Logo
(+84) 98 202 8888Đặt lịch tư vấn

Làm gì khi kỳ thi IELTS tạm hoãn tổ chức tại Việt Nam?

10th Novemeber, 2022

APUS xin gợi ý các thí sinh chưa kịp thi IELTS có thể sử dụng một trong những cách này để tiếp tục hoàn tất hồ sơ của mình nộp vào các trường Đại học Mỹ.

1. Chuyển qua ôn/thi TOEFL hoặc Duolingo là 2 kỳ thi kiểm tra khả năng ngôn ngữ phổ biến khác thay thế cho IELTS khi nộp hồ sơ vào Đại học Mỹ.

2. Sử dụng điểm các bài thi chuẩn hóa khác như SAT, ACT, APs hoặc đạt được điểm số cao ở một số môn học giúp chứng minh khả năng tiếng Anh trôi chảy của mình vẫn có thể được miễn điểm IELTS/TOEFL/Duolingo. Kiểm tra lại với từng trường dự nộp để biết trường có chính sách này hay không!

3. Nếu thí sinh đến từ các quốc gia nói tiếng Anh hoặc có thời gian học trong môi trường thuần túy sử dụng tiếng Anh trong khoảng từ 2-3 năm (thường là các học sinh đang học trung học tại Mỹ) có thể được cân nhắc miễn IELTS (hoặc các kì thi tương đương). Thí sinh cần trao đổi với bộ phận tuyển sinh trường mình dự nộp để nhận chỉ dẫn về việc này.

Tham khảo một trường Đại học hiện áp dụng cả 3 phương án trên (1-3) 

4. Nộp vào các trường KHÔNG yêu cầu các chứng chỉ tiếng Anh, thường những trường này sẽ có những phương án thay thế để đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh. Ví dụ: họ yêu cầu thí sinh trước khi nhập học chính thức phải học một số lớp tiếng Anh rồi thi bài thi sát hạch tiếng Anh của trường hoặc căn cứ vào điểm số của lớp học tiếng Anh đó để cho phép thí sinh của thể chính thức nhập học hay không.

5. Cuối cùng, tham khảo việc đăng ký thi IELTS ở các quốc gia vẫn tổ chức kỳ thi này trong lúc chờ quyết định tiếp theo từ British Council hoặc IDP. Tham khảo danh sách các quốc gia vẫn tổ chức IELTS (ngoài Việt Nam).

Đăng ký nhận tin

Liên hệ

Số 16, ngõ 1150 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

(+84) 98 202 8888

info@apusvietnam.com

© 2015 APUS Vietnam. All right reserved

FaceBookFaceBookYouTubeInstagramTikTokZalo
Đặt lịch tư vấn