Logo
(+84) 98 202 8888Đặt lịch tư vấn

6 điều không nên làm khi ở trong danh sách chờ (Waitlist) của Đại học Mỹ

20th April, 2021

Các trường thường xếp ứng viên vào danh sách chờ (waitlist) vì hai lý do (1) số lượng hồ sơ, đặc biệt những hồ sơ cạnh tranh ngang nhau, gửi về trường quá tải so với số lượng hồ sơ trường có thể chọn/nhận (2) hồ sơ được xếp ở mức tiềm năng. Khi đưa ứng viên vào waitlist, các trường cần thêm một lần nữa kiểm chứng mức độ cam kết của ứng viên và cập nhật thêm từ ứng viên những hoạt động/thành tựu mới. Khi nằm trong danh sách chờ, bạn không nên làm những điều sau đây:

1. Đừng gọi đến văn phòng tuyển sinh để hỏi về việc tại sao bạn chưa được nhận ngay. Ban tuyển sinh sẽ không muốn và cũng không có thời gian để trả lời những câu hỏi như vậy.

2. Đừng nghĩ tới việc gửi nhiều thư cho ban tuyển sinh. Bạn chỉ nên gửi một lá thư duy nhất (Continued Interest Letter) và lá thư đó cần phải thật sự thuyết phục.

3. Đừng đề nghị ban tuyển sinh phỏng vấn bạn vì họ sẽ không có thời gian xếp lịch phỏng vấn cho từng người trong danh sách chờ.

4. Đừng chờ đến khi biết tin báo kết quả của các trường khác (đặc biệt là những trường cực kì cạnh tranh như nhóm trường Ivy League) rồi mới gửi thư thể hiện mong muốn tiếp tục được học tại trường. Các trường sẽ biết rằng thực ra bạn chỉ đang nghe ngóng để chọn lựa ra ngôi trường có thoả thuận (offer) tốt hơn cho mình chứ không thực sự mong muốn được học tại trường. Ngay khi biết tin mình thuộc danh sách chờ, hãy soạn ngay bức thư này và gửi cho trường.

5. Đừng viết thư thể hiện mong muốn tiếp tục được học rồi chỉ gửi tới một ngôi trường bạn muốn nhập học nhất. Hãy gửi tới tất cả các trường đưa bạn vào danh sách chờ.

6. Đừng nhắc lại tất cả mọi thứ đã nêu hết ở hồ sơ đã nộp. Chỉ nên cập nhật những thành tích, hoạt động mới nhất mà bạn có được tính từ thời điểm đã nộp hồ sơ.

Tìm hiểu thêm về những việc bạn nên thực hiện khi nằm trong danh sách chờ mà các chuyên gia APUS khuyên tại đây.

Đăng ký nhận tin

Liên hệ

Số 16, ngõ 1150 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

(+84) 98 202 8888

info@apusvietnam.com

© 2015 APUS Vietnam. All right reserved

FaceBookFaceBookYouTubeInstagramTikTokZalo
Đặt lịch tư vấn