Phương thức thi AP – Advanced Placement điều chỉnh cho năm 2020

Do ảnh hưởng của COVID-19, kỳ thi AP tính chứng chỉ vào Đại học Mỹ sẽ được thi trực tuyến kéo dài 45 phút tại nhà. Thông tin này vừa được Đơn vị tổ chức thi AP – College Board thông báo vào ngày 20/3. Những lưu ý đặc biệt cho giáo viên dạy APs và học sinh trên trang chủ của College Board:

  • Lịch thi sẽ được công bố vào ngày 3/4/2020 trên trang tin chính thức của College Board. Mỗi kỳ thi sẽ chia thành hai đợt để linh hoạt hơn với lịch của thí sinh. Nội dung bài thi sẽ được điều chỉnh để những học sinh bị ảnh hưởng bởi việc không nắm đủ kiến thức do trường học đóng cửa vì Covid-19 vẫn có thể thi được. 
  • College Board sẽ cung cấp cho thí sinh các tài liệu trực tuyến phục vụ cho việc dạy học và tự học dự kiến vào ngày 25 tháng 3.
  • Học sinh có thể dùng máy tính, điện thoại, máy tính bảng để làm bài thi. College Board cũng liên hệ với các đơn vị sản xuất thiết bị này để hỗ trợ thiết bị cho các học sinh đến từ các gia đình thu nhập thấp. 
  • Các trường đại học sẽ hỗ trợ giải pháp này bằng cách cho phép sinh viên có thể dùng kết quả thi AP để tính vào điểm tín chỉ cho các môn học trong năm nay. College Board cũng nhấn mạnh rằng trước đây các trường đại học Mỹ từng vài lần chấp nhận điểm thi APs theo hình thức này trong những tình huống khẩn cấp. COVID-19 được coi là một tình huống như vậy. 
  • College Board cam kết sẽ sử dụng những thiết bị giám sát  tân tiến để giảm thiểu tối đa sự gian lận có thể xảy ra.
  • Giáo viên AP có thể xem format của mẫu bài thi và các tài liệu hướng dẫn trên trang chủ của College Board tại đây. Ngoài ra, mọi câu hỏi gửi về cho College Board qua Email: apexams@info.collegeboard.org hoặc apexams-intl@info.collegeboard.org (với những giáo viên ở ngoài Mỹ) hoặc Phone: +1-877-274-6474 or +1-212-632-178.