Logo
(+84) 98 202 8888Đặt lịch tư vấn

Các hoạt động nên thực hiện trong thời gian gap year

18th September, 2020

Gap year là thời gian để bạn có thể theo đuổi những cơ hội học tập và phát triển bản thân khác ngoài việc học trên trường lớp. Sau khi đã quyết định lựa chọn gap year và xác định mục tiêu cho bản thân trong thời gian này, hãy nghĩ tới những hoạt động giúp bạn hoàn thành mục tiêu đó. Dưới đây là gợi ý những hoạt động bạn có thể thực hiện:

1. Tham gia các khóa học theo sở thích:

Gap year là thời điểm vô cùng phù hợp để bạn có thể theo đuổi những đam mê và sở thích cá nhân mà mình chưa thực hiện được trong suốt quãng thời gian cấp 3 bận bịu với bài vở, trường lớp. Vì thế, hãy tận dụng gap year để lên cho mình kế hoạch học tập, trau dồi, thử sức với các hoạt động mình đam mê. Đó có thể là học một khóa học trực tuyến về game design, tham gia một lớp học nấu ăn hay một lớp đệm đàn ghi ta chẳng hạn…

2. Trải nghiệm một nền văn hoá mới:

Bạn có thể tới thăm một vùng đất mới để tìm hiểu và học hỏi văn hoá, hoặc tới những bảo tàng lưu giữ những kho tàng văn hoá đặc sắc của các nơi khác nhau. Nếu COVID-19 hạn chế việc đi lại, bạn cũng có thể tham gia những tour khám phá văn hoá, lịch sử, địa danh online, hoặc kết bạn với những người nước ngoài/ những người ở các vùng đất khác của đất nước mình để trò chuyện và tìm hiểu văn hoá.

3. Tìm một mentor – người cố vấn

Bạn nên tham gia vào một cộng đồng hỗ trợ kết nối với những mentor – người cố vấn, là những chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó, để được dẫn dắt, gợi ý, đưa lời khuyên cho các câu hỏi, vấn đề, dự án mà bạn đang quan tâm. Hãy xác định điều mà bạn quan tâm và nghĩ tới người có thể tư vấn và giúp bạn đi sâu vào vấn đề đó. Sau đó, liên hệ họ và bắt đầu thực hiện kế hoạch dưới sự dẫn dắt của họ.

4. Tham gia các hoạt động cộng đồng:

Bạn có thể tham gia các hoạt động về môi trường, giáo dục, xã hội, sức khỏe, dinh dưỡng,.. tại các tổ chức phi lợi nhuận để mở rộng trải nghiệm và góp phần đóng góp cho những hoạt động có ý nghĩa với cộng đồng.

5. Học khả năng thích ứng trong mọi hoàn cảnh:

Thế giới biến động, không ai có thể lường trước được tất cả mọi chuyện có thể xảy ra trong tương lai, thậm chí là tương lai gần. Như COVID-19, không ai biết nó có thể tới và lan rộng ra toàn cầu với tốc độ chóng mặt đến vậy. Vì thế, kỹ năng quan trọng nhất mà mỗi người cần học, đặc biệt với những bạn lựa chọn gap year, là khả năng thích ứng với mọi hoàn cảnh. Có vậy, dù chuyện gì xảy đến, bạn cũng đã tự trang bị được kỹ năng để thích nghi và ứng phó.

Đăng ký nhận tin

Liên hệ

Số 16, ngõ 1150 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

(+84) 98 202 8888

info@apusvietnam.com

© 2015 APUS Vietnam. All right reserved

FaceBookFaceBookYouTubeInstagramTikTokZalo
Đặt lịch tư vấn