Thêm lựa chọn mới cho TOEFL

TOEFL (the Test of English as a Foreign Language) là kỳ thi tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế. Cùng với bài thi truyền thống TOEFL iBT, ETS (đơn vị cung cấp các kỳ thi TOEFL) ra mắt bài thi mới mang tên TOEFL Essentials.

Lý do vì sao ETS có thêm sự bổ sung này? Mục tiêu chính để nhằm cạnh tranh với đơn vị đối thủ Duolingo. Duolingo đã đưa ra một kỳ thi mới đơn giản hơn, ít tốn kém hơn để các thí sinh có thêm một lựa khác khi nộp vào trường Mỹ. Bài thi đánh giá năng lực ngôn ngữ của Duolingo đã nhanh chóng chiếm được thị phần và được hơn 3.000 trường đại học chấp nhận.

Kỳ thi TOEFL Essentials của ETS có thời lượng 1,5 tiếng, ngắn hơn một nửa so với bài thi TOEFL IBT. Để hiểu rõ sự khác nhau giữa TOEFL Essentials và TOEFL IBT xem tại đây. Lệ phí thi TOEFL Essentials từ $100 đến $120, bằng khoảng một nửa so với chi phí của bài kiểm tra ban đầu. Lệ phí sẽ khác nhau tùy theo từng quốc gia. 

Bài kiểm tra mới đánh giá bốn kỹ năng: nghe, đọc, viết và nói. Giống Duolingo, TOEFL Essentials đánh giá cả bốn kỹ năng trong cả môi trường học thuật và đối thoại hàng ngày.