3 tuần tính từ thời điểm gửi, điểm mới đến tay trường. Xem hướng dẫn gửi điểm ACT tại đây: https://www.act.org/content/act/en/products-and-services/the-act/scores/sending-your-scores.html. Sau 2 tuần từ lúc gửi điểm đi, các em liên lạc với trường để đảm bảo chắc chắn trường đã nhận được điểm của mình nhé.

Danh sách trường cho phép gửi ACT Supercore hoặc phải gửi All ACT Scores 

Nếu bạn thấy đây là một bài viết hữu ích, vui lòng chia sẻ và dẫn nguồn. Các câu hỏi về quá trình nộp hồ sơ Đại học Mỹ vui lòng gửi về https://goo.gl/4VWVXK để nhận giải đáp từ APUSVietnam. Like facebook page APUSVietnam để cập nhật tin tức mới nhất về Giáo dục Mỹ! Hotline/Viber: +1 404 435 7433/ +84 982 028888 – Email: info@35.91.198.15 hoặc apus.contact@gmail.com- Website: apusvietnam.com