Logo
(+84) 98 202 8888Đặt lịch tư vấn

Tăng vọt lượng học sinh nộp hồ sơ sớm vào các trường Ivy League

21th December, 2020

Theo thống kê từ các trường, số lượng ứng viên nộp vào Brown tăng 22%, vào University of Pennsylvania tăng 23%, vào Dartmouth tăng 28% và vào Columbia University tăng 49%. Tại Yale và Harvard, các con số này lần lượt là 38% và 57%.
Số lượng hồ sơ ứng tuyển tăng đồng nghĩa với việc tỷ lệ chấp nhận học sinh vào các trường này sẽ giảm. Lý giải việc tăng vọt số lượng hồ sơ ứng tuyển, chuyên gia APUS cho rằng do ảnh hưởng từ đại dịch COVID, hầu hết các trường không yêu cầu có điểm SAT/ACT trong hồ sơ. Đây có vẻ là lợi thế cho những học sinh có điểm thi chuẩn hoá thấp nhưng có điểm trung bình các môn học trên lớp cao và có nhiều hoạt động ngoại khoá chất lượng. Với những học sinh này, việc ứng tuyển vào các trường Ivy dường như dễ dàng hơn so với mọi năm.
Tuy nhiên, việc tăng lượng hồ sơ vào các trường Ivy không đại diện cho toàn bộ tình hình mùa tuyển sinh năm nay.
Tính đến ngày 2/12/2020, số lượng hồ sơ nộp qua Common Applications vào các trường tại Mỹ tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng tổng lượng hồ sơ nộp vào trường Mỹ giảm 2%. Điều đó có nghĩa là tổng số lượng hồ sơ giảm nhưng một học sinh lại nộp hồ sơ vào nhiều trường hơn. Việc này sẽ khiến các trường khó dự đoán hơn về việc học sinh nào sẽ thực sự ghi danh vào trường và cần phải nhận bao nhiêu thí sinh để đạt được chỉ tiêu tuyển sinh đặt ra. Ngoài ra, các trường cũng cần tính đến việc có hàng chục, thậm chí là hàng trăm sinh viên xin lùi nhập học từ mùa thu 2020, có thể sẽ nhập học vào mùa thu tới, cùng những sinh viên được nhận từ mùa tuyển sinh năm nay.
Trong mùa hồ sơ sớm năm nay, Harvard đã nhận 747 trong số 10,086 ứng viên, trong khi năm ngoái con số này là 895 được nhận từ 6,424 ứng viên. Họ đã có 349 sinh viên hoãn nhập học từ mùa thu 2020. Đại diện tuyển sinh của Harvard cho biết họ đã chọn cách tiếp cận thận trọng đối với vòng tuyển sinh sớm để đảm bảo đánh giá và đưa ra quyết định phù hợp cho vòng hồ sơ thông thường.
Đại học Princeton đã bỏ vòng hồ sơ sớm trong năm nay với mong muốn giảm áp lực cho các bạn học sinh cuối cấp bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Đăng ký nhận tin

Liên hệ

Số 16, ngõ 1150 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

(+84) 98 202 8888

info@apusvietnam.com

© 2015 APUS Vietnam. All right reserved

FaceBookFaceBookYouTubeInstagramTikTokZalo
Đặt lịch tư vấn